Chè khoai lang đậu xanh là món ăn dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Vị ngọt bùi của khoai lang hòa quyện cùng vị béo ngậy của đậu xanh, nước cốt dừa tạo nên hương vị khó cưỡng. Hôm nay, hãy cùng tôi vào bếp học Cách Nấu Chè Khoai Lang đậu Xanh để chiêu đãi cả nhà nhé!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Để có một nồi chè khoai lang đậu xanh thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Khoai lang ruột vàng: 500g (chọn khoai lang ruột vàng sẽ cho màu sắc đẹp mắt và vị ngọt tự nhiên hơn)
- Đậu xanh đã cà vỏ: 200g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Bột năng: 2 muỗng canh
- Đường: 150g (tùy khẩu vị)
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Lá dứa: 2-3 lá
- Nước lọc: 2 lít
Các Bước Thực Hiện
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn. Ngâm khoai lang trong nước muối loãng khoảng 15 phút để khoai ra bớt nhựa và không bị thâm đen.
- Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm.
- Lá dứa rửa sạch, thắt nút lại.
Bước 2: Nấu Chè
- Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu đậu xanh đến khi chín mềm, có thể dùng muỗng dễ dàng miết nát.
- Vớt khoai lang ra rổ, để ráo nước. Cho khoai lang vào nồi nước đang sôi, luộc đến khi khoai chín mềm. Vớt khoai ra, ngâm vào tô nước lạnh khoảng 5 phút cho khoai được giòn.
- Cho nước cốt dừa, đường, 1/2 muỗng cà phê muối, lá dứa vào nồi. Khuấy đều, đun sôi với lửa nhỏ.
- Hòa tan bột năng với một ít nước lạnh. Khi nước cốt dừa sôi, từ từ đổ bột năng vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi nước cốt dừa sánh lại.
Bước 3: Hoàn Thành Món Chè
- Cho khoai lang, đậu xanh vào nồi nước cốt dừa, đun sôi nhẹ khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
- Tắt bếp, múc chè ra bát, thêm một ít nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
Mẹo Nhỏ Cho Món Chè Thêm Hấp Dẫn
- Bạn có thể thay thế khoai lang ruột vàng bằng khoai lang tím hoặc khoai lang Nhật để món chè thêm phần hấp dẫn.
- Nếu muốn chè có vị ngọt thanh, bạn có thể thay thế đường bằng đường phèn.
- Khi nấu chè, bạn nên dùng lửa nhỏ để chè không bị khê.
- Để món chè thêm phần thơm ngon, bạn có thể cho thêm một ít vani vào khi nấu.
Chè khoai lang đậu xanh
Lời Kết
Chè khoai lang đậu xanh là món ăn dễ làm, thơm ngon, bổ dưỡng. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món chè hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!
Bạn có thể tham khảo thêm các công thức chè khác tại đây:
- Cách nấu chè khoai môn đậu xanh
- Cách nấu chè đậu xanh bột khoai
- Cách nấu chè hạt sen đậu xanh nguyên vỏ
Hãy chia sẻ thành quả nấu nướng của bạn với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!
Để lại một bình luận