Chào mừng bạn đến với thế giới trà sữa matcha thơm ngon, nơi hương vị Nhật Bản tinh tế hòa quyện cùng vị béo ngậy của sữa, tạo nên thức uống thanh mát, giải nhiệt tuyệt vời. Hôm nay, hãy cùng tôi, một người đam mê ẩm thực Việt và cũng là một “tín đồ” trà sữa matcha, khám phá Cách Nấu Trà Sữa Matcha chuẩn vị, đơn giản ngay tại nhà nhé!
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Để có một ly trà sữa matcha thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bột trà xanh matcha: 2 muỗng cà phê (chọn loại bột matcha chất lượng tốt để có hương vị thơm ngon hơn)
- Nước sôi: 80ml
- Sữa tươi không đường: 120ml
- Đường: 2 muỗng canh (hoặc điều chỉnh theo khẩu vị)
- Đá viên
Các Bước Thực Hiện
Bước 1: Pha Trà Matcha
- Cho 2 muỗng cà phê bột trà xanh matcha vào bát.
- Từ từ đổ 80ml nước sôi vào bát bột matcha.
- Dùng chổi đánh trà (chasen) đánh tan bột trà đến khi tạo bọt mịn. Nếu không có chổi đánh trà, bạn có thể dùng phới lồng đánh trứng thay thế.
Bước 2: Hòa Tan Sữa và Đường
- Cho sữa tươi không đường và đường vào một bình shaker.
- Lắc đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Kết Hợp Trà Matcha và Sữa
- Đổ phần trà matcha đã pha vào bình shaker chứa sữa.
- Đậy nắp bình shaker và lắc mạnh tay trong khoảng 15-20 giây để hỗn hợp hòa quyện.
Bước 4: Thưởng Thức
- Cho đá viên vào ly.
- Rót trà sữa matcha ra ly và thưởng thức.
Mẹo Nhỏ Cho Ly Trà Sữa Matcha Thêm Phần Hấp Dẫn
- Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo sở thích.
- Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thêm topping như trân châu đen, thạch rau câu, kem cheese,…
- Nên bảo quản trà sữa matcha trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong ngày để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất.
Lời Kết
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay pha chế cho mình một ly trà sữa matcha thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt ngày hè rồi đấy! Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả của mình với mọi người nhé! Đừng quên ghé thăm website “tcytbacgiang.edu.vn” để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách nấu sữa đậu nành nhé!
Để lại một bình luận