Pudding – món tráng miệng “thần thánh” với kết cấu mềm mịn, tan chảy trong miệng, luôn có một sức hút kì lạ với bất kỳ ai, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự tay vào bếp và chiêu đãi cả nhà món ngon này chưa? Đừng lo lắng nếu bạn chưa từng thử sức, vì hôm nay, tôi sẽ bật mí cho bạn Cách Nấu Pudding đơn giản nhất, giúp bạn chinh phục món tráng miệng “sang chảnh” này ngay tại nhà!
Chuẩn bị nguyên liệu cho món pudding hoàn hảo
Để có được món pudding thơm ngon, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- 250ml sữa tươi không đường (bạn có thể dùng sữa tươi có đường nếu muốn món pudding ngọt hơn)
- 2 lòng đỏ trứng gà (chọn trứng gà tươi, mới)
- 30g đường (gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị)
- 10g bột bắp
- 1 ống vani
- Một chút muối
- Caramel: 50g đường, 2 muỗng canh nước lọc
Nấu Caramel cho Pudding
Hướng dẫn cách nấu pudding mềm mịn, đẹp mắt
Bước 1: Nấu caramel
- Cho đường và nước lọc vào nồi, đun trên lửa nhỏ.
- Dùng đũa khuấy nhẹ cho đường tan hết.
- Khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp.
- Chế thêm 1-2 thìa nước sôi vào nồi caramel (lưu ý cẩn thận vì caramel rất nóng).
Mẹo nhỏ: Để caramel không bị đông cứng, bạn có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh khi nấu.
Bước 2: Nấu hỗn hợp pudding
- Cho sữa tươi vào nồi, đun trên lửa nhỏ đến khi sữa ấm nóng.
- Trong một âu khác, cho lòng đỏ trứng gà, đường, bột bắp, muối và vani vào, dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
- Từ từ đổ sữa ấm vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
- Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần lợn cợn, giúp pudding được mịn màng hơn.
- Đổ hỗn hợp pudding vào nồi, đun trên lửa nhỏ và khuấy liên tục cho đến khi pudding sánh lại.
Mẹo nhỏ: Nên dùng phới lồng khuấy pudding liên tục để tránh pudding bị vón cục.
Bước 3: Hoàn thành món pudding
- Rót caramel vào khuôn hoặc cốc thủy tinh.
- Chờ caramel đông lại thì đổ pudding lên trên.
- Để pudding nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi dùng.
Mẹo nhỏ: Để món pudding thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trang trí thêm bằng kem tươi, trái cây tươi hoặc sốt chocolate.
Những lưu ý khi nấu pudding
- Không nên đun pudding ở lửa quá to vì sẽ khiến pudding bị cháy, khét.
- Khi pudding chín, bạn nên để pudding nguội hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh.
- Pudding sau khi nấu xong nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 2-3 ngày.
Lời kết
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay thực hiện món pudding thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà. Chắc chắn với công thức chi tiết này, bạn sẽ dễ dàng chinh phục món tráng miệng hấp dẫn này.
Bạn đã sẵn sàng vào bếp trổ tài làm món pudding “thần thánh” chưa? Hãy chia sẻ thành quả của bạn với tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé! Và đừng quên ghé thăm website “tcytbacgiang.edu.vn” để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách nấu trà sữa ngon béo hay cách nấu pudding trứng mole nhé!
Để lại một bình luận