Anime

One Piece: Tổng hợp bảy loại trái ác quỷ trong tác phẩm

Trái ác quỷ là thứ sức mạnh thần bí nhất trong thế giới One Piece. Những loại trái cây này mang lại sức mạnh to lớn cho những người ăn chúng, tuy nhiên họ phải đánh đổi khả năng bơi lội và bị biển cả nguyền rủa.

Mặc dù sự hy sinh này ẩn chứa nhiều nguy hiểm khi phải phiêu lưu trên biển cả, thế nhưng nó lại hoàn toàn xứng đáng. Nhìn chung, Trái ác quỷ được chia thành ba loại chính là Paramecia, Zoan và Logia. 

Dù vậy nhưng vẫn có một số biến thể đặc trưng cho từng loại. Nếu tính cả nhóm phụ thì trái ác quỷ sẽ được chia thành 7 loại với những khả năng khác nhau. Cùng tìm hiểu đặc điểm và sức mạnh của từng loại năng lực qua bài viết dưới đây của VietOtaku.

Có thể bạn quan tâm:

Paramecia

one piece tong hop bay loai trai ac quy trong tac pham 2

Những trái ác quỷ nổi bật: Bara Bara no Mi, Hana Hana no Mi, Ope Ope no Mi, Ito Ito no Mi.

Trái ác quỷ hệ Paramecia là loại phổ biến nhất trong One Piece. Do tính đa dạng nên rất khó phân loại những năng lực này. Tuy nhiên, sức mạnh của chúng thường xoay quanh ba khả năng là “Thay đổi cơ thể”, “Thao túng môi trường” và “Tạo ra chất”.

Trái Bara Bara no Mi của Tên Hề Buggy là một ví dụ điển hình về trái ác quỷ Paramecia loại Biến đổi Cơ thể. Còn Trái Zushi Zushi no Mi của Đô đốc hải quân Fujitora lại đại diện cho khả năng “Thao túng môi trường”

Mặc dù các hệ Logia và hệ Zoan đã đóng vai trò to lớn trong Arc Wano nhưng hệ Paramecia sẽ luôn là những năng lực chủ đạo của One Piece.

Paramecia đặc biệt

one piece tong hop bay loai trai ac quy trong tac pham 3

Trái ác quỷ nổi bật: Mochi Mochi no Mi

Paramecia đặc biệt là phân lớp duy nhất được biết đến của Trái ác quỷ hệ Paramecia. Tên gọi của nó đã cho thấy đây là loại năng lực khác biệt so với loại thông thường

Cho đến nay chỉ có một Trái ác quỷ thuộc loại này xuất hiện trong tác phẩm. Đó là trái Mochi Mochi no Mi của Charlotte Katakuri.

Trái Mochi Mochi cho phép anh biến cơ thể của mình thành Mochi (một loại bánh gạo của Nhật Bản). Khả năng này có sự tương đồng với  hầu hết các Trái ác quỷ hệ Logia. 

Tác giả vẫn chưa làm rõ lý do tại sao Trái ác quỷ của Katakuri lại phá vỡ các quy ước thông thường của hệ Paramecia. Dù sao khán giả vẫn hy vọng chi tiết này sẽ được tiết lộ trong giai đoạn cuối của tác phẩm.

Zoan

one piece tong hop bay loai trai ac quy trong tac pham 4

Trái ác quỷ nổi bật: Tori Tori no Mi, Model Chim ưng; Neko Neko no Mi, Model Báo Hoa Mai, Hito Hito no Mi, Mogu Mogu no Mi

Trái ác quỷ hệ Zoan cho phép người dùng biến thành một loài động vật, giúp họ tăng cường sức mạnh thể chất. Nhìn chung, những người sử dụng loại Trái ác quỷ này sẽ có được tốc độ phục hồi nhanh chóng và sức mạnh phi thường.

Mỗi trái ác quỷ hệ Zoan đều có ba dạng là người, thú và dạng lai. Tuy nhiên, một số người dùng thông minh có thể can thiệp vào quá trình biến đổi và chuyển thành nhiều dạng hơn. Chẳng hạn như trái Hito Hito của Tony Tony Chopper.

Zoan nhân tạo

one piece tong hop bay loai trai ac quy trong tac pham 5

Trái ác quỷ nổi bật: Uo Uo no Mi, Model Thanh Long (Nhân tạo), Trái ác quỷ SMILE

Đúng như tên gọi của chúng, Zoan nhân tạo là những Trái ác quỷ do con người tạo ra. Cho đến thời điểm này trong One Piece, hai cá nhân đã chế tạo thành công trái ác quỷ Zoan nhân tạo là Caesar Clown và Tiến sĩ Vegapunk. 

Tuy nhiên, hầu hết những sản phẩm được tạo ra đều kém hiệu quả hơn so với hệ Zoan chính thống. Dù vậy chúng vẫn mang đến những khả năng chiến đấu nguy hiểm.

Hầu như tất cả các trái ác quỷ hệ Zoan Nhân Tạo đều có những nhược điểm lớn. Điều đó khiến chúng trở thành lựa chọn mạo hiểm cho người sử dụng khi họ đang trong tình huống tiến thoái lưỡng nan.

Cho đến nay, Trái ác quỷ rồng của Momonosuke – được tạo ra bởi Tiến sĩ Vegapunk – là Trái ác quỷ nhân tạo duy nhất tạo ra sự khác biệt đáng kể. Nó đã chứng tỏ sức mạnh gần như tương đồng với trái ác quỷ chính thống mà Tứ hoàng Kaido sở hữu.

Zoan Cổ đại

one piece tong hop bay loai trai ac quy trong tac pham 6

Trái ác quỷ nổi bật: Ryu Ryu no Mi, Model Brachiosaurus; Ryu Ryu no Mi, Model Pachycephalosaurus; Ryu Ryu no Mi, Model Pteranodon, Zou Zou no Mi: Model voi Ma-mút

Zoan Cổ đại là một nhánh của Trái ác quỷ hệ Zoan, biến người ăn chúng thành nhiều sinh vật cổ đại như khủng long. Đây là một trong những năng lực hiếm có của tác phẩm.

Bằng chứng là băng hải tặc Bách Thú, bất kỳ ai sử dụng trái ác quỷ hệ Zoan cổ đại đều là những kẻ nguy hiểm nhất trận chiến. Mỗi Trái ác quỷ hệ Zoan Cổ đại đều giúp người dùng trở nên bền bỉ và mạnh hơn rất nhiều. 

Ba chỉ huy mạnh nhất của Kaido là King Hỏa Hoạn, Queen Bệnh Dịch và Jack Hạn Hán đều sở hữu năng lực Zoan Cổ đại và có tiền truy nã trên một tỷ Berries. Điều này đã nói lên sức mạnh thuần túy của chúng đáng gờm đến mức độ nào.

Zoan Thần thoại

one piece tong hop bay loai trai ac quy trong tac pham 7

Trái ác quỷ nổi bật: Tori Tori no Mi, Model Phượng hoàng lửa; Inu Inu no Mi, Model Sói thần Okuchi-no-Makami; Hito Hito no Mi, Model Đức Phật

Hệ Zoan Thần thoại là loại năng lực hiếm nhất trong One Piece. Thậm chí chúng còn được đánh giá mạnh hơn so với các trái Zoan Cổ đại. 

Bất cứ ai sử dụng Trái ác quỷ hệ này đều có thể biến thành Sinh vật thần thoại như Đức Phật của Sengoku, Phượng hoàng lửa của Marco và Rồng Xanh của Kaido.

Bên cạnh việc tăng cường sức mạnh và tốc độ, Hệ Zoan Thần thoại còn mang lại những khả năng kỳ diệu khác. Chẳng hạn như Marco có thể sử dụng Ngọn lửa tái sinh giúp nhanh chóng chữa lành vết thương còn Sengoku có thể tạo ra sóng xung kích.

Biến thể này của trái ác quỷ sẽ tiếp tục đóng vai trò to lớn khi One Piece dần bước vào giai đoạn cuối cùng.

Logia

one piece tong hop bay loai trai ac quy trong tac pham 8

Trái ác quỷ nổi bật: Pika Pika no Mi, Moku Moku no Mi, Goro Goro no Mi, Suna Suna no Mi

Người sử dụng năng lực hệ Logia rất ít nhưng họ luôn là những chiến binh cực kỳ tài năng. Trái ác quỷ hệ Logia là loại hiếm nhất trong ba hệ chính. Chúng cho phép người dùng biến đổi và điều khiển một nguyên tố cụ thể. 

Điều này mang lại tiềm năng phòng thủ và tấn công to lớn, chẳng hạn như trái Suna Suna no Mi của Crocodile. Trừ khi đối thủ của họ có thể sử dụng Haki Vũ Trang, người dùng trái ác quỷ hệ Logia gần như bất khả chiến bại. 

Mặc dù chúng không còn thể hiện tính áp đảo ở Tân Thế Giới nhưng năng lực Dung nham hoặc Ánh sáng vẫn là chướng ngại to lớn với những ai muốn đối đầu.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Tổng hợp bảy loại trái ác quỷ trong tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button