Anime

One Piece: Danh sách các nhân vật sở hữu Haki quan sát cấp cao

(Lưu ý: Nội dung bài viết được dựa trên Manga One Piece, vì thế những khán giả Anime không thích việc Spoiler nên cân nhắc trước khi đọc)

Trái ác quỷ được coi là báu vật của biển cả. Mỗi trái ác quỷ đều chứa một loại năng lực đặc biệt, giúp tăng cường sức mạnh cho một cá nhân. Trong một thời gian dài, khán giả One Piece đã tin rằng ăn trái ác quỷ là cách duy nhất để trở nên mạnh mẽ.

Thế nhưng điều đó được phủ nhận bởi Tứ hoàng Kaido. Ông khẳng định rằng Haki chính là loại sức mạnh đứng đầu thế giới. Có ba sắc màu khác nhau của Haki gồm Quan Sát, Vũ Trang và Bá Vương. 

Trong đó, Haki Quan Sát là loại phổ biến nhất. Thông thường nó được sử dụng để gia tăng phản xạ giúp tránh đòn của đối thủ. Tuy nhiên một số nhân vật đã thành thục đến mức có thể biết trước được tương lai gần.

Khả năng đặc biệt này được gọi là Thấu thị tương lai. Tất nhiên, có rất ít nhân vật đạt đến cấp độ này. Trong bài viết dưới đây, VietOtaku sẽ tổng hợp số ít nhân vật sở hữu Haki Quan Sát cấp cao trong One Piece.

Có thể bạn quan tâm:

Shanks

one piece danh sach cac nhan vat so huu haki quan sat cap cao 2 e1682263429211

Shanks được cho là nhân vật mạnh nhất tác phẩm. Anh là thuyền trưởng của băng hải tặc Tóc Đỏ. Dưới sự dẫn dắt của anh, họ đã trở thành một trong những băng hải tặc hùng mạnh nhất thế giới. 

Shanks sở hữu số tiền truy nã lên điến 4.038.900.000 berry, một trong những mức tiền thưởng cao nhất tác phẩm. Trước khi thành lập băng của riêng mình, Shanks từng là thành viên của băng hải tặc Roger. 

Do đó, anh bị ảnh hưởng bởi cách suy nghĩ của Roger và rất ngưỡng mộ thuyền trưởng. Đó có lẽ là lý do mà Shanks không ăn trái ác quỷ. Thay vào đó, anh đã rèn luyện và làm chủ Haki một cách toàn diện.

Khả năng kiểm soát Haki của Shanks ở cấp độ cao hơn hẳn hầu hết nhân vật trong tác phẩm. Anh có thể sử dụng cả ba loại Haki cấp cao. Tuy Shanks được biết là vị Tứ hoàng sở hữu Haki Bá Vương mạnh mẽ nhưng ngoài ra, anh cũng sử dụng Haki Quan Sát rất điêu luyện.

Trong cuộc chiến chống lại Eustass Kid, Shanks đã sử dụng Haki Quan Sát để nhìn trước tương lai và ngay lập tức đánh bại Kid bằng đòn đánh phủ đầy Haki Bá Vương.

Shanks cũng nổi trội hơn so với những nhân vật khác có khả năng Thấu thị tương lai. Anh có thể ngăn họ sử dụng Haki Quan Sát cấp cao bằng Bá Khí. Với những sức mạnh đã thể hiện, không lấy làm lạ khi Shanks lại được hải tặc cũng như Hải quân nể trọng.

Monkey D. Luffy

one piece danh sach cac nhan vat so huu haki quan sat cap cao 3 e1682263493881

Monkey D. Luffy là nhân vật chính của tác phẩm. Cậu là thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm và là một trong Tứ Hoàng ở hiện tại. Luffy từng chiến đấu với rất nhiều nhân vật mạnh mẽ trong cuộc hành trình. 

Những trận chiến đó đã giúp Luffy trưởng thành hơn và nâng cao sức mạnh của mình. Ở phần đầu của tác phẩm, Luffy hoàn toàn phụ thuộc vào trái ác quỷ. Thế nhưng cậu đã thay đổi rất nhiều ở hiện tại.

Luffy đã học cách sử dụng cả ba loại Haki khi được huấn luyện bởi Silvers Rayleigh. Tuy nhiên phải đến Arc Đảo Bánh, Luffy mới bắt đầu sử dụng được những dạng Haki tiên tiến hơn. 

Trong khi chiến đấu với Charlotte Katakuri, Luffy đã đánh thức khả năng Thấu thị tương lai và hạ gục Tư lệnh Ngọt mạnh nhất dưới trướng Tứ hoàng Big Mom. 

Khả năng kiểm soát Haki Quan Sát của Luffy còn thăng hoa hơn trong Arc Wano. Cậu đã nhìn trước tương lai gần để tránh nhiều đòn chí mạng từ Kaido. Điều đó đã mở đường cho chiến thắng cuối cùng của anh ấy trước Sinh vật mạnh nhất thế giới.

Charlotte Katakuri

one piece danh sach cac nhan vat so huu haki quan sat cap cao 4 e1682263517990

Charlotte Katakuri là một trong những Tư lệnh Ngọt của băng hải tặc Big Mom. Anh nổi tiếng với chuỗi thành tích bất bại trong chiến đấu. Do đó những anh chị em của Katakuri luôn tự hào về anh.

Họ tin rằng không ai có đủ khả năng đánh bại anh trong một cuộc chiến. Katakuri đã ăn trái ác quỷ Mochi Mochi no Mi thuộc hệ Paramecia. Nó cho phép anh biến cơ thể thành bánh mochi theo nhiều trạng thái khác nhau để chiến đấu. 

Khả năng kiểm soát trái ác quỷ của Katakuri vượt trội hơn rất nhiều nhân vật khác. Ngoài ra anh cũng có thể sử dụng cả ba loại Haki. Katakuri là người đầu tiên thể hiện Haki Quan Sát cấp cao trong tác phẩm

Nhờ nó, anh có thể nhìn trước tương lai, điều này mang lại lợi thế rõ rệt so với đối thủ. Thậm chí, Katakuri gần như đánh Luffy đến chết. Thuyền trưởng băng Mũ Rơm chỉ có thể giải nguy sau khi đánh thức khả năng này. 

Sự kết hợp giữa Haki Quan Sát cấp cao và trái ác quỷ đã khiến Katakuri trở thành một đối thủ đáng gờm.

Kaido

one piece danh sach cac nhan vat so huu haki quan sat cap cao 5 e1682263544962

Kaido được mệnh danh là “sinh vật mạnh nhất thế giới”. Có rất ít nhân vật trong tác phẩm có thể đả thương và càng ít kẻ đủ sức đánh bại hắn. Khi còn nhỏ, Kaido rất nổi tiếng nhờ sức mạnh của mình, cũng vì khiếp sợ mà người dân đã đem bán hắn cho Chính phủ.

Sau nhiều lần chạy trốn và chinh chiến trên biển cả, Kaido đã tự thành lập băng hải tặc. Hắn sở hữu trái Uo Uo no Mi, Model Thanh Long. Một năng lực hệ Zoan thần thoại cho phép Kaido biến thành một con rồng xanh.

Ở dạng rồng, Kaido bao phủ gần như toàn bộ bầu trời phía trên thị trấn Kuri. Dù đã trở thành Tứ hoàng, khao khát chiến đấu của Kaido vẫn vô cùng lớn. Hắn liên tục thách thức những đối thủ mạnh và đánh bại gần như tất cả,

Với ham muốn trở nên mạnh mẽ và tinh thần hiếu chiến, không có gì ngạc nhiên khi Kaido sở hữu rất nhiều phiên bản nâng cao của ba loại Haki.

Kaido đã thể hiện khả năng Thấu thị tương lai trong cuộc chiến với Luffy dù chỉ trong vài khoảnh khắc. Có lẽ hắn không sử dụng nó quá nhiều vì tự tin cơ thể cứng cáp của mình có thể chịu được mọi đòn tấn công.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Danh sách các nhân vật sở hữu Haki quan sát cấp cao, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button