Anime

My Hero Academia: Xếp hạng những chấn thương kinh hoàng nhất tác phẩm

Câu chuyện thú vị và các nhân vật toàn diện của bộ Anime My Hero Academia đã chiếm được cảm tình của nhiều khán giả. 

Mặc dù tác phẩm sở hữu vô số những phân cảnh hành động thú vị nhưng song song đó là hàng loạt chấn thương. Thông qua MHA, người xem chứng kiến nhiều chấn thương khủng khiếp nhất từng thấy trong Anime, bao gồm gãy xương và chấn thương sọ não.

Bài viết này sẽ khám phá bảng xếp hạng những vết thương nặng nhất mà các nhân vật trong MHA phải gánh chịu. 

Nó sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng của chấn thương và mức độ ảnh hưởng đến khả năng tiếp tục với cương vị Anh hùng của họ. 

Hơn thế, Vietotaku hy vọng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về vũ trụ của My Hero Academia, cho dù bạn là người hâm mộ của tác phẩm đình đám này hay chỉ quan tâm đến những vết thương nghiêm trọng nhất trong Anime đi nữa. 

Trận chiến với Nomu Thượng Cấp đã để lại sẹo trên mặt Endeavour

MHA xep hang nhung chan thuong kinh hoang 2

High-End là Nomu siêu tiên tiến thứ hai của Garaki để gây ra nỗi sợ hãi trong trái tim của các Anh hùng Nhật Bản. Do khả năng tái tạo dường như vô hạn nên việc đánh bại nó cần phải có Endeavour đốt cháy và biến nó thành cấu trúc phân tử.

Tuy nhiên, để chiến thắng Nomu cấp cao này, Anh hùng số một Nhật Bản đương nhiệm đã phải trả một cái giá đắt. 

Như thể vẫn chưa đủ tệ, High-End còn đâm xuyên mặt Endeavour, tạo ra một vết sẹo không bao giờ lành. 

Vết sẹo trên khuôn mặt của Endeavour được coi là biểu tượng của sự đền tội của ông, nó giúp ông khác biệt với con người vốn có trước kia của mình.

Toàn bộ cơ thể Midoriya bị hủy hoại tan nát trong kỳ thi tuyển sinh U.A

MHA xep hang nhung chan thuong kinh hoang 3

Midoriya đã giải phóng toàn bộ sức mạnh của One For All để giải cứu Uraraka trong kỳ thi tuyển sinh. 

Cậu lao lên không trung và đập vỡ thiết bị với lực mạnh đến nỗi nó vỡ tan ngay tại chỗ. Tuy nhiên, việc Midoriya liều lĩnh giải phóng One For All đã phá vỡ từng mảnh xương của cậu.

Cậu đã không thể ngăn được cú ngã của mình, nếu Uraraka không sử dụng “Không trọng lực” để cứu mạng kịp thời, Deku chắc chắn đã bỏ mạng. 

Ngay cả khi Recovery Girl đã giúp Midoriya hồi phục vết thương, cậu vẫn sẽ tự hủy hoại bản thân trong các trận chiến ở các tập tiếp theo.

Endeavour gần như phá hủy hoàn toàn cơ thể Shigaraki

MHA xep hang nhung chan thuong kinh hoang 4

Các ca phẫu thuật do Garaki thực hiện đã cải thiện đáng kể vóc dáng của Shigaraki. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cơ thể Shigaraki hoàn toàn “bất bại”. 

Bằng chứng là khi các Anh hùng chuyên nghiệp tập hợp lại để chiến đấu với hắn ta, Shigaraki nhanh chóng suy sụp. Khi Endeavour sử dụng toàn bộ sức mạnh Kosei của mình, ông đã thực sự trở thành chính mình trong trận chiến.

Khả năng tái tạo đã được nâng cấp của Shigaraki không đủ để theo kịp mức độ nghiêm trọng của thiệt hại do lửa gây ra cho cơ thể hắn. 

Những vết sẹo chiến đấu của Shigaraki vẫn còn rõ ràng sau khi bọn tội phạm gần như chạy trốn, thứ mà All For One sử dụng làm vỏ bọc để kiểm soát cơ thể của hắn ta.

Mr. Compress mất đi cánh tay vì bị Overhaul phản đòn

MHA xep hang nhung chan thuong kinh hoang 5

Lần tập trung đầu tiên giữa Overhaul và Liên minh Tội phạm có kết quả đáng thất vọng. Hai kẻ cầm đầu xảy ra xung đột vì mỗi người đều muốn tiếp quản tổ chức của người kia. 

Overhaul nhanh chóng loại bỏ Magne, gây ra một cuộc giết chóc điên cuồng trong Liên minh Tội phạm.

Mặc dù Mr. Compress đã cố gắng ra đòn tấn công nhưng Overhaul lại nhanh hơn một bước. Overhaul đã phá hủy hoàn toàn cánh tay và ý chí chiến đấu của Compress sau khi hắn ta tránh được đòn tấn công đầu tiên. 

Compress bị tàn tật suốt đời, trong khi nhận được một cánh tay sinh học, anh ta không thể sử dụng nó để kiểm soát sức mạnh của mình.

Overhaul mất đi bàn tay khi bị Liên minh Tội phạm phục kích 

MHA xep hang nhung chan thuong kinh hoang 6

Liên minh Tội phạm không mất nhiều thời gian để nhìn thấy cơ hội trong sự thất bại của Overhaul. 

Không mất quá lâu để Shigaraki cùng những người đồng đội của mình “tặng” cho Overhaul một món quà bất ngờ sau khoảng thời gian chờ đợi để phục thù.  

Shigaraki đã kịp thời cứu lấy tay còn lại của Compress khi Overhaul đã phá hỏng tay kia. Không có cách nào để khám phá ra Kosei của Overhaul, một gã thực sự không có vũ khí theo đúng nghĩa đen.

Vì Shigaraki cho rằng đối với Overhaul, sống với thất bại còn tàn nhẫn hơn là bị giết ngay lập tức, nên hắn đã chọn tha mạng cho kẻ mình ghét. Overhaul không còn là mối hiểm họa kể từ khi phe phái của hắn ta bị chính phủ giải tán.

Trận chiến với All Might làm hỏng khuôn mặt và khiến All For One bị mù vĩnh viễn

MHA xep hang nhung chan thuong kinh hoang 7

Khi All Might trở về từ Hoa Kỳ, anh đang thực hiện một nhiệm vụ trả thù. Biểu tượng Hòa bình Nhật Bản đã tham gia vào một cuộc chiến với All For One và giáng cho hắn ta một cú đánh khiến kẻ thủ ác bị vỡ một mảng lớn trên khuôn mặt. 

Kết quả của cuộc chiến kinh hoàng này đã để lại một vết sẹo vĩnh viễn trên mặt All For One và hắn bị suy yếu nghiêm trọng. Không những thế, trong phần còn lại của cuộc đời, hắn phải phụ thuộc vào các Kosei thu thập được để phục hồi thị lực. 

Ngoài ra, All For One buộc phải sử dụng mặt nạ phòng độc để sống sót. 

Hắn thường xuyên gợi nhắc về sự kiện này, miêu tả hành động của đối thủ All Might như một nỗ lực nhằm vào mạng sống của hắn ta. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được liệu đó có phải là suy nghĩ thật sự của All Might hay không.

Bạn đã đọc xong bài viết My Hero Academia: Xếp hạng những chấn thương kinh hoàng nhất tác phẩm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button