Anime

One Piece: Mười câu nói truyền cảm hứng mạnh mẽ từ Luffy 

One Piece là một trong bốn Anime được gọi là “Tứ trụ”. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ bốn tác phẩm nổi tiếng và thành công nhất thế giới trong những năm 2000. Đặc biệt, tầm ảnh hưởng của chúng đã lan rộng trên các nước phương Tây.

Vì vậy, bất cứ ai có tuổi thơ gắn liền với Anime đều biết đến một trong những nhân vật chính vui vẻ và dễ gần nhất màn ảnh. Luffy đã mang khán giả đến với cuộc phiêu lưu cùng đồng đội của cậu nhằm chinh phục mục tiêu trở thành Vua Hải Tặc. 

Dù Luffy thường tỏ ra ngờ nghệch nhưng có những khoảnh khắc mà cậu đã truyền cảm hứng đến tất cả khán giả chỉ bằng lời nói. VietOtaku sẽ tổng hợp tất cả câu nói đã làm nên huyền thoại của thuyền trưởng băng Mũ Rơm trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

“Tôi không muốn chinh phục bất cứ thứ gì. Vua hải tặc là người tự do nhất biển cả”

one piece muoi cau noi truyen cam hung manh me cua luffy 2 e1680622561424

Tất cả những gì Luffy muốn là được tự do khám phá đại dương và sống theo những gì mình thích như Vua hải tặc đã làm. Cậu đã không ngần ngại nói với đồng đội của mình rằng bản thân không có ý định chinh phục bất cứ ai hay bất cứ điều gì.

Câu nói nổi tiếng này đã cho thấy bản chất thích phiêu lưu và tự do tự tại của Luffy, đặc biệt cậu luôn tin rằng sự tự do là điều quan trọng nhất. 

Luffy không muốn bản thân và người khác bị ràng buộc bởi bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Thuyền trưởng băng Mũ Rơm đang thực sự sống cuộc sống của chính mình, với những người bạn tốt bên cạnh.

“Nếu bạn làm tổn thương ai đó… hoặc nếu ai đó làm tổn thương bạn, máu chảy ra vẫn có màu đỏ”

one piece muoi cau noi truyen cam hung manh me cua luffy 3 e1680622583634

One Piece có rất nhiều câu chuyện đầy sự áp bức và phân biệt đối xử bởi sự giàu có, chủng tộc và quyền lực. Những yếu tố này đã gián tiếp dẫn đến chiến tranh và xung đột trên khắp thế giới.

Luffy không quan tâm đến tất cả điều đó vì cậu xem mọi người bình đẳng như nhau. Cậu tin rằng chỉ cần một điểm chung đã đủ để đoàn kết mọi người và chấm dứt xung đột giữa họ.

Qua câu nói trên, nhân vật chính đang cố gắng chỉ ra rằng khi bỏ qua mọi sự khác biệt, tất cả chủng tộc từ con người đến người cá đều giống nhau vì có cùng dòng máu đỏ chảy trong huyết quản.

“Tôi là người sẽ trở thành Vua hải tặc”

one piece muoi cau noi truyen cam hung manh me cua luffy 4 e1680622605655

Câu nói này đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong One Piece. Luffy liên tục lặp lại nó để nhắc nhở bản thân và đồng đội về ước mơ của mình. Ngoài ra câu nói này sẽ khơi dậy động lực mỗi khi cậu muốn bỏ cuộc trước khó khăn.

Luffy thường hét to điều đó với tất cả những người đang có mặt, dù đó là những đối thủ mạnh hơn. Nó cho thấy sự kiên trì và niềm tin vững chắc của cậu vào khả năng của chính mình. Nhờ đó, Luffy mới có thể tiếp tục hành trình trở thành Vua hải tặc.

“Nếu không chấp nhận mạo hiểm, bạn không thể tạo ra tương lai”

one piece muoi cau noi truyen cam hung manh me cua luffy 5 e1680622628436

Luffy hiểu rằng để có những điều tuyệt vời trong cuộc sống và chạm đến đỉnh cao hằng mơ ước, bất cứ ai cũng phải mạo hiểm hành động. Để trở thành một người vĩ đại và làm chủ cuộc đời mình, bạn phải sẵn sàng làm tất cả những gì cần thiết.

Cậu tin rằng tốt hơn hết là sống không sợ hãi và nắm bắt cơ hội hơn là việc thu mình lại để né tránh thử thách. Khi chấp nhận lùi bước cũng là lúc bạn có thể đã đánh mất đi những giá trị đẹp đẽ trong cuộc sống. 

Câu nói này đã thể hiện rõ bản chất thích phiêu lưu và mạo hiểm của Luffy cũng như sự kiên trì không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn.

“Sức mạnh không được đánh giá bằng kích thước cơ thể mà là bởi trái tim và ước mơ của người đó.”

one piece muoi cau noi truyen cam hung manh me cua luffy 6 e1680622660312

Thế giới One Piece đầy rẫy các nhân vật có cơ thể to lớn và những nhân vật thuộc tộc Người Khổng Lồ. Do đó, Luffy thực sự nhỏ bé về kích thước và đôi khi là sức mạnh so với họ.

Tuy nhiên, nhân vật chính của chúng ta không quan tâm đến việc đó. Cậu tin rằng sức mạnh thực sự đến từ sự quyết tâm và ước mơ hơn là kích thước hoặc sức mạnh thể chất. 

Luffy cũng đã chứng minh điều đó bằng cách vượt qua những kẻ thù to lớn hơn mình bằng sự kiên định và tinh thần không chịu khuất phục.

“Em sẽ cứu anh dù có phải chết”

one piece muoi cau noi truyen cam hung manh me cua luffy 7 e1680622681161

Luffy coi trọng tất cả những người thân yêu, đặc biệt là người anh trai Ace của cậu. Thế nhưng, suýt chút nữa anh đã bị Hải quân hành quyết ngay trước mặt Luffy. 

Để ngăn điều đó xảy ra, Luffy đã tìm mọi cách để cố gắng cứu Ace ra khỏi nhà tù bất khả xâm phạm Impel Down nhưng đều vô ích.

Cậu sẵn sàng mạo hiểm mọi thứ kể cả mạng sống của mình để cứu anh trai mình. Lời tuyên bố đó đã thể hiện quyết tâm bảo vệ những người cậu yêu quý. Dù trong hoàn cảnh nào, Luffy cũng sẵn sàng hy sinh vì bạn bè và gia đình của mình.

“Cậu muốn không ai phải chết? Thật ngây thơ. Đây là chiến tranh. Sẽ có người phải chết.”

one piece muoi cau noi truyen cam hung manh me cua luffy 8 e1680622704553

Một góc nhìn thực tế không phải là điều khán giả thường thấy ở Monkey D. Luffy. Cậu luôn lạc quan trong hầu hết tình huống, nhưng không vì thế mà kết luận Luffy trẻ con.

Bạn của cậu, công chúa Vivi đã quá ngây thơ khi nghĩ rằng có thể cứu mọi người trong Vương quốc của mình khỏi những tác động do chiến tranh gây ra.

Khi đó, Luffy đã nói thăng với cô bạn rằng không thể cứu tất cả mọi người, đặc biệt là trong các cuộc chiến tranh, nơi mà thương vong là điều khó tránh khỏi. 

Luffy đã giúp Vivi ngộ ra rằng phải chấp nhận thực tế và vượt qua nỗi đau của những người nằm xuống để tiến về phía trước.

“Hãy nói cô muốn sống!”

one piece muoi cau noi truyen cam hung manh me cua luffy 9 e1680622726170

Không lâu sau khi gia nhập băng Mũ Rơm, Nico Robin đã bị ép đưa vào một tình huống phải lựa chọn giữa việc ở lại băng hoặc hy sinh bản thân để giữ an toàn cho các đồng đội. Vì là người tốt nên cô đã chọn phương án hai.

Luffy và đồng đội của cậu đã lên kế hoạch giải cứu Robin ngay khi phát hiện ra sự thật. Tuy nhiên khi họ tìm được cô, Robin vẫn không muốn được cứu vì điều đó đồng nghĩa với việc bạn bè của cô sẽ phải mạo hiểm mạng sống. 

Không đồng tình với suy nghĩ đó, Luffy buộc cô phải nói ra những lời khẳng định ý chí muốn sống vì cả cậu và đồng đội sẽ không bao giờ quay lưng lại cô ấy.

“Sao ngươi dám làm hoa tiêu của ta khóc”

one piece muoi cau noi truyen cam hung manh me cua luffy 10 e1680622749282

Trong một khoảnh khắc xúc động, Nami đã thổ lộ với Luffy rằng cô đang bị áp bức bởi Arlong, kẻ đã nhẫn tâm giết mẹ cô và biến cả hòn đảo thành nô lệ. Không một chút do dự, cậu đã đi thẳng đến lãnh địa của tên người cá và tặng hắn một cú đấm trời giáng.

Luffy không bao giờ đùa giỡn khi nói đến những người thân yêu của mình. Cậu luôn sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. 

Luffy biết rõ bạn bè của anh không đủ mạnh để tự bảo vệ bản thân và dễ dàng gặp nguy hiểm. Đó là lý do vì sao cậu đặt mục tiêu trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày để có thể bảo vệ họ.

“Tôi vẫn còn đồng đội”

one piece muoi cau noi truyen cam hung manh me cua luffy 11 e1680622770960

Cái chết của người thân yêu luôn mang đến cảm giác vô cùng đau đớn, nó thậm chí đã đẩy Luffy đến vực sâu của sự tuyệt vọng. Sau cái chết của Ace, cậu đã rơi vào trạng thái nửa sống nửa chết và điên cuồng tự hủy hoại bản thân.

Hành động đó có thể làm rách các mũi khâu trên cơ thể và gây ra tổn thương nội tạng nghiêm trọng. Cậu đã rất tức giận và tự trách bản thân quá yếu để cứu anh trai mình.

Jinbei đã ở bên cạnh để giúp Luffy vượt qua sự dằn vặt. Ông đã nhắc nhở cậu rằng, dù sự mất mát là vô cùng to lớn nhưng cậu vẫn còn rất nhiều điều quan trọng để giữ gìn và tiếp tục sống. 

Chính những mối quan hệ bền chặt với những đồng đội đã giúp cậu vượt qua thời điểm khó khăn. Sức mạnh đến từ tình bạn chân thành là chủ đề thường xuyên được các Anime Shounen khai thác và tác giả Oda đã thể hiện xuất sắc ý nghĩa đó trong One Piece.

… Xem thêm nội dung hay tại…Vietotaku

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Mười câu nói truyền cảm hứng mạnh mẽ từ Luffy , hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button