Có ai mà cưỡng lại được sức hấp dẫn của bát canh sườn khoai tây nóng hổi, thơm phức, đậm đà hương vị quê hương? Món canh dân dã này tuy đơn giản nhưng lại ẩn chứa biết bao tâm tình của người nấu. Hôm nay, hãy cùng tôi vào bếp và khám phá Cách Nấu Canh Sườn Khoai Tây ngon ngọt, thanh mát cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng nhé!
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Để có một nồi canh sườn khoai tây ngon đúng điệu, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Sườn non: 500g (chọn loại sườn có sụn, nhiều thịt sẽ ngon hơn)
- Khoai tây: 3 củ (chọn củ to, đều nhau)
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá, rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.
Các Bước Thực Hiện
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Để loại bỏ mùi hôi của sườn, bạn có thể chần sơ qua nước sôi có pha chút muối loãng.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Ngâm khoai tây trong nước muối loãng khoảng 10 phút để khoai không bị thâm đen.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Nấu Canh
- Phi thơm hành tím băm với chút dầu ăn.
- Cho sườn non vào xào săn, nêm thêm chút muối, hạt nêm cho sườn ngấm gia vị.
- Đổ nước vào nồi sườn, đun sôi.
- Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, hớt bỏ bọt để nước canh được trong.
- Cho khoai tây vào ninh cùng sườn khoảng 15-20 phút cho khoai chín mềm.
- Thêm cà chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Hoàn Thành và Thưởng Thức
- Khi khoai tây và cà chua đã chín mềm, bạn tắt bếp, múc canh ra bát, rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên.
- Canh sườn khoai tây ngon nhất khi ăn nóng, có thể ăn kèm cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.
Bát canh sườn khoai tây nóng hổi, thơm ngon
Mẹo Nhỏ Cho Món Canh Sườn Khoai Tây Thêm Phần Hấp Dẫn
- Nên chọn loại sườn non có lẫn chút mỡ để món canh thêm béo ngậy, hấp dẫn.
- Để nước canh được trong và ngọt nước, bạn nên hớt bỏ bọt thường xuyên trong quá trình ninh sườn.
- Bạn có thể thay thế khoai tây bằng các loại củ khác như su hào, cà rốt… để món canh thêm phần phong phú.
- Nếu thích vị chua dịu, bạn có thể cho thêm 1-2 quả sấu vào ninh cùng canh.
Kết Luận
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món canh sườn khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Món canh dân dã này tuy đơn giản nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chúc các bạn thành công và có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình! Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với chúng tôi nhé!
Bạn muốn khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác? Hãy ghé thăm Cách nấu sườn nấu đậu hoặc Cách nấu cháo sườn cho bé để có thêm nhiều ý tưởng cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé!
Để lại một bình luận