Anime

One Piece: Chín nhân vật lớn tuổi nhất tác phẩm

Thế giới One Piece vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp. Phần lớn chúng bị che giấu bởi Chính phủ. Họ sợ rằng nếu sự thật bị bại lộ, thế giới sẽ chìm trong trận chiến lớn nhất lịch sử.

Thế nhưng, vài nhân vật đặc biệt trong tác phẩm đã biết được tất cả nhưng họ giả vờ không biết hoặc chọn sống ẩn thân. Có thể lý do đến từ tuổi già sức yếu.

Tuy vậy, hải tặc hoặc bất cứ ai muốn tìm hiểu về lịch sử thật của thế giới đều tìm đến họ. Có thể nói những nhân vật nằm trong danh sách này của VietOtaku đã chứng kiến vô số biến động lớn nhỏ trên biển cả.

Saul (127 tuổi)

image 1147

Jaguar D. Saul xuất hiện lần đầu trong đoạn hồi tưởng của Nico Robin ở Arc Enies Lobby. Ông từng là phó Đô đốc Hải quân nhưng đã rời tổ chức sau khi biết kế hoạch tiêu diệt Ohara của họ. 

Saul bị cuốn vào một cơn bão và dạt vào bờ biển Ohara. Tại đây anh đã gặp Nico Robin khi còn nhỏ. Saul là người có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của Robin. Nhờ những lời động viên của ông mà cô bé đã có đủ ý chí để vượt qua mọi khó khăn.

Saul xuất hiện trong cuộc tấn công Buster Call nhắm vào Ohara. Tuy nhiên anh đã bị đóng băng bởi Aokiji. Mọi ý kiến đều cho rằng Saul đã chết nhưng sự thật là ông vẫn còn sống và đang cư trú tại Elbaf. Điều này chỉ vừa mới được tiết lộ ở Arc Đảo Egghead.

Kureha (141 tuổi)

image 1148

Kureha là nữ bác sĩ lớn tuổi và là mẹ nuôi của Chopper. Bà đã nhận nuôi cậu sau cái chết của bác sĩ Hiriluk và truyền dạy tất cả những kiến thức về y dược. Dù đã 141 tuổi nhưng Kureha dường như vẫn còn rất khỏe mạnh.

Ở tuổi đời này, những kiến thức và kỹ năng về y học của bà ngày càng được nâng cao. Thậm chí Kureha đã trở một bác sĩ lẫy lừng trên thế giới. Có lẽ bà cũng biết về Ý chí của D nhưng chỉ ở một mức độ nào đó.

Oimo (153 tuổi)

image 1149

Oimo và bạn của anh Kashii là thành viên của băng hải tặc chiến binh khổng lồ. Sau khi hai thuyền trưởng Dorry và Brogy quay sang đối đầu nhau, Oishi rời Elbaf cùng với các đồng đội. Vài năm sau, Oishi và Kashii quyết định đi tìm Dorry và Brogy.

Thế nhưng, hai người bạn đã bị Chính quyền thế giới bắt giữ và bị lừa việc thuyền trưởng của họ đã bị bắt. Chính phủ hứa sẽ trả tự do cho Dorry và Brogy nếu Oishi và Kashii phục vụ họ trong 100 năm. 

Hai người khổng lồ nhẹ dạ cả tin không hề biết mình bị lừa cho đến khi gặp băng Mũ Rơm. Một phần cũng vì họ quá yêu quý và lo lắng cho tính mạng của hai vị thuyền trưởng.

Kashii (156 tuổi)

image 1150

Kashii là người lớn tuổi hơn trong số hai người khổng lồ được giao nhiệm vụ bảo vệ cổng trước của Enies Lobby. Giống như Oimo, Kashii cũng là thành viên của băng hải tặc chiến binh khổng lồ.

Sức mạnh và khả năng phục hồi của Kashii lớn hơn nhiều so với con người. Cùng với Oimo, Kashii bảo vệ Enies Lobby khỏi bất kỳ kẻ xâm nhập nào. Sau khi băng Mũ Rơm đánh bại CP9, anh quyết định trở về Elbaf cùng với bạn của mình.

Morley (160 tuổi)

image 1151

Morley là chỉ huy của lực lượng phía Tây trong Quân cách mạng. Nhân vật này là một newkama thuộc chủng tộc người khổng lồ. Morley sở hữu năng lực Oshi Oshi no Mi. Trái ác quỷ hệ Paramecia này cho phép cô biến mọi bề mặt rắn thành đất sét và nhào nặn chúng.

Hơn một thế kỷ trước, Morley bị bắt giam ở ngục Impel Down. Cô đã trốn thoát khỏi nhà tù nhờ năng lực trái ác quỷ. Các đường hầm do Morley tạo ra được Ivankov sử dụng và đặt tên là Vùng đất Newkama. 

Ngoài trái ác quỷ, Morley còn có thể sử dụng cả Haki Vũ Trang và Haki Quan Sát. Điều đó khiến cô trở thành một đối thủ đáng sợ.

Dorry and Brogy (160 tuổi)

image 1152

Dorry và Brogy được giới thiệu trong Arc Little Garden. Họ cùng giữ chức thuyền trưởng của băng hải tặc chiến binh khổng lồ nhưng đã rời băng vì một cuộc cãi vã.

Cả hai gã khổng lồ đều được treo thưởng 100 triệu Berries, điều này không xứng đáng với sức mạnh của họ. Là những người khổng lồ, cả hai có thể dễ dàng giết chết khủng long và những quái vật to lớn khác. 

Một con người bình thường không có cơ hội chống lại họ. Dorry và Brogy đều là những nhân vật đáng kính. Tuy nhiên tinh thần trượng nghĩa có thể khiến họ bị những kẻ xảo quyệt lợi dụng.

Hatcha (188 tuổi)

image 1153

Cùng với các quái vật Number khác trong băng Bách Thú, Hatcha được đưa đến Punk Hazard bởi các nhà khoa học muốn phục sinh tộc người khổng lồ cổ đại. Dù thí nghiệm thất bại nhưng Hatcha và các Numbers khác đều được Kaido chiêu mộ.

Hatcha cực kỳ cao lớn và mạnh mẽ. Trong cuộc đột kích vào Onigashima, Hatcha có thể nâng một Number khác tương đối dễ dàng. Vũ khí mà hắn lựa chọn là một cây gậy có gai khổng lồ đủ khiến các chiến binh Samurai phải khiếp sợ.

Jarul (408 tuổi)

image 1154

Nhiều năm trước dòng thời gian chính, Jarul từng là hải tặc. Ông là đồng thuyền trưởng của băng hải tặc chiến binh khổng lồ cùng với anh trai của mình Jorul. 

Cả băng đã cùng phiêu lưu khắp thế giới và khai thác vô số hầm mỏ, do đó Jarul và anh trai nhận được tất cả sự kính trọng của những người khổng lồ ở Elbaf.

Ông là người may mắn sống sót sau cơn thịnh nộ của Charlotte Linlin ở Elbaf khi bà còn nhỏ. Thế nhưng anh trai của ông đã hy sinh. Chứng kiến sự khủng khiếp của Linlin, Jarul ra lệnh cho Mẹ Carmel mang đứa bé đi khỏi hòn đảo.

Zunesha (hơn 1000 tuổi)

image 1155

Zunesha là nhân vật lớn tuổi nhất One Piece. Dù đã già nua nhưng Zunesha vân có cơ thể rất đồ sộ. Thậm chí, con voi này có thể tiêu diệt cả một hạm đội tàu chiến chỉ bằng một cú vung vòi.

Khoảng 800 năm trước, nó có mối liên hệ bí mật với Joy Boy. Hiện tại, chưa có thông tin giải thích quan hệ giữa cả hai nhưng chắc chắn điều đó sẽ được tiết lộ trong tương lai. 

Theo Momonosuke, Zunesha bị phạt phải cõng cả Vương quốc Mokomo trên lưng vì một tội lỗi  mà nó đã phạm phải trong quá khứ. Với tuổi đời đáng kinh ngạc, có khả năng Zunesha đã biết được tất cả bí ẩn của thế giới.

Khi Luffy bị Kaido đánh gục, Zunesha nói với Momonosuke rằng Joy Boy đã trở lại, điều này càng củng cố mối liên hệ giữa nó với vị cua của Vương quốc cổ đại. Có thể nói Zunesha sẽ đóng một vai trò khá quan trọng trong giai đoạn cuối của One Piece.

… Xem thêm nội dung hay tại…Vietotaku

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Chín nhân vật lớn tuổi nhất tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button