Măng chua, thứ gia vị dân dã, quen thuộc của người Việt, mang đến cho món canh một hương vị độc đáo, chua thanh, hấp dẫn khó cưỡng. Hôm nay, hãy cùng tôi vào bếp khám phá Cách Nấu Canh Măng Chua ngon chuẩn vị nhà làm, đánh thức vị giác của cả gia đình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để có một nồi canh măng chua thơm ngon, tròn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Măng chua: 300g (chọn măng chua đã được sơ chế kỹ, không bị hăng hay đắng)
- Thịt ba chỉ heo: 200g (chọn thịt có cả nạc và mỡ để món canh thêm béo ngậy)
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá, rau mùi: 50g
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Măng chua rửa sạch, vắt ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu canh măng chua
Bước 2: Xào măng chua
Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tím băm vào phi thơm. Cho măng chua vào xào khoảng 5 phút cho măng săn lại, dậy mùi thơm. Nêm thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều.
Xào măng chua cho món canh thêm hấp dẫn
Bước 3: Nấu canh
Cho thịt ba chỉ vào nồi măng chua, đảo đều tay cho thịt săn lại. Đổ vào nồi khoảng 1 lít nước lọc. Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa, ninh khoảng 20 phút cho thịt chín mềm.
Bước 4: Nêm nếm gia vị và hoàn thành
Nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt cho vừa ăn. Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ.
Canh măng chua thịt ba chỉ hấp dẫn chuẩn vị nhà làm
Mẹo nhỏ cho món canh măng chua thêm ngon
- Nên chọn măng chua đã được sơ chế kỹ, không bị hăng hay đắng. Bạn có thể tham khảo cách làm măng chua tại nhà trên website của chúng tôi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước mắm sẽ làm át đi vị chua thanh của măng.
- Bạn có thể thay thịt ba chỉ bằng sườn non, cá basa, hoặc nấu chay với nấm rơm… đều rất ngon và hấp dẫn. Tham khảo thêm cách nấu canh cá măng chua tại đây!
Kết luận
Canh măng chua là món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Hy vọng với công thức chi tiết trên đây, bạn sẽ tự tin chế biến món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên ghé thăm website “TCYTBACGIANG.edu.vn” để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách nấu canh móng giò với tôm nhé! Chúc bạn thành công!
Để lại một bình luận