Anime

One Piece: Mười đòn tấn công “thần tốc” nhất tác phẩm

Thế giới One Piece đầy rẫy những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Anime thể loại Shounen. Trong tác phẩm, sức mạnh của các nhân vật rất đa dạng và xuất phát từ những năng lực khác nhau như Trái ác quỷ, Haki và công nghệ.

Tuy nhiên, chỉ một vài cái tên sở hữu tốc độ nhanh như chớp và có khả năng hạ gục đối thủ trong nháy mắt. Dù được tung ra với mục đích nào thì những đòn tấn công “thần tốc” trong bài viết dưới đây của VietOtaku vẫn xứng đáng được công nhận.

Có thể bạn quan tâm:

Hình thái Phượng Hoàng của Marco

one piece muoi don tan cong than toc nhat tac pham 2

Băng hải tặc Râu Trắng đã mất đi thuyền trưởng Edward Newgate trong Trận chiến thượng đỉnh tại Marineford. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục tồn tại dưới sự lãnh đạo của cựu chỉ huy đội 1 Marco cho đến khi chính thức giải thể. 

Hình dạng Phượng hoàng của nhân vật này được tạo ra nhờ Trái ác quỷ Zoan thần thoại. Năng lực này được thể hiện cụ thể trong trận chiến của Marco với Đô đốc Hải quân Kizaru – nhân vật đã đặt ra tiêu chuẩn về tốc độ trong One Piece

Trong cuộc đối đầu ngắn ngủi đó, Marco đã phòng thủ một cách tuyệt đối trước tất cả các đòn tấn công của Kizaru. Điều đó chứng tỏ rằng tốc độ mà anh có được từ Trái ác quỷ có thể sánh ngang với ánh sáng.

“Boro Breath” nhanh và uy lực

one piece muoi don tan cong than toc nhat tac pham 3

Arc Wano đã chứng minh danh hiệu “Sinh vật mạnh nhất thế giới” của Kaido là điều hoàn toàn chính xác. Hắn đã nhiều lần tự mình đẩy lùi liên minh giữa các Samurai, hải tặc và tộc Minks.

Nhiều chiến binh mạnh nhất của Wano đã gục ngã trước đòn tấn công Boro Breath với nhiệt lượng khổng lồ của Kaido.

Khi ở dạng Thanh long, Kaido có khả năng bắn ra một luồng lửa khổng lồ từ miệng. Kỹ thuật này không chỉ có khả năng san bằng một quả núi mà còn có tốc độ cực kỳ nhanh, khiến mọi thứ bốc hơi chỉ trong một khoảnh khắc.

Đòn tấn công “Zeus Breeze Tempo” của Nami 

one piece muoi don tan cong than toc nhat tac pham 4

Bộ ba quái vật của băng hải tặc Mũ Rơm là Zoro, Sanji và Luffy. Những thành viên khác trong băng có rất ít khả năng đạt đến ngưỡng sức mạnh của họ. 

Tuy nhiên nhờ những sự nâng cấp sức mạnh gần đây mà Nami đã thu hẹp khoảng cách với những chiến binh trong băng. Cô đã có thể tự bảo vệ bản thân để không trở thành gánh nặng cho đồng đội trong chiến đấu.

Sau khi có được Zeus từ tay Big Mom, Nami đã sử dụng đám mây sấm sét này để tạo ra đòn tấn công nhanh nhất của mình từ trước đến nay Zeus Breeze Tempo.

Đây là chiêu thức kết hợp khả năng điều khiển Clima-Tact của Nami và hỏa lực tấn công của Zeus, cho phép cô nàng khai thác tối đa sức mạnh của sấm sét. M

Dù cô không thường sử dụng chiêu thức này, nhưng chắc chắn nó sẽ đóng vai trò lớn ở những trận chiến quan trọng trong tương lai.

Các đòn tấn công sấm sét từ trái ác quỷ của Enel 

one piece muoi don tan cong than toc nhat tac pham 5

Hầu hết trái ác quỷ hệ Logia đều biến người dùng trở thành những chiến binh mạnh mẽ. Một trường hợp điển hình trong số đó là trái Goro Goro no Mi. Hiện năng lực này đang thuộc sở hữu của Enel, nhân vật phản diện chính của Arc Skypiea.

Trái Goro Goro cho phép người dùng tung ra các đòn tấn công uy lực bằng sấm sét. Kết hợp với Haki quan sát trên diện rộng, hắn có thể nhanh chóng phát hiện những kẻ tạo phản và hạ gục họ ngay lập tức

Nếu không có năng lực cao su và sự ngoan cường của Monkey D. Luffy thì rất có thể Enel vẫn nắm quyền kiểm soát Đảo trên trời và gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp mọi nơi.

Đòn tấn công của Silvers Rayleigh đã chặn đứng Đô đốc

one piece muoi don tan cong than toc nhat tac pham 6

Có thể nói rất ít hải tặc trong One Piece đã thể hiện khả năng kiểm soát Haki ấn tượng như Silvers Rayleigh, thuyền phó của băng hải tặc Roger. Rayleigh không tham gia vào nhiều trận chiến nhưng mỗi khi ông xuất hiện đều khiến kẻ thù phải khiếp sợ hoặc dè chừng.

Bất chấp tuổi tác, Rayleigh đã đối đầu trực tiếp với Đô đốc Kizaru trong Arc Quần đảo Sabaody. Các đòn tấn công Haki Vũ Trang của ông đã chặn đứng tốc độ ánh sáng của vị Đô đốc.

Điều đó chứng tỏ rằng cựu thuyền phó của băng hải tặc Roger dễ dàng nằm trong danh sách những chiến binh vĩ đại nhất lịch sử One Piece.

“Jet Culverin” của Luffy vượt qua khả năng thấu thị tương lai

one piece muoi don tan cong than toc nhat tac pham 7

Monkey D. Luffy đã đạt được rất nhiều hình thái biến đổi nhưng không có hình dạng nào có khả năng tấn công với tốc độ tàn khốc như Gear 4 Snakeman. Hình thái này lần đầu tiên được Luffy sử dụng để chống lại Charlotte Katakuri.

Snakeman hy sinh khả năng phòng thủ của Gear 4 khác để tập trung vào tốc độ tấn công. Do đó, Gomu Gomu no Jet Culverin của thuyền trưởng Mũ Rơm là chiêu thức nhanh nhất mà cậu từng thi triển.

Thậm chí, ngay cả khả năng nhìn trước tương lai gần của Katakuri cũng không thể ngăn chặn sự tấn công dữ dội từ nhiều hướng của chiêu thức này.

“Ifrit Jambe” của Sanji có tốc độ phi thường

one piece muoi don tan cong than toc nhat tac pham 8

Kể từ lần đầu tiên Sanji được giới thiệu, anh đã được công nhận là một trong những nhân vật nhanh nhất trong thời đại mới. Ở cuộc chiến với băng hải tặc Krieg, Sanji di chuyển nhanh đến mức dường như liên tục biến mất. 

Tuy nhiên, điều này chẳng là gì so với các đòn tấn công mà anh ta sẽ tung ra trong cuộc đột kích vào Onigashima. Bộ đồ Hắc Ẩn  của Sanji cho phép anh đánh thức tiềm năng của mã gen nhà Germa đang ngủ sâu trong cơ thể.

Điều đó đóng vai trò là chất xúc tác để Sanji nâng cấp sức mạnh cho cú đá của mình và gọi hình thái đó là Ifrit Jambe. Đòn tấn công này được bao phủ bởi ngọn lửa xanh và nhanh đến nỗi Queen Bệnh Dịch đã nghĩ rằng nó thực sự giúp Sanji trở nên vô hình.

Trái Nikyu Nikyu giúp Kuma đẩy lùi mọi thứ với tốc độ ánh sáng

one piece muoi don tan cong than toc nhat tac pham 9

Mỗi Thất vũ hải đều để lại dấu ấn trong cốt truyện One Piece. Thế nhưng, không ai đóng vai trò lớn hơn Bartholomew Kuma trong quá trình nâng cao sức mạnh của băng Mũ Rơm.

Khi chạm trán với họ ở quần đảo Sabaody, Kuma đã gửi hầu hết băng Mũ Rơm bay đến những địa điểm thích hợp cho quá trình luyện tập. Để vận chuyển Luffy và đồng đội của cậu, Kuma đã sử dụng năng lực từ trái Nikyu Nikyu. 

Nhờ đó, Kuma có khả năng đẩy lùi đối thủ cũng như hầu hết mọi thứ khác với tốc độ ánh sáng. Có thể khẳng định đây là một trong những kỹ thuật nhanh nhất của One Piece.

Đô đốc Kizaru tấn công với tốc độ ánh sáng

one piece muoi don tan cong than toc nhat tac pham 10

Boraslino còn được biết đến với cái tên Kizaru, ông là một trong ba Đô đốc hải quân. Vì thế, Kizaru sở hữu sức mạnh đáng sợ và nhiều đòn tấn công nguy hiểm bậc nhất tác phẩm. 

Trái ác quỷ Pika Pika cho ông khả năng kiểm soát, tạo ra và biến thành ánh sáng trong chớp mắt. Với năng lực của mình, Đô đốc Kizaru được xem là thành viên nhanh nhất của lực lượng hải quân.

Chỉ những nhân vật mạnh nhất One Piece mới có cơ hội chống lại những đòn tấn công dữ dội bằng ánh sáng của ông.

“Room” của Law dịch chuyển mục tiêu ngay lập tức

one piece muoi don tan cong than toc nhat tac pham 11

“Room” là chiêu thức mang thương hiệu của Trafalgar D. Water Law, cho phép anh điều khiển vị trí của bất kỳ vật thể nào nằm trong phạm vi của nó. Không thể phủ nhận đó là đòn tấn công nhanh nhất One Piece vì nó cho phép dịch chuyển tức thời.

Nhiều ý kiến cho rằng “Room” không nhanh vì thực tế là nó hoán đổi các đối tượng chứ không thực sự di chuyển chúng. Tuy nhiên, vì nó đã giúp Law sống sót trước những nhân vật nhanh nhất tác phẩm nên hoàn toàn xứng đáng với vị trí đầu trong danh sách.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Mười đòn tấn công “thần tốc” nhất tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button