Anime

Năm thành viên thuộc tổ chức là những ai?

Thế giới One Piece đầy rẫy những tổ chức hùng mạnh không ngừng cạnh tranh lẫn nhau. Sự ham muốn quyền lực đã khiến hầu hết các nhóm này bị tiêu diệt hoặc buộc phải ngừng hoạt động.

Một trong những tổ chức nổi tiếng trong thời đại cũ của tác phẩm là MADS. Đây là nhóm khoa học bất hợp pháp với năm cốt cán. Kẻ chu cấp tiền cho tổ chức này hoạt động là Du Feld, một nhân vật nức tiếng trong Thế giới ngầm. 

Danh tính của các thành viên MADS vẫn là một bí mật trong một thời gian dài. Tuy nhiên, họ lại được tác giả Oda giới thiệu trong các chương của Arc Đảo Egghead. Cùng tìm hiểu những nhà khoa học tài ba của MADS qua bài viết của VietOtaku.

Caesar

image 958

Caesar được giới thiệu trong Arc Punk Hazard với vai trò là nhân vật phản diện chính. Hắn được biết đến là nhà khoa học điên từng làm việc cho Big Mom và Kaido, hai trong số những hải tặc khét tiếng nhất thế giới. 

Caesar là kẻ hèn hạ, hắn không quan tâm đến những tổn thương mà các đối tượng nghiên cứu phải gánh chịu trong các thí nghiệm. Hết lần này đến lần khác, Caesar đã thể hiện bản chất vô đạo đức của mình.

Ở Arc Punk Hazard, hắn tiến tiến hành thử nghiệm trực tiếp lên cơ thể trẻ em cho nghiên cứu Khổng lồ hóa con người. Rất may, Luffy đã kịp ngăn chặn trước khi kế hoạch điên rồ này thành công.

Một thời gian sau khi MADS bị giải thể, Caesar cùng Vegapunk đã bắt tay với Chính quyền thế giới. Khi đó, hắn bắt đầu chế tạo một loại vũ khí vừa bất hợp pháp vừa nguy hiểm. Khi bị Vegapunk phát giác, Caesar đã kích hoạt vũ khí khiến nhiều người phải bỏ mạng.

Trong những câu chuyện trang bìa gần đây, Caesar đã giúp những thành viên gia đình Vinsmoke thoát khỏi lãnh thổ Big Mom và rời đi cùng họ. Đến nay, khán giả vẫn chưa rõ tung tích của nhân vật này.

Stussy

image 959

Stussy là một đặc vụ của CP0. Cô xuất hiện lần đầu trong Arc Đảo Bánh với danh hiệu Nữ hoàng phố đèn đỏ. Sau đó, Stussy lại được giới thiệu là một sát thủ tài năng, cô đã thực hiện nhiều hoạt động bí mật cho Chính quyền thế giới.

Đáng ngạc nhiên là trước khi trở thành đặc vụ Cipher Pol, Stussy từng là thành viên của MADS. Điều này đã được tiết lộ trong Arc Đảo Egghead. Khi CP0 đến Đảo đây để thủ tiêu Vegapunk, Stussy có thể giải thích tất cả các hệ thống phòng thủ được đặt khắp nơi. 

Bên cạnh chi tiết đáng ngờ này, Stussy còn được cho là nhân vật đứng cùng bốn thành viên khác của MADS trong trang bìa chương 1070. Nếu đó là sự thật thì làm thế nào cô ấy có thể giữ được sự trẻ trung trong khi những người khác đã già đi?

Queen

image 960

Queen là một trong ba chỉ huy cấp cao của băng Bách Thú thuộc hàng All-Stars. Hắn là một kẻ tàn nhẫn, thích đùa giỡn với đối thủ trước khi kết liễu họ. Queen sở hữu trái ác quỷ Ryu Ryu no Mi, Model khủng long Brachiosaurus thuộc hệ Zoan cổ đại. 

Năng lực này cho phép Queen biến thành quái thú thời tiền sử giúp hắn tăng cường đáng kể sức mạnh thể chất và sở hữu lớp da rất dày.

Queen cũng từng thành viên của tổ chức MADS. Nhờ trí thông minh, Queen có thể sáng chế những vũ khí hủy diệt như súng Laze và tạo ra các loại Virus chết người. Thậm chí còn sửa đổi các bộ phận trên cơ thể như Franky để tăng cường khả năng chiến đấu.

Dù sở hữu những vũ khí đáng sợ nhưng Queen vẫn phải chịu thua trước Sanji trong Arc Wano .

Vinsmoke Judge

image 961

Vinsmoke Judge là người đứng đầu gia tộc Vinsmoke và là cựu thành viên của MADS. Giống như Caesar, Judge cũng là một nhà khoa học với các phát minh điên rồ. Trong thời gian làm việc cho tổ chức, Judge đã tìm ra nguyên lý của Gen di truyền.

Nhờ phát hiện vĩ đại đó, hắn đã sửa đổi mã Gen những đứa con của mình để trao cho chúng sức mạnh vô hạn. Sự thiên tài của Judge không dừng lại ở đó, hắn đã tạo ra bản sao những đứa bé đó và nhân bản binh lính. 

Với sức mạnh từ công nghệ sinh học, Judge đã tạo nên một đế chế tung hoành khắp Biển Tây có tên Vương quốc Germa 66. Judge cũng đã tạo ra những bộ đồ Raid Suits, thiết bị biến hình giúp khuếch đại khả năng chiến đấu của những đứa con nhà Vinsmoke. 

Tuy nhiên, sự ham muốn quyền lực đã khiến Judge và những đứa con suýt phải trả giá bằng mạng sống. May mắn thay, Sanji đã quyết định giải cứu tất cả dù họ đã từng ruồng bỏ anh,

Sau các sự kiện của Arc Đảo Bánh, Judge và Vương quốc Germa đã mất đi quyền thế của họ bao gồm cả địa vị hoàng gia trở thành mục tiêu của Chính Phủ.

Tiến sĩ Vegapunk

image 962

Tiến sĩ Vegapunk là nhân vật thông minh nhất tác phẩm. Dù được nhắc đến nhiều lần sau Timeskip nhưng ông chỉ mới được xuất hiện trong Arc Đảo Egghead. 

Vegapunk sở hữu trái ác quỷ Nomi Nomi no Mi thuộc hệ Paramecia. Năng lực này cho phép ông lưu trữ tất cả thông tin từng học qua. Tuy nhiên não và đầu của tiến sĩ phải tăng kích thước để chứa đựng lượng kiến thức khổng lồ.

Điều này đã khiến Vegapunk trở thành người có bộ não lớn nhất One Piece. Hơn 20 năm trước, Vegapunk đã làm việc cùng với bốn thành viên khác của MADS. Tên tuổi của tổ chức này đã vang xa đến mức Chính quyền thế giới phải hành động.

Kể từ khi theo phe hải quân, Vegapunk đã có được những phát minh nổi tiếng như Người máy Pacifista, bản sao trái ác quỷ của Kaido, v.v. Tuy nhiên, sáng chế tuyệt vời nhất của ông là Người máy sinh học Seraphim. 

Theo vị tiến sĩ, Seraphim là những sinh vật mạnh nhất trên biển. Chúng sở hữu những đặc điểm của Tộc nhân Lunaria như sức mạnh, tốc độ và khả năng phòng thủ hiệu quả. 

Hơn nữa, hầu hết Seraphim đều được trang bị các năng lực trái ác quỷ khác nhau phù hợp với phong cách chiến đấu của họ. Không những thế, Vegapunk còn lập trình để chúng tự cải thiện và phát triển sau mỗi trận chiến.

… Xem thêm nội dung hay tại…Vietotaku

Bạn đã đọc xong bài viết MADS: Năm thành viên thuộc tổ chức là những ai?, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button