Anime

Tám kỹ năng đầu bếp băng Mũ Rơm học được trong Timeskip

Sanji là một trong những nhân vật chính trong Anime One Piece. Anh gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm ở Arc Baratie và giữ vai trò đầu bếp trên tàu. Mặc dù công việc chính của Sanji là nấu ăn nhưng anh không chỉ là một đầu bếp đơn thuần. 

Kỹ năng của Sanji tuyệt đến mức anh được cho là một trong những người mạnh nhất băng Mũ Rơm bên cạnh Luffy và Zoro, họ thường được gọi là Bộ ba quái vật. Trong Timeskip, anh đã nâng cao rất nhiều về cả kỹ năng chiến đấu lẫn tay nghề nấu ăn.

Sanji là một chiến binh cực kỳ mạnh mẽ và có khả năng đánh bại một số kẻ nguy hiểm nhất trong thế giới One Piece. Cùng tìm hiểu những điều chàng đầu bếp băng Mũ Rơm đã học được trong hai năm Timeskip qua bài viết dưới đây của VietOtaku.

Haki Vũ Trang

image 1057

Bằng cách luyện tập với người dân trên đảo Momoiro, Sanji đã học được cách làm chủ Haki Vũ Trang vào một thời điểm nào đó trong Timeskip. Không giống như Luffy và Zoro, Sanji không được bất cứ ai hướng dẫn mà phải tự chiến đấu và rút ra bài học.

Trong quá trình đó, anh đã thức tỉnh Haki Vũ Trang. Sau Timeskip, Sanji đã nhiều lần phô diễn khả năng sử dụng sức mạnh này. Chẳng hạn như khi Vinsmoke Judge thấy anh có khả năng sử dụng Haki, ông đã rất ngạc nhiên về sự tiến triển của con trai mình,

Haki Quan Sát

image 1058

Do liên tục chạy trốn những chiến binh Okama trong quá trình luyện tập nên Sanji cũng đã đánh thức được Haki quan sát. Đây chính là loại Haki mà anh thuần thục nhất. 

Có thể nói Sanji là người có Haki Quan Sát tốt nhất băng Mũ Rơm và ứng dụng nó rất linh hoạt. Sức mạnh này cho phép Sanji cảm nhận sự hiện diện của con người và thậm chí cảm nhận được ý định, mức độ sức mạnh và quan trọng nhất là cảm xúc thật của họ. 

Ở Arc Dressrosa, Sanji có thể nói ra bản chất thật của Viola chỉ bằng cách nhìn vào mắt cô ấy. Còn trong Arc Punk Hazard, Sanji nghe thấy tiếng nước mắt của một người phụ nữ rơi cách xa hàng dặm và đến giải cứu cô ấy ngay tức khắc.

Học Haki Bá Vương

image 1059

Cho đến nay, khán giả chỉ được biết Sanji có thể sử dụng hai loại Haki kể trên. Tuy nhiên, khả năng anh có thể mở khóa Haki Bá Vương cũng rất cao. Có thể ở hiện tại chưa phải thời điểm thích hợp để anh bộc phát nhưng chắc chắn Sanji biết nó thể làm được gì.

Sau khi nhìn thấy Luffy sử dụng Haki Bá Vương trên Đảo Người Cá, Sanji đã ngay lập tức biết được sức mạnh mà cậu ấy đã sử dụng. Điều này có nghĩa là anh đã học được ít nhiều về nó trên Đảo Momoiro. 

Cùng với chàng đầu bếp, Zoro cũng nhận ra khả năng này và đã sử dụng được nó ở Arc Wano

Cải thiện Diable Jambe 

image 1060

Trong Arc Enies Lobby, Sanji đã đạt được hình thái chiến đấu mới có tên Diable Jambe với đôi chân bốc cháy. Nói một cách đơn giản, sức mạnh này được hình thành từ lực ma sát với không khi khi anh xoay vòng tại chỗ với tốc độ cao.

Bằng cách tăng nhiệt độ, những cú đá của anh nhanh và mạnh hơn rất nhiều. Trong Timeskip, Sanji đã rèn luyện đôi chân trở nên mạnh mẽ hơn nhiều và có khả năng đốt cháy cả hai bên thay vì chỉ một.

Hơn nữa, chân của Sanji bắt đầu sinh ra nhiều lửa hơn và nóng hơn rất nhiều. Khi kết hợp với Haki Vũ Trang, anh thậm chí có thể đá gãy cổ một Pacifista rất dễ dàng. Đây là điều mà anh không thể làm được trước Timeskip.

Ký ức địa ngục

image 1061

Toàn bộ sức mạnh của Diable Jambe được thể hiện trong Arc Đảo Người Cá khi anh chiến đấu chống lại Wadatsumi, một Người cá khổng lồ. Sau khi nhớ những ký ức tồi tệ đã trải qua trên đảo Momoiro, ngọn lửa tức giận của Sanji được thổi bùng lên và dồn toàn lực tấn công.

Khi ấy, toàn bộ cơ thể của Sanji đã bốc cháy và anh đã đánh bại Wadatsumi chỉ bằng một đòn duy nhất có tên Ký ức địa ngục. Rõ ràng, Ký Ức Địa Ngục trở nên mạnh mẽ hơn khi Sanji càng tức giận. 

Ở Onigashima, Sanji lại sử dụng nó để chống lại Queen Bệnh Dịch. Đầu bếp băng Mũ Rơm đã đánh bay cả cơ thể khủng long to lớn của Queen mà không gặp nhiều khó khăn.

Khả năng di chuyển trên không Sky Walk

image 1062

Tại đảo Momoiro, Sanji bị các Okama truy đuổi từ ngày này qua ngày khác. Một hôm nọ khi đang mải miết chạy trốn, anh đã bước đi trên không trong vô thức. Kỹ thuật này được Sanji đặt tên là Sky Walk. 

Nó tương tự với tuyệt kỹ Moon Walk của CP9 nhưng có vẻ nhanh hơn nhiều. Sau khi học được Sky Walk, Sanji đã biến chiến đấu trên không thành sở trường của mình. 

Trên Đảo Người Cá, Sanji đã tung những cú đá lửa uy lực từ trên không và hạ gục vô số kẻ thù. Chiêu thức được sử dụng có tên Poele a Fire hay còn được gọi là Bóng ma từ bầu trời.

Khả năng di chuyển trong lòng biển Blue Walk

image 1063

Điểm khác biệt duy nhất giữa Blue Walk và Sky Walk là nó được sử dụng ở dưới biển. Sanji đã thể hiện tuyệt kỹ này ở Đảo Người Cá. Ngay khoảnh khắc đó, Usopp đã thốt lên rằng anh di chuyển với tốc độ như một người cá, thậm chí còn nhỉnh hơn.

Không phải ai cũng có thể sử dụng kỹ thuật này thành thạo như Sanji, đơn giản vì áp suất dưới nước sẽ đè bẹp họ. Ở độ sâu 5000 mét dưới nước, áp lực lớn đến nỗi có thể dễ dàng nghiền nát một chiếc tàu ngầm.

Ẩm thực công phá

image 1064

Sau khi Sanji giành chiến thắng trong trận chiến với Ivankov và các bậc thầy “Okama quyền pháp”, anh đã được Ivankov truyền dạy công thức bí truyền “ẩm thực công phá”. 

Những món ăn được nấu theo công thức này sẽ kích thích đến các tế bào trong cơ thể của người ăn và giúp họ khỏe mạnh hơn.

Nhờ các món ăn đó là thứ đã khiến cư dân trên đảo Momoiro trở nên mạnh mẽ. Để tăng cường sức mạnh cho các thành viên trong băng, Sanji bắt buộc phải giành được công thức này từ Ivankov. 

Bằng cách đánh bại 99 bậc thầy “Okama quyền pháp” , Sanji đã học được mọi thứ về công thức nấu ăn này. Cho đến nay, anh chỉ mới sử dụng hai trong số 99 công thức đó.

… Xem thêm nội dung hay tại…Vietotaku

Bạn đã đọc xong bài viết Sanji: Tám kỹ năng đầu bếp băng Mũ Rơm học được trong Timeskip, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button