Anime

One Piece: Tám băng hải tặc yếu nhất tác phẩm

Trong suốt chiều dài của cốt truyện, One Piece đã giới thiệu vô số băng hải tặc đáng gờm đang thống trị các vùng biển. Tuy nhiên sức mạnh của họ không đồng đều và phân chia thành nhiều cấp bậc khác nhau.

Những băng hải tặc mạnh hơn thường xem thường những kẻ có lực lượng yếu và non trẻ. Dù kinh nghiệm xông pha trận mạc của họ chưa nhiều nhưng một số băng hải tặc nhỏ này vẫn được khán giả yêu thích.

Qua bài viết này, VietOtaku sẽ tóm tắt lai lịch, mục tiêu và thành viên của các băng được cho là yếu nhất One Piece. Đôi khi, khán giả cảm thấy thú vị vì cách phản ứng hài hước của một số nhân vật trước những khó khăn ập đến.

Đây là điều giúp những băng hải tặc yếu ớt này trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới One Piece. Họ là ký ức khó phai với những khán giả lâu năm và giúp những ai mới theo dõi cảm nhân được thế giới đa màu sắc của tác phẩm.

Băng hải tặc Mèo Đen

image 1002

Băng hải tặc Mèo Đen là một trong những kẻ thù đầu tiên mà băng Mũ Rơm đã chạm trán. Tuy nhiên, sức mạnh của họ hầu như chỉ đến từ tốc độ đáng kinh ngạc của Thuyền trưởng Kuro. 

Khi cốt truyện ngày càng phát triển và xuất hiện nhiều nhân vật cộm cán hơn thì sức mạnh của Kuro hoàn toàn không thể so sánh được.

Với những kẻ mang năng lực của hệ Logia thì tốc độ của Kuro cũng không thể phát huy được tác dụng. Ngoài ra, chỉ có ba thành viên của băng khác có thể lực đáng gờm. Không có gì ngạc nhiên khi băng Mèo Đen biến mất sau thất bại trước Luffy và đồng đội.

Băng hải tặc Alvida

image 1003

Vì băng hải tặc Alvida là những kẻ xấu đầu tiên mà Luffy đối mặt nên sự hầm hố của họ chỉ để làm nổi bật sức mạnh cho cậu. Toàn bộ thuyền viên của Alvida bị sốc khi thấy Luffy hạ gục bà chỉ bằng một đòn duy nhất.

Việc Alvida thường xuyên thị uy và bóc lột sức lực của thủy thủ đoàn hoàn toàn phản tác dụng. Họ không những tỏ ra vô dụng trước sức mạnh của Luffy mà còn không có ý định hỗ trợ hoặc trả thù cho thuyền trưởng.

Alvida không cải thiện được sức mạnh của mình là bao khi ăn trái ác quỷ. Do đó băng hải tặc của bà không có nhiều thời lượng xuất hiện trên màn hình.

Băng hải tặc Buggy

image 1004

Ngay cả khi tên hề Buggy đã trở thành cái tên nổi tiếng trong One Piece thì hắn vẫn chưa bao giờ có những đồng đội đáng tin cậy bên cạnh. Các thuyền viên thụ động đến mức Buggy phải liên tục động viên và thôi thúc họ làm việc

Điều đó phần nào cho thấy sự trưởng thành và chín chắn của tân Tứ hoàng. Có thể nói năng lực của hắn đã bị kìm hãm bởi những đồng đội yếu ớt, không có tính độc lập.

Sau khi vượt ngục Impel Down, Buggy đã may mắn thu nạp thêm hàng trăm tù nhân về dưới trưởng. Tuy nhiên sức mạnh của những tên này cũng không nổi trội hơn mấy so các thuyền viên cũ, mặc dù họ có vẻ được việc và xông xáo hơn.

Băng hải tặc Arlong

image 1005

Công bằng mà nói thì băng của Arlong không phải là những kẻ yếu nhất mà băng Mũ Rơm từng đối mặt. Thế nhưng bọn chúng chỉ có thể ức hiếp những người dân yếu ớt bởi sức mạnh thể chất bẩm sinh hơn gấp 10 lần người bình thường.

Qua việc Luffy hạ gục Arlong nhanh chóng, có thể khẳng định băng của hắn chỉ đông chứ không hề mạnh. Việc đánh bại Arlong sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều nếu Luffy không bị vướng chân vào miếng xi măng và đứng ngoài trận chiến trong vài tập phim.

Những kẻ mạo danh băng Mũ Rơm

image 1006

Những kẻ cố tình lợi dụng danh tiếng của người khác xứng đáng nằm dưới đáy xã hội. Sau Timeskip, một băng hải tặc không tên đã giả danh băng Mũ Rơm, mỗi thành viên trong nhóm này đều bắt chước cách ăn mặc của các nhân vật chính.

Mặc dù không mạnh nhưng ít nhất thì các thành viên băng Buggy và hay băng Mèo Đen đã nỗ lực tự tạo dựng tên tuổi. Black là kẻ đã lấy danh tính của Luffy và lên kế hoạch thống trị Tân Thế giới bằng cách quy tụ những kẻ nể phục danh tiếng của băng Mũ Rơm.

Không có gì ngạc nhiên khi những kẻ mạo danh đã bị bắt. Rõ ràng chúng hoàn toàn không có sức mạnh gì tương tự như những người bình thường.

Băng hải tặc Don Krieg

image 1007

Danh tính của băng hải tặc Don Krieg phần lớn đến từ sức mạnh của thuyền trưởng. Dù kiểm soát hơn năm mươi tàu chiến nhưng số lượng áp đảo không thể giúp hắn đánh bại Luffy.

Thậm chí, Don Krieg chỉ có thể đánh trả Luffy bằng cách sử dụng mưu mẹo và những vũ khí tối tân được trang bị. Có thể nói đây là một trong những băng hải tặc tồi tệ nhất One Piece.

Băng hải tặc Rumbar

image 1008

Có thể nói Brook đã trở thành một phần không thể thiếu của băng Mũ Rơm sau khi cùng họ vượt qua bao sinh tử. Trước đó, khi Brook và những đồng đội cũ hy sinh trong một trận tử chiến, ông buộc phải sử dụng khả năng của trái ác quỷ để hồi sinh.

Cái chết của họ dù rất khủng khiếp nhưng đó là điều phải chấp nhận khi đặt chân vào Đại hải trình. Những kỹ năng của họ chủ yếu liên quan đến âm nhạc và do đó không đủ khả năng để đương đầu với những kẻ thù mạnh mẽ.

Băng hải tặc Bellamy

image 1009

Thuyền viên trong băng hải tặc này là những kẻ có đầu óc nhưng lại tự cho rằng bản thân mạnh mẽ hơn người. Việc thị uy ở thị trấn Mock Town chủ yếu dựa vào tiếng tăm của thuyền trưởng và thuyền phó trong băng.

Tuy nhiên, hai nhân vật này cũng không thực sự mạnh. Vì Bellamy quá dựa dẫm vào năng lực trái ác quỷ nên Luffy dễ dàng hạ gục hắn chỉ bằng một cú đấm. 

Không quá bất ngờ khi các thành viên còn lại của băng hải tặc Bellamy từ chối giao chiến với băng Mũ Rơm sau khi thuyền trưởng bị đánh bại..

… Xem thêm nội dung hay tại…Vietotaku

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Tám băng hải tặc yếu nhất tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button