Anime

Xếp hạng thời lượng xuất hiện của các thành viên băng Mũ Rơm

Băng hải tặc Mũ Rơm là tâm điểm của One Piece. Trong những năm qua, mỗi thành viên đều có cơ hội khẳng định giá trị bản thân và cứu nguy cho cả băng ít nhất một lần.

Tuy nhiên, với hơn một nghìn nhân vật từng xuất hiện, việc phân bố thời gian để các nhân vật chính được thể hiện là một bài toán khó với tác giả và nhà sản xuất. Thậm chí họ còn bị lấn lướt bởi các nhân vật phụ hoặc không được góp mặt trong một số Arc.

Những thành viên trong băng Mũ Rơm là nhóm nhân vật có vai trò quan trọng nhất tác phẩm chỉ sau Luffy. Do đó, họ nên có nhiều cơ hội thể hiện tài năng hơn các nhân vật khác. 

Cùng tìm hiểu bảng xếp hạng đầy thú vị về thời lượng xuất hiện của từng thành viên trong băng Mũ Rơm qua bài viết của VietOtaku.

Brook chưa thể hiện được sự quan trọng của ông

image 983

Với tư cách là nhạc công của băng Mũ Rơm, việc Brook chưa thực sự hữu ích là điều không mấy ngạc nhiên. Dù đã xuất hiện trong 700 tập nhưng ông chưa có được thành tích nổi bật ngoài việc đánh cắp Poneglyph của Big Mom và cứu Robin khỏi Orochi.

Brook có một số tài năng độc nhất vô nhị, chẳng hạn như khả năng sống sót sau khi bị chặt đầu và tách linh hồn ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, trình độ kiếm thuật của ông kém hơn Zoro và nó vẫn chưa đủ để chiến đấu với những chỉ huy của các băng khác.

Chopper hiếm khi hăng hái hành động

image 984

Mặc dù Chopper đóng vai trò quan trọng trong Saga Paradise nhưng thật không may khi sự thể hiện của cậu lại khá nhạt nhòa ở Tân thế giới. 

Chopper không có bất kỳ chiến công lớn nào. Cậu hoàn toàn vắng mặt ở Dressrosa cũng như đóng góp rất ít cho cuộc xung đột tại Đảo Bánh.Thông thường, Chopper đảm nhận các trọng trách liên quan đến lĩnh vực y tế hoặc được sử dụng để tạo nên sự dễ thương. 

Mặc dù trận chiến chống lại Queen đã chứng tỏ tầm quan trọng của cậu với cả băng nhưng các thành viên khác lại tham gia vào những trận chiến dài hơi và đánh bại kẻ thù.

Hơn nữa, trạng thái Monster Point của Chopper chưa thực sự phát huy tác dụng dù cậu đã học được cách điều khiển nó.

Jinbei ít xuất hiện vì một số rắc rối

image 985

Vì chỉ mới gia nhập băng Mũ Rơm nên thời lượng xuất hiện của Jinbei tương đối ít. Hiệp sĩ biển cả được giới thiệu trong Arc Impel Down và đóng vai trò quan trọng trong trận chiến Marineford. Ông đã đánh bại Gecko Moria và cứu Luffy khỏi Akainu.

Không những thế, Jinbei cũng là người truyền máu cho Luffy sau cuộc chiến với người cá Hody Jones và mở đường cho cậu trốn thoát khỏi Tứ hoàng Big Mom. 

Mặc dù Jinbei có sự thể hiện xuất sắc trong mỗi Arc mà ông tham gia nhưng khán giả vẫn trông đợi nhiều hơn sự đóng góp của nhân vật này để bù đắp cho khoảng thời gian ông vắng mặt.

Robin ít nổi bật trong các trận chiến quan trọng

image 986

Nico Robin là điểm sáng của Arc Enies Lobby và là nữ phản diện chính trong cuộc chiến tranh giành Alabasta. Kiến thức sâu rộng về Poneglyphs giúp cô đóng vai trò quan trọng trong tổng thể cốt truyện trước Timeskip.

Thật không may, Robin đã không còn được chú ý ở các Arc sau đó. Cô chỉ hỗ trợ chiến binh Kyros trong cuộc chiến với gã chỉ huy Diamante ở Arc Dressrosa. 

Thậm chí, Robin hoàn toàn vắng mặt ở Arc Đảo Bánh. Kể từ Arc Skypiea, cô đã không có một trận đấu tay đôi đúng nghĩa cho tới khi chạm trán và đánh bại Black Maria tại Onigashima gần đây.

Franky đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình

image 987

Franky là thợ đóng tàu của băng Mũ Rơm và là một nhân vật tuyệt vời. Anh góp mặt trong hầu hết các Arc, chẳng hạn như đánh bại Binh đoàn thiết giáp của Kaido tại Onigashima hay cầm chân liên minh hải quân và hải tặc ở Dressrosa. 

Anh ta cũng là nhân vật quan trọng thứ hai trong Arc Water Seven chỉ sau Robin. Tuy nhiên vẫn có những yếu tố làm hạn chế thời gian xuất hiện của Franky. 

Ngoài việc là thành viên thứ tám gia nhập băng, anh cũng không góp mặt tại Arc Đảo Bánh. Bên cạnh đó, Franky cũng ít thể hiện vai trò trong Arc Đảo Người Cá và hầu hết Arc Wano. 

Dù xuất hiện trên nhiều mặt trận nhưng sự đóng góp của anh vẫn chưa đủ đăc biệt và có thể được thay thế bởi các nhân vật khác cùng đẳng cấp.

Usopp có nhiều thành tích đáng nể

image 988

Xuất hiện lần đầu trong Arc Làng Syrup, Usopp được coi là một trong những thành viên sáng lập băng Mũ Rơm. Thời lượng xuất hiện đều đặn cho phép cậu thể hiện toàn bộ tính cách, điểm mạnh lẫn điểm yếu và dần trở nên nổi tiếng tại Tân thế giới.

Usopp đã đánh bại Người cá Chew ở Công viên Arlong, đối đầu với Luffy ở Water Seven,và thậm chí còn giành được sự trung thành của một đội quân trong Arc Dressrosa. 

Mặc dù không hoàn hảo nhưng dường như Usopp đang ngày một chạm đến ước mơ trở thành chiến binh dũng cảm của biển cả hơn hầu hết các thành viên khác trong băng Mũ Rơm.

Zoro chiến đấu dũng mãnh ở mọi chiến trường

image 989

Là người bạn đồng hành đầu tiên của Luffy và là nhân vật mạnh thứ hai trong băng Mũ Rơm, Zoro luôn nổi trội hơn hẳn các thành viên còn lại. Anh thường nhận trách nhiệm chiến đấu với chỉ huy mạnh nhất của kẻ phản diện chính. Chẳng hạn như Mr. 1 ở Alabasta, King ở Wano và Ryuma ở Thriller Bark.

Với kiếm thuật điêu luyện và sức mạnh thể chất đáng sợ, chàng kiếm sĩ hầu như chỉ xuất hiện trong các cảnh chiến đấu.

Điều này đã hạn chế phần lớn thời lượng xuất hiện trên màn ảnh của anh trong khi các đồng đội lại có nhiều phân cảnh thể hiện cảm xúc và tư duy bên cạnh việc đánh nhau.

Nhiều vấn đề liên quan đến Zoro còn bị bỏ dở để đảm bảo thời gian sản xuất phim, chẳng hạn như mối quan hệ của anh ấy với nữ Đại tá Tashigi và nhiệm vụ trả thù cho Yasuie ở Arc Wano.

Sanji là đồng đội đáng tin cậy trong mọi Arc

image 990

Không giống như hầu hết các thành viên trong băng, Sanji có mặt ở cả Arc Đảo Bánh và Dressrosa. Đây là một lợi thế lớn cho thời lượng xuất hiện trên màn ảnh của anh vì cả hai đều là những phần dài nhất trong cốt truyện.

Nhờ đó, mọi chi tiết và bí ẩn về nhân vật này sẽ được giải thích rõ ràng chẳng hạn như sở thích nấu ăn và tinh thần hiệp sĩ. Vì Sanji là một trong những thành viên mạnh nhất băng Mũ Rơm nên mỗi Arc anh đều có một trận đấu tay đôi. 

Câu chuyện của Sanji với Germa 66 cũng mang lại một lượng lớn người hâm mộ nhân vật này. Qua đó, khán giả sẽ dành sự chú ý đến anh nhiều hơn các thành viên khác trong băng Mũ Rơm.

Nami là đồng đội trung thành nhất của Luffy

image 991

Kể từ lần đầu trong Arc Thịt trấn Orange, Nami đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Ham muốn tiền bạc của cô trái ngược với sự trung thành dành cho Luffy, điều này giúp Nami trở thành một nhân vật độc đáo và thú vị trên tàu.

Nami thể hiện sự quan trọng ở hầu hết mọi thời điểm. Cô đã giúp người dân cứu lấy quê hương, quán xuyến chi tiêu của cả băng, đánh cắp Homies của Big Mom để cứu Luffy khỏi bà và thậm chí bảo vệ danh dự của thuyền trưởng trước sự phỉ báng của Ulti.

Nami cũng gắn bó với tất cả thành viên trong băng và đem lại nguồn năng lượng tích cực cho họ sau những trận chiến mệt nhọc đầy gian khó.

Luffy là tâm điểm của băng Mũ Rơm

image 992

Là nhân vật chính, không có gì ngạc nhiên khi Luffy có nhiều thời lượng xuất hiện hơn bất kỳ nhân vật nào khác. Bằng việc chiến đấu với những kẻ thù tồi tệ nhất trên biển cả, cậu đã giải thoát cho biết bao dân tộc khỏi màn đêm cai trị và áp bức.

Khi Kuma đưa cả băng Mũ Rơm đến các nơi khác nhau trên thế giới, Luffy có ba Arc cho riêng mình là Amazon Lily, Impel Down và trận chiến tại Marineford. Dù từng gục ngã nhưng cậu đã trở nên mạnh mẽ hơn và sẵn sàng tiếp tục hành trình của mình.

… Xem thêm nội dung hay tại…Vietotaku

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Xếp hạng thời lượng xuất hiện của các thành viên băng Mũ Rơm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button