Anime

Yamato: Quá khứ, ngoại hình và sức mạnh khi trưởng thành

Yamato là một trong những nhân vật mới nổi gần đây của Anime và Manga One Piece. Cô là con gái của Tứ hoàng Kaido. Từ nhỏ, cô đã được huấn luyện để trở thành người thừa kế quyền lực của cha.

Thế nhưng, cô lại có sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với Samurai Kozuki Oden. Ngay cả khi Oden đã chết, cô vẫn đem lòng thần tượng và quyết định trở thành người kế vị của ông.

Việc được nuôi dạy một cách khắt khe đã hình thành nét cá tính và sự kiên định bên trong Yamato. Một khi đã lựa chọn điều gì, cô sẽ theo đuổi nó đến cùng. Cùng tìm hiểu quá khứ cơ cực và sức mạnh của “thiếu chủ Yamato” qua bài viết dưới đây của VietOtaku.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin chung về Yamato

yamato qua khu dang thuong va suc manh khi truong thanh 2 e1680964023481

Tên đầy đủ Yamato
Tên gọi khác Kozuki Oden, Yama-O, Thiếu chủ Yamato, Yamato-Sama, Công chúa quỷ
Sinh nhật 3/11
Tuổi 28
Giới tính  Nữ
Sở thích Khám phá thế giới
Xuất thân Wano Quốc
Tổ chức Không có
Trái ác quỷ Inu Inu no Mi, Model Sói thần Okuchi-no-Makami

Vẻ ngoài của Yamato

yamato qua khu dang thuong va suc manh khi truong thanh 3 e1680964055717

Vóc dáng của Yamato cao hơn nhiều so với những người phụ nữ bình thường. Tóc cô có màu trắng pha lẫn màu xanh làm và thường được buộc thành đuôi ngựa.

Về trang phục, Yamato thường mặc một chiếc áo trắng không tay với thiết kế kim cương ở hai bên và chiếc quần hakama truyền thống màu đỏ, phía dưới đi đôi xăng đan.

Quá khứ của Yamato

yamato qua khu dang thuong va suc manh khi truong thanh 4 e1680964103758

Không rõ Yamato sinh ra ở đâu nhưng khi 8 tuổi, cô đã chứng kiến ​​cuộc hành quyết của Kozuki Oden và bắt đầu ngưỡng mộ vị Samurai kể từ đó. Thậm chí cô bé Yamato đến lâu đài Kuri để cứu gia đình Kozuki nhưng Kaido đã nhanh hơn và thiêu rụi tất cả.

Kể từ ngày tìm thấy và đọc được nhật ký của Oden, Yamato đã biết được nguyện vọng của ông và muốn tự do theo đuổi mơ ước. Thế nhưng khi Kaido biết được điều này, hắn đã đánh đập và xích cô bé lại.

Để đề phòng Yamato nổi loạn, Kaido đã giam giữ con của mình vào hang động trong một tháng cùng những phạm nhân khác. Họ từng là những lãnh chúa hùng mạnh của Wano Quốc nhưng vì không chịu khuất phục Kaido nên đã bị giam giữ

Dù Kaido chỉ đưa một dĩa thức ăn cho ba Samurai nhưng họ đã rủ lòng thương và chia tất cả cho Yamato. Họ thậm chí còn cắt dây xích của cô bé và cùng nhau đọc nhật ký của Oden.

Thời điểm Ace xuất hiện

yamato qua khu dang thuong va suc manh khi truong thanh 5 e1680964144796.webp

Một ngày nọ, Ace và băng hải tặc của anh đổ bộ vào Wano để tìm và giết Kaido. Yamato gặp Ace và họ đã có một trận chiến nảy lửa. Sau trận chiến, cô bày tỏ mong muốn thoát khỏi Kaido và Ace đã động viên cô nên làm như vậy. 

Khi màn đêm buông xuống, Ace và Yamato nói chuyện và cô đã bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể ra khơi để trở thành hải tặc do bị còng tay.

Sau đó, cô ấy hỏi Ace về bất kỳ tân binh hải tặc nào đang dần trở nên nổi tiếng và anh ấy liền đề cập đến cậu em trai Luffy. Dù bây giờ chưa phải lúc nhưng chắc chắn trong vài năm tới, Luffy sẽ là một trong những kẻ khó nhằn nhất trên biển cả

Ace hào hứng kể với Yamato về ước mơ trở thành Vua hải tặc của Luffy và rất nhiều điều thú vị khác về cậu em. Anh cũng không quên bảo cô đừng cười chê khát khao có phần viễn vông mà Luffy đang ấp ủ.

Ngày hôm sau khi Ace rời đi, anh đã đưa cho Yamato một tấm thẻ Vivre để họ có thể gặp lại nhau. Nhờ đó mà cô ấy biết Ace đã bị giết trong cuộc chiến tại Marineford. 

Cô cũng không ngừng theo dõi tin tức về Luffy và hành trình trở thành một hải tặc nổi tiếng của cậu đúng với những gì Ace đã nói. Yamato chờ đợi ngày được gặp Luffy để cùng đánh bại Kaido và ra khơi để thực hiện di nguyện của Oden.

Sức mạnh của Yamato

yamato qua khu dang thuong va suc manh khi truong thanh 6 e1680964234135.webp

Yamato có sức mạnh thể chất khổng lồ và có thể dễ dàng cầm một thanh chùy to và nặng. Thậm chí cô có thể hạ gục Ulti chỉ bằng một đòn duy nhất. Sức mạnh tổng thể của cô được cho là khá tương đồng với Luffy

Yamato rất nhanh nhẹn và có thể di chuyển với tốc độ nhanh đến mức không ai có thể phát hiện. Cô có độ bền và sức chịu đựng vô cùng lớn khi đủ khả năng đánh tay đôi với Kaido. Thậm chí, Yamato vẫn đứng dậy được sau khi chịu đòn của hắn và tiếp tục chiến đấu.

Trái ác quỷ

Yamato đã ăn trái ác quỷ Inu Inu no Mi, Model Sói thần Okuchi no Makami. Năng lực này cho phép người dùng có khả năng biến thành một con sói thần và dạng lai giữa người và thú. 

Trái ác quỷ này đã tăng cường khả năng thể chất của Yamato và giúp cô chiến đấu chống lại Kaido. Vì sói là một loài động vật ăn thịt dữ tợn nên Yamato sở hữu bản năng săn mồi thuần túy cùng với răng nanh và móng vuốt. 

Hơn nữa, cô thậm chí có thể tạo ra băng để tấn công hoặc bảo vệ cơ thể bằng áo giáp băng. Thậm chí, cô có thể phóng ra băng từ miệng để chặn đòn Bộc Tức manh mẽ của Kaido.

Haki

Yamato là một trong số ít người có thể sử dụng cả ba loại haki. Cô biết cách sử dụng Haki Bá Vương để hạ gục những kẻ có ý chí yếu hơn. Không chỉ vậy, Yamato còn biết truyền nó vào cây chùy của mình để tăng sức tấn công.

yamato qua khu dang thuong va suc manh khi truong thanh 7 e1680964275738.webp

Yamato cũng sử dụng rất thành thạo Haki Vũ Trang để tạo lớp áo giáp vô hình xung quanh cơ thể, từ đó hỗ trợ cho việc tấn công lẫn khả năng phòng thủ. Haki Vũ Trang của Yamato mạnh đến mức có thể làm bị thương Kaido, kẻ có lớp da cứng bậc nhất One Piece.

Cuối cùng, nhờ Haki Quan Sát mà Yamato có khả năng cảm nhận sự hiện diện, sức mạnh cũng như cảm xúc của người khác. 

Vũ khí

Vũ khí mà Yamato thường sử dụng là một thanh chùy sắt tương tự Kaido nhưng không có gai nhọn. Kích thước khổng lồ của nó không hề gây bất cứ khó khăn nào cho Yamato khi cầm và vung chùy.

Nhờ món vũ khí này, cô ấy có thể tung hết sức và gây sát thương trên diện rộng chỉ trong một đòn duy nhất. Ngoài ra, với khả năng sử dụng Haki, Yamato có thể tạo ra những đòn đánh xung kích với sức công phá đáng sợ. 

… Xem thêm nội dung hay tại…Vietotaku

Bạn đã đọc xong bài viết Yamato: Quá khứ, ngoại hình và sức mạnh khi trưởng thành, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button