Anime

One Piece: Xếp hạng những nữ hải quân mạnh nhất tác phẩm

One Piece là câu chuyện được kể qua lăng kính của những hải tặc nhưng Chính quyền thế giới mới là thế lực thống trị biển cả .

Trong đó, hải quân là lực lượng chiến đấu chính của họ. Tổ chức quân sự này có đầy đủ các chiến binh giàu năng lực, thậm chí một số còn lọt vào danh sách những kẻ mạnh nhất One Piece.

Dù các chiến sĩ chủ yếu là nam giới nhưng vẫn có một số người lính nữ trong hàng ngũ có thể đối đầu với những hải tặc mạnh mẽ tại Tân thế giới. Thậm chí, vài nữ chiến sĩ đã nổi danh kể từ thời đại của Vua hải tặc Gol D. Roger.

Những cái tên khác trong danh sách dưới đây của VietOtaku đều còn còn ở độ tuổi rất trẻ. Họ luôn chiến đấu hết mình vì công lý và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn khi ngày càng có nhiều biến động xảy ra trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Bell-mere

one piece xep hang nhung nu hai quan manh nhat tac pham 2

Cấp bậc: Thiếu Tá (hoặc cao hơn)

Bell-mere được vinh dự là nữ Hải quân đầu tiên xuất hiện trong One Piece. Mặc dù cô đã thôi việc sau khi nhận nuôi Nami và Nojiko nhưng Bell-mere đã từng là một chiến sĩ tinh nhuệ trong hàng ngũ quân sự trực thuộc Chính quyền thế giới trong nhiều năm.

Bell-mere thể hiện rõ thái độ khinh bỉ sâu sắc với những tên hải tặc ngang ngược, bằng chứng là mối thù của cô với Arlong và băng đảng của hắn. So với những đồng nghiệp cùng cấp bậc, Bell-mere sở hữu nhiều điểm vượt trội hơn.

Kỹ năng đối kháng thuần thục, suy nghĩ nhanh nhạy và tinh thần bất khuất là những đặc điểm chỉ có ở những chiến binh giàu năng lực. Chỉ tiếc rằng, mẹ nuôi của Nami và Nojiko đã không thể một mình chống lại những hải tặc Người cá hung ác đến từ Tân thế giới.

Hibari

one piece xep hang nhung nu hai quan manh nhat tac pham 3

Cấp bậc: Trung tá

Trong Arc Egghead Arc, có rất nhiều sĩ quan hải quân mới được giới thiệu. Vài người trong số họ hoạt động trong tổ chức bí mật SWORD. Mọi hành động của tổ chức này đều không liên quan trực tiếp đến Chính quyền thế giới. 

Một trong những thành viên của SWORD mới được tiết lộ là Hibari. Cô là một tay bắn tỉa và là một cộng sự của Koby. Hibari xuất hiện trên đảo Hachinosu với nỗ lực giải cứu đồng đội khỏi băng hải tặc Râu Đen.

Vì các đặc vụ SWORD hoạt động mà không có sự bảo vệ của Chính phủ Thế giới nên Hibari đủ khả năng tự bảo vệ mình trước những đối thủ mạnh. Cô giữ cấp bậc Trung tá, một vị trí có trọng lượng đáng kể trong hàng ngũ hải quân. 

Ngoài ra, việc Hibari có thể sử dụng thành thạo công nghệ bắn tỉa của Tiến sĩ Vegapunk cho thấy cô mạnh hơn nhiều so với những người lính hải quân bình thường.

Tashigi

one piece xep hang nhung nu hai quan manh nhat tac pham 4

Cấp bậc: Đại tá

Dù Tashigi chưa bao giờ thực sự là đối thủ của Roronoa Zoro nhưng điều đó không có nghĩa cô không có khả năng chiến đấu. Đại tá hải quân Tashigi vẫn xứng đáng được công nhận là nữ kiếm sĩ hàng đầu.

Ngoài ra, tinh thần chính nghĩa mạnh mẽ của cô là điểm gây ấn tượng mạnh mẽ cho rất nhiều khán giả. Tính cách này hoàn toàn giống với Phó Đô đốc Smoker, cấp trên trực tiếp của Tashigi.

Nhờ được giới thiệu từ rất sớm nên cô có rất nhiều khoảnh khắc thể hiện sức mạnh trên màn ảnh. Trong Arc Punk Hazard, Tashigi đối đầu với Monet, một chỉ huy của băng hải tặc Donquixote sở hữu trái ác quỷ hệ Logia.

Tuy phải nhờ đến sự giúp đỡ của Roronoa Zoro để đánh bại ả Người Tuyết nhưng cô vẫn cho thấy khả năng sử dụng thành thạo Haki Vũ Trang và Haki Quan Sát.

Hina

one piece xep hang nhung nu hai quan manh nhat tac pham 5

Cấp bậc: Chuẩn Đô đốc

Khi người lính hải quân đạt cấp bậc Chuẩn đô đốc, họ được coi là một trong những sĩ quan cấp cao nhất của toàn bộ lực lượng. Rất có khả năng Hina đã vươn đến vị trí này vì cô thường báo cáo trực tiếp với Bộ chỉ huy mà không phải qua một cấp trên nào.

Ngoài ra, Hina còn là bạn thân của Phó Đô đốc Smoker. Cả hai cùng xuất hiện lần đầu trong Arc Alabasta với cấp bậc Đại tá. Thế nhưng trong khoảng thời gian timeskip của One Piece, cô đã được thăng cấp.

Thật không may, Hina đã không đóng vai trò quan trọng trong hầu hết những trận chiến lớn. Tuy nhiên, sức mạnh của cô đã được thể hiện phần nào đó khi dễ dàng bắt được các đặc vụ cấp thấp của Baroque Works và Mr. 2. 

Thậm chí sau khi Crocodile bị đánh bại, Hina đã được cử đến Alabasta nhằm ngăn chặn những xung đột có thể xảy ra. Chỉ riêng điều này cũng đủ chứng minh Hina là nữ sĩ quan nhận được sự tín nhiệm rất lớn từ Chính phủ

Kujaku

one piece xep hang nhung nu hai quan manh nhat tac pham 6

Cấp bậc: Chuẩn Đô đốc

Kujaku là một trong những nữ hải quân mới xuất hiện trong One Piece. Xuất phát điểm của cô có rất nhiều lợi thế so với những hải quân khác khi là cháu của Phó đô đốc huyền thoại Tsuru. 

Dù khán giả mới chỉ thấy khả năng của Kujaku qua vài khung truyện nhưng cấp bậc Chuẩn đô đốc và vị trí của cô trong SWORD cũng đủ để gây ra nỗi sợ hãi cho rất nhiều tên hải tặc.

Kujaku sử dụng trái ác quỷ Roi Roi thuộc hệ Paramecia. Năng lực này cho phép người dùng ra lệnh cho bất kỳ đồ vật nào bị quất bởi roi của họ. Trong cuộc tấn công của SWORD vào đảo Hachinosu, cô đã điều khiển những tòa nhà lớn bao vây kẻ thù.

Trong tương lai, Kujaku sẽ trở thành một phiên bản thứ hai của Phó đô đốc Tsuru hoặc thậm chí hoàn hảo hơn bà của mình.

Doll

one piece xep hang nhung nu hai quan manh nhat tac pham 7

Cấp bậc: Phó Đô đốc

Dù lực lượng hải quân được phân bổ trên khắp Đại hải trình nhưng những sĩ quan hoạt động tại Tân thế giới lại có đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Lý do vì họ thường phải chiến đấu chống lại các băng hải tặc mạnh nhất trên thế giới và làm quen với sự khốc liệt.

Một trong số nhân vật có quyền hạn cao tại đây là Doll, nữ Phó Đô đốc chỉ huy Căn cứ hải quân G-14. Cô xuất hiện lần đầu tiên tại Arc Egghead tại G-14. Doll được xác nhận là nhân vật có thể sử dụng Haki.

Đây là điều mà khán giả có thể đoán được vì khu vực tuần tra của cô là một trong những nơi nguy hiểm nhất trong One Piece. Mặc dù toàn bộ khả năng của Doll chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn năng lực đó không hề tầm thường.

Gion

one piece xep hang nhung nu hai quan manh nhat tac pham 8

Cấp bậc: Phó Đô đốc

Phó đô đốc Giôn được cho là biến số rất quan trọng toàn bộ lực lượng của hải quân. Cùng với Doll và Tsuru, họ đã tạo thành bộ ba nữ sĩ quan cấp cao nhất trong hàng ngũ. Thậm chí cô từng được Chính phủ cân nhắc cho vị trí Đô đốc sau khi Akainu thăng chức.

Cấp bậc và danh tiếng của Gion cho thấy cô phải có sức mạnh áp đảo. Tuy nhiên, Gion vẫn chưa tham gia vào bất kỳ trận chiến nào trên màn ảnh. 

Tất cả các Phó Đô đốc đều được xác nhận khả năng sử dụng Haki và Gion cũng như thế. Tuy nhiên không hề có thông tin cho biết cô thành thạo loại Haki nào, điều này gây khó khăn cho việc dự đoán sức mạnh của nữ phó Đô Đốc.

Tsuru

one piece xep hang nhung nu hai quan manh nhat tac pham 9

Cấp bậc: Phó Đô đốc

Bất chấp sự nổi lên của những tài năng trẻ, những cái tên còn sống sót thuộc thế hệ cũ của One Piece vẫn nằm trong số những nhân vật mạnh nhất. 

Chắc hẳn khán giả không hề xa lạ với những cái tên như Monkey D. Garp, Silvers Rayleigh, Sengoku, Râu Trắng và người phụ nữ nổi tiếng nhất trong lịch sử hải quân Tsuru.

Dù Tsuru chưa có nhiều cơ hội để tỏa sáng nhưng có một số dấu hiệu đã ngầm chỉ ra sức mạnh của bà. Chẳng hạn như việc Donquixote Doflamingo đã ngừng truy đuổi Trafalgar D. Law ở Biển Bắc sau khi hắn chạm trán tàu của Tsuru.

Hoặc khi tên Thiên Dạ Xoa bị bắt ở Dressrosa, bà cũng giúp ngăn tên Jack Hạn Hán giải cứu đồng minh trên đường áp giải tội phạm. Tuy Sengoku và Đô đốc Fujitora cũng có mặt ở đó nhưng chắc chắn Tsuru đã đóng vai trò rất quan trọng. 

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Xếp hạng những nữ hải quân mạnh nhất tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button