Anime

My Hero Academia: Từ khi nào mối quan hệ giữa Kyoka và Denki trở nên lãng mạn đến vậy?

My Hero Academia đã tăng nhiệt cực độ trong Phần sáu khi cuộc chiến giữa các Anh hùng và kẻ thủ ác diễn ra. 

Tuy nhiên, giữa bầu không khí căng thẳng này, tác giả đã cố gắng ám chỉ điều gì đó trái ngược với bạo lực xảy ra giữa Mặt trận Giải phóng Huyền bí do Tomura Shigaraki mới thức tỉnh lãnh đạo và các Anh hùng đang cố gắng tiêu diệt một mối đe dọa lớn trong tuyệt vọng.

Mặc dù sự lãng mạn không có gì mới đối với thể loại Shounen, nhưng nó hơi bất ngờ ở giai đoạn đầu của phần chiến tranh khi Denki Kaminari (Tên Anh hùng: Chargebolt | Kosei: Electrical) chiếm vị trí trung tâm trong một nỗ lực nguy hiểm nhưng dũng cảm để đảm bảo cuộc tấn công phe phản diện diễn ra suôn sẻ. 

Lo lắng cho sự an toàn của Denki không ai khác chính là Kyoka Jiro (Tên Anh hùng: Hear Hero – Earphone Jack | Kosei: Earphone Jack), nhưng từ khi nào hai người này lại có quan hệ tình cảm? Từ khi nào giữa họ xuất hiện những dấu hiệu lãng mạn?

Trên chiến trường

Trong khi tấn công cơ sở hoạt động của những kẻ phản diện trong Cuộc đột kích biệt thự núi Gunga, Denki vô cùng bối rối và không thể tập trung vào nhiệm vụ trước mắt do bị nỗi sợ hãi lấn át. 

Hoạt động này cực kỳ nguy hiểm và họ đang tiến thẳng vào trung tâm của Mặt trận Giải phóng Huyền bí trong một cuộc tổng tiến công. 

Các Anh hùng thậm chí đã tranh thủ sự giúp đỡ của những người trẻ tuổi trong việc đào tạo trong một trong những hoạt động quan trọng nhất từng được thực hiện trong thời đại Anh hùng. 

Nỗi sợ hãi và lo lắng của Kaminari là có cơ sở. Anh hùng chuyên nghiệp Midnight cố gắng nói chuyện và truyền cảm hứng cho cậu để trở nên tự tin hơn.

MHA mqh giua Kyoka va Denki 2

Cô ấy bảo Denki hãy nghĩ về người quan trọng nhất với cậu và Kyoka Jiro là người mà cậu nghĩ đến ngay sau đó. 

Cả hai thường xuyên ở bên nhau và đã như vậy trong một thời gian dài, nhưng với tư cách là những nhân vật phụ, sự phát triển của một mối quan hệ mật thiết sâu sắc nào đó, lãng mạn hay cách khác, hầu như không có nhiều thời lượng xuất hiện. 

Tuy nhiên, chúng ta đã biết rằng mối quan hệ giữa các học sinh trong lớp nói chung là thân thiện và trên cơ sở chung, mỗi học sinh coi nhau là đồng đội ở một mức độ nào đó. 

Đối với Denki, việc nghĩ đến Kyoka vào thời điểm đó là dấu hiệu cho thấy tình cảm sâu sắc hơn hoặc mức độ thân thiết sâu sắc hơn giữa họ.

Từ hài hước đến lãng mạn

Xuyên suốt MHA, Denki được thể hiện như một sự hiện diện ồn ào nhưng không có chút đe dọa hay đáng sợ nào trong lớp học của mình. 

Kyoka đặc biệt xem Denki là kẻ khó ưa và không dễ dàng buông tha bất kỳ lời nhận xét châm biếm nào mà cô có thể nghĩ đến. 

Có rất nhiều tương tác được mã hóa bởi Kẻ ngốc/Chàng trai khôn ngoan diễn ra giữa Kyoka và Denki, hầu hết trong số đó khiến Denki trông hoặc nghe có vẻ khá ngớ ngẩn, Kyoka lúc đầu hơi khó chịu.

Ở một mức độ nào đó, động lực này được sinh ra từ sự trêu chọc từ cả hai phía của mối quan hệ. 

Trong các giai đoạn sau của MHA, điều này thay đổi một chút khi Kyoka bắt đầu giảm bớt phản ứng khó chịu của cô nàng với Denki, đặc biệt là sau Arc Hero Killer của Phần hai. 

Phần Kỳ thi Giấy phép Tạm thời là nơi tương tác của Kyoka và Denki nhuốm bầu không khí lãng mạn hơn một chút.

Khi các học sinh của 1-A chuyển đến phòng ký túc xá của họ và khám phá phòng của nhau, Denki rõ ràng là rất ấm ức trước nhận xét của Kyoka rằng phòng của cậu trông giống như một cửa hàng trong trung tâm thương mại mà cô sẵn sàng tránh né.

MHA mqh giua Kyoka va Denki 3

Khi mọi người bắt đầu tham quan phòng của Kyoka, Denki đề cập đến số lượng lớn nhạc cụ trong phòng của cô ấy. 

Âm nhạc, mặc dù rõ ràng là lý tưởng sống của Kyoka, nhưng vẫn là một chủ đề rất nhạy cảm đối với cô, cô nàng rất dễ cảm thấy xấu hổ về niềm đam mê của mình. 

Trong phần sau, Denki, trong cuộc trò chuyện với Mina về cách khiêu vũ giúp cô ấy có khả năng vận động cao hơn trong chiến đấu, nói về niềm đam mê âm nhạc to lớn của Kyoka có thể có tiềm năng chiến đấu ở mức độ tương tự.

Cuộc trò chuyện khiến Kyoka đỏ mặt, cô ấy cầu xin Denki bỏ qua chủ đề này; tuy nhiên, rõ ràng là trong những phần tiếp theo, mối quan hệ của Denki và Kyoka dần thay đổi và chuyển sang một cấp độ khác. 

Việc Denki hỗ trợ Kyoka trong giai đoạn Festival ở Phần ba đã củng cố một số mối quan hệ giữa hai người, đặc biệt là cách Kyoka phản ứng với những lời khen ngợi của Denki về tài năng âm nhạc của cô ấy.

Những điểm tương đồng

Một trong những điều đã được xây dựng trong suốt câu chuyện MHA là cách Denki và Kyoka có một số điểm chung, mặc dù phải mất một thời gian để mối quan hệ của họ thực sự phát triển.

Đầu tiên, cả hai đều lấy cảm hứng từ nhạc rock hoặc punk, và do đó, cả hai có cùng mối quan tâm chung về một nhà thiết kế trang phục. 

MHA mqh giua Kyoka va Denki 4

Khi Denki đến để tìm hiểu thêm về niềm đam mê âm nhạc của Kyoka, cậu thực sự ấn tượng về điều đó và việc sẵn sàng chấp nhận khía cạnh này trong tính cách và lối sống của Kyoka, đây là một phần khiến cô cảm mến cậu.

Vào thời điểm Arc Chiến tranh diễn ra, cả hai đã trải qua một số tình huống khó khăn và nan giải, vào khoảnh khắc đối diện với ranh giới sống còn, người duy nhất trong tâm trí Denki là Kyoka Jiro. 

Cho dù giữa hai người có tồn tại bất kỳ mối quan hệ lãng mạn nào hay không thì không ai có thể phủ nhận sự thân thiết của cặp đôi đáng yêu này trong tác phẩm.

Bạn đã đọc xong bài viết My Hero Academia: Từ khi nào mối quan hệ giữa Kyoka và Denki trở nên lãng mạn đến vậy?, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button