Lời Mở Đầu
Chào mừng bạn đến với thế giới ẩm thực đầy màu sắc của “tcytbacgiang.edu.vn”! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách nấu nui xào bò, một món ăn quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn trong thực đơn hàng ngày của người Việt.
Với hương vị thơm ngon, cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, nui xào bò chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng.
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Để có món nui xào bò thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Nui: 200g (nên chọn loại nui ống hoặc nui xoắn để món ăn thêm phần hấp dẫn)
- Thịt bò: 200g (chọn phần thịt thăn hoặc thịt phi lê để món ăn mềm và ngọt hơn)
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ
- Cần tây: 2 cây
- Tỏi: 2 tép
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu hào.
- Rau mùi, hành lá: trang trí (tùy chọn)
Các Bước Thực Hiện
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Nui: Luộc chín tới, vớt ra, xả nước lạnh và để ráo. Cho vào nui 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều để nui không bị dính.
- Thịt bò: Rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều và để thịt bò ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
- Cà rốt, hành tây: Gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi hoặc thái hạt lựu tùy theo sở thích.
- Cần tây: Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Tỏi, hành tím: Bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Xào Thịt Bò
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.
- Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho thịt bò săn lại.
- Vớt thịt bò ra đĩa, để riêng.
Bước 3: Xào Nui
- Dùng lại chảo vừa xào thịt bò, cho hành tây vào xào thơm.
- Tiếp theo, cho cà rốt và cần tây vào xào cùng cho đến khi rau củ chín tới.
- Cho nui đã luộc vào chảo rau củ, đảo đều tay.
Bước 4: Hoàn Thành Món Ăn
- Cho thịt bò đã xào vào chảo nui, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, rắc thêm chút tiêu xay, hành lá và rau mùi lên trên cho thơm.
Mẹo Nhỏ Cho Món Nui Xào Bò Thêm Phần Hấp Dẫn
- Để nui không bị dính và nát khi xào, bạn nên luộc nui chín tới, sau đó xả qua nước lạnh và trộn với một chút dầu ăn.
- Nên xào thịt bò trên lửa lớn để thịt bò chín nhanh, không bị dai và giữ được độ ngọt.
- Bạn có thể thay thế thịt bò bằng thịt heo, tôm, mực… tùy theo sở thích của gia đình.
- Khi xào nui, bạn nên đảo đều tay để nui chín đều và không bị cháy.
Kết Luận
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nui xào bò thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy! Món ăn với hương vị đậm đà của thịt bò, kết hợp cùng vị ngọt thanh của rau củ, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
Hãy thử trổ tài vào bếp và chiêu đãi cả nhà món ngon này nhé! Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với “TCYTBACGIANG.edu.vn” bằng cách để lại bình luận bên dưới.
Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình!
Để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:
Để lại một bình luận