Ếch chuối đậu là món ăn dân dã, mộc mạc nhưng lại mang hương vị độc đáo khó cưỡng. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt ếch béo ngậy, chuối xanh bùi bùi và đậu hũ mềm mịn tạo nên một món ăn ngon cơm, hấp dẫn cả nhà. Hôm nay, hãy cùng tôi vào bếp và khám phá Cách Nấu ếch Chuối đậu thơm ngon, lạ miệng để chiêu đãi cả gia đình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để có món ếch chuối đậu thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Ếch đồng: 500g (chọn ếch béo, da vàng tươi)
- Chuối xanh: 3 quả
- Đậu hũ: 2 bìa
- Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2 quả (tùy chỉnh độ cay)
- Mắm ruốc: 1 thìa cà phê
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…
- Rau thơm: Húng quế, tía tô, kinh giới,…
Các bước thực hiện món ếch chuối đậu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ếch làm sạch, bỏ đầu, ruột, chặt miếng vừa ăn. Ướp ếch với 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 củ hành tím băm nhỏ, 1/2 củ tỏi băm nhỏ và 1/2 củ nghệ giã nhỏ trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Chuối xanh gọt vỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút cho ra hết nhựa, sau đó cắt miếng dày khoảng 1cm.
- Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên vàng đều các mặt.
- Hành tím, tỏi còn lại băm nhỏ.
- Ớt băm nhỏ.
- Rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Nấu ếch chuối đậu
- Phi thơm hành, tỏi băm với 2 thìa canh dầu ăn.
- Cho ếch đã ướp vào xào săn.
- Thêm chuối xanh vào đảo đều tay.
- Đổ nước ngập mặt ếch và chuối, đun sôi.
- Nêm nếm gia vị gồm mắm ruốc, muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn.
- Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho ếch và chuối chín mềm.
- Cho đậu hũ vào, đảo nhẹ tay, đun thêm 5 phút cho đậu ngấm gia vị.
- Thêm ớt băm (tùy chỉnh độ cay) và rau thơm vào, tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
- Múc ếch chuối đậu ra bát, rắc thêm chút tiêu và rau thơm lên trên.
- Món ăn ngon nhất khi dùng nóng với cơm trắng.
Ếch xào chuối đậu
Mẹo nhỏ cho món ếch chuối đậu thêm ngon
- Chọn ếch đồng tươi ngon, thịt săn chắc sẽ giúp món ăn thêm đậm đà.
- Ngâm chuối xanh với nước muối loãng giúp chuối không bị thâm đen và ra hết nhựa chát.
- Chiên đậu hũ vàng đều các mặt giúp đậu hũ không bị nát khi nấu.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình.
- Thêm chút mắm ruốc sẽ giúp món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn hơn.
- Rắc thêm chút tiêu và rau thơm khi ăn để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Lời kết
Vậy là bạn đã hoàn thành món ếch chuối đậu thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy! Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình. Đừng quên ghé thăm website “tcytbacgiang.edu.vn” để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách nấu ếch hay stt buồn chất Facebook. Hãy chia sẻ thành quả của bạn với mọi người và để lại bình luận bên dưới nhé!
Để lại một bình luận