Anime

My Hero Academia: Thuyết âm mưu về vị bác sĩ mà Deku gặp lúc nhỏ

Nội dung sau đây chứa các yếu tố tiết lộ Phần sáu của My Hero Academia, hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll. 

Mặc dù Tiến sĩ Ujiko có một vai trò tương đối quan trọng trong Arc Chiến tranh Giải phóng Huyền bí của Phần sáu, nhưng những người xem tự hỏi họ đã nhìn thấy khuôn mặt của ông ta ở đâu trước đây, cho đến khi mọi thứ trở nên sáng tỏ.

Khán giả lần đầu tiên biết đến nhà khoa học điên rồ này dưới vỏ bọc của Tiến sĩ Tusbasa, chuyên gia mà Izuku Midoriya vô năng đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhiều năm trước, điều đó trở nên khá rõ ràng về mức độ can thiệp (và đe dọa) của nhân vật này. 

Nhiều khán giả sau đó đã bắt đầu đặt câu hỏi về khả năng Tiến sĩ Ujiko có liên quan đến các vấn đề sâu hơn trước đây của Deku (đặc biệt là xem xét mức độ ông ta thích sử dụng lại và tái sử dụng các Kosei cho những âm mưu đen tối của mình).

Những gã “thợ săn” Kosei xảo quyệt

All for One và Tiến sĩ Ukijo đã là bạn thân của nhau trong gần một thế kỷ tính đến nay (xét rằng Tiến sĩ Garaki đã biến mất khoảng 70 năm trước Chiến tranh Giải phóng Huyền bí).

Cả hai đều sở hữu niềm đam mê mãnh liệt trong việc tích trữ Kosei, những kẻ quỷ quyệt này về cơ bản xem thế giới như thứ thuộc sở hữu của riêng họ, nơi sức mạnh của mọi người chỉ chờ “được” mang về nhà.

MHA thuyet am muu ve vi bac si Deku gap luc nho 2

Trong khi All For One có xu hướng dùng vũ lực, Tiến sĩ Ujiko đã đi theo con đường chiến lược hơn bằng cách tự coi mình là một chuyên gia Kosei đáng kính và có uy tín, người có thể thuận tiện khảo sát mức độ sức mạnh của những cá nhân mà ông ta vô tình gặp gỡ. 

Bất cứ ai thu hút được sự quan tâm của lão già này đều có thể dễ dàng trở thành con mồi cho thủ thuật đánh cắp Siêu năng, chẳng hạn như với Oboro Shirakumo. 

Tại sao Izuku nhỏ bé lại là trường hợp ngoại lệ? Nếu Tiến sĩ Ujiko thích những gì ông nhìn thấy ở cậu bé, thì điều gì đã ngăn ông thực hiện một số “bài kiểm tra” hoặc thông báo cho người bạn thân của mình về tình huống béo bở này?

Khám phá tiềm năng của Deku

Nếu Izuku vốn sinh ra đã sở hữu Siêu năng thì các yếu tố xác định năng lực ban đầu của cậu cũng là điều cần tranh luận. 

Di truyền có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc kế thừa Kosei, vì mỗi thế hệ có xu hướng chia sẻ những điểm tương đồng với sức mạnh của tổ tiên họ hoặc, như trong trường hợp của Shoto Todoroki, là sự kết hợp hoàn hảo của cả hai. 

Không nghi ngờ gì nữa, không phải tất cả các Kosei đều được truyền lại trực tiếp từ thế hệ trước, do đó không đảm bảo rằng cả một gia đình sẽ bao gồm các Kosei tương tự (chẳng hạn như trường hợp của bậc thầy âm nhạc Jiro).

Cha của Deku, Hisashi Midoriya, sở hữu khả năng giống như Rồng cho phép ông thở ra lửa, điều này có lẽ đã tạo ra một cơ hội tuyệt vời mà đơn giản là không thể bỏ lỡ (do đó, ông ấy thường xuyên vắng mặt).

Mẹ của Deku, Inko, có một giới hạn loại trường hấp dẫn hướng tâm, cho phép bà thu hút các vật thể nhỏ về phía mình (gần giống như tác dụng ngược lại với khả năng của Ochaco). 

MHA thuyet am muu ve vi bac si Deku gap luc nho 3

Nếu ta cho rằng Tiến sĩ Ujiko đã sử dụng mạng lưới của mình để tự tay chọn ra những Kosei tốt nhất từ ​​những nạn nhân không ngờ tới, thì đó là cũng có khả năng All For One sẽ được lựa chọn đầu tiên khi nói đến việc áp dụng các Siêu năng lực mới. 

Hai Kosei từ kho vũ khí của Biểu tượng của Quỷ dữ đặc biệt nổi bật khi so sánh với sức mạnh của cha mẹ Deku, thứ có thể thuộc về đứa trẻ trước khi vụ trộm cắp xảy ra sau đó.

Hardflame Fan: chiêu thức mạnh mẽ này liên quan đến việc tạo ra một bức tường lửa rực rỡ xung quanh người dùng, bảo vệ họ trong khi kẻ thù phải vật lộn trong điều kiện quá nóng. 

All For One có được kỹ năng này từ một nguồn ẩn danh và là một bản nâng cấp đáng tin cậy cho Kosei dựa trên lửa của Hisashi.

Air Cannon: Shigaraki ưa thích chiêu thức đặc biệt này trong trận chiến với Endeavour vào đầu Phần sáu, đây là một trong những Kosei được sử dụng nhiều mà hắn ta thừa hưởng từ All For One. 

Đây chính là Siêu năng cho phép người dùng có cơ hội thổi bay kẻ thù (theo đúng nghĩa đen) bằng cách phóng ra một luồng không khí mạnh mẽ với đủ lực để lật đổ các tòa nhà. 

Kosei này có thể là kết quả của việc kết hợp lực ly tâm khi thở ra lửa của Hisashi với năng lượng hấp dẫn trong các khả năng của Inku (sau đó biến lực hút thành lực đẩy).

Thuyết thời gian của người xem

Một giả thuyết đặc biệt phổ biến của khán giả đã và đang được đưa ra liên quan đến nhân vật nổi bật khác của My Hero Academia, Tomura Shigaraki độc nhất vô nhị.

Tiến sĩ Ujiko rõ ràng đã rất vui mừng khi thay đổi cấu trúc gen của chàng trai trẻ, dẫn đến Biểu tượng của Nỗi sợ được đánh thức toàn năng đang hoành hành trong Phần sáu. 

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng bác sĩ đã nghiên cứu DNA của hắn ta từ thời Tenko Shimura. 

Cặp đôi tâm đầu ý hợp vào cuối Phần năm, điều này ám chỉ rằng Tiến sĩ Ujiko biết nhiều về thời thơ ấu của chàng trai trẻ hơn chính Shigaraki (điều này có thể dễ dàng là một triệu chứng của PTSD hoặc các can thiệp thử nghiệm ở tuổi vị thành niên của bác sĩ). 

Khái niệm này gợi ý rằng Kosei ban đầu của Deku là Phân rã, điều này có thể hợp lý khi coi lửa là một lực lượng hủy diệt và khả năng của Inko khá phụ thuộc vào tay. 

Tuy nhiên, theo dòng suy nghĩ này sẽ yêu cầu Shigaraki phải là kẻ vô năng, nếu không, năng lực ban đầu của hắn đã bị loại bỏ trong các thủ tục của Tiến sĩ Ujiko, mày mò gần như bị hút xuống hố thuyết âm mưu này! 

Ngoài ra, một lý thuyết được người xem ủng hộ khác tranh luận rằng Izuku là người ban đầu sở hữu Siêu năng lực tái tạo, mà khán giả đều biết rõ, đó là một trong những lý do khiến các tác phẩm Nomu của bác sĩ thành công như vậy. 

MHA thuyet am muu ve vi bac si Deku gap luc nho 4

Tiến sĩ Ujiko đã không có quyền truy cập vào các đặc tính trẻ hóa này trong một khoảng thời gian đáng kể và về cơ bản vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm các “em bé” thây ma của mình, nghĩa là ông có thể dễ dàng đánh cắp nó từ Deku trong lần gặp gỡ của họ.

Hơn nữa, nếu Deku thực sự sở hữu khả năng Siêu tái sinh, thì tác động của Kosei có thể sẽ ít rõ ràng hơn khi được phát hiện khi còn trẻ, đó là lý do tại sao cậu được xem là người không sở hữu Siêu năng lực (mặc dù bác sĩ chắc chắn biết rõ hơn). 

Được duy trì và đột nhiên được chữa lành, Inko có lẽ sẽ không có lý do gì để nghi ngờ rằng con trai mình có khả năng hồi phục nhanh chóng, trong khi cậu bé được cho là đang tìm kiếm một loại Siêu năng lực hào nhoáng nào đó như của Bakugou. 

Izuku có thể chỉ bộc lộ bản chất thực sự của Kosei của mình sau khi dính một vết thương nặng, điều mà người mẹ bảo bọc quá mức của cậu đã ngăn không cho nó xảy ra. 

Trớ trêu thay, nếu Deku có khả năng Siêu tái sinh, cậu sẽ có thể sử dụng One For All ở mức 100% mà không gặp nhiều khó khăn và sẽ không cần sự giúp đỡ của Eri để hoàn thành nhiệm vụ.

Bạn đã đọc xong bài viết My Hero Academia: Thuyết âm mưu về vị bác sĩ mà Deku gặp lúc nhỏ, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button