Anime

My Hero Academia: Tất tần tật về Kosei Blackwhip của Deku

Blackwhip là một trong những Siêu năng mới nhất mà Deku kế thừa và có được trong hành trình trở thành Anh hùng vĩ đại nhất nhân loại. 

Lần đầu tiên sử dụng kỹ năng này là trong trận chiến huấn luyện chung, nơi cậu vô tình giải phóng Blackwhip, suýt làm bị thương các bạn cùng lớp và mất kiểm soát. 

Nhưng Kosei mới này là gì? Nó có nguồn gốc từ đâu? Và làm thế nào để Deku sử dụng nó? Hãy cùng Vietotaku khám phá qua bài viết sau. 

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn gốc

Nguồn gốc của Blackwhip được cho là đã truyền lại cho Deku từ người tiền nhiệm One For All trước đó – Daigoro Banjo. Daigoro là cựu Anh hùng chuyên nghiệp và là người thứ năm sở hữu One For All. 

Trong thời gian là một Anh hùng chuyên nghiệp, Daigoro đã sử dụng Blackwhip để tạo ra các tua năng lượng đen từ cánh tay của mình để vật lộn và tăng khả năng di chuyển.

Trong quá trình huấn luyện chiến đấu chung, Deku bị tẩy não bởi Kosei của Hitoshi Shinso và bị đưa vào trạng thái thôi miên. 

MHA Kosei Blackwhip cua Deku 2

Trong khi bất tỉnh, Deku chạm trán với Daigoro và những người tiền nhiệm One For All. Daigoro sau đó giải thích rằng những sợi gân đen mà Deku phát ra thực sự là biểu hiện Kosei của Diagoro, Blackwhip.

Ông tiếp tục giải thích rằng Blackwhip cần được sử dụng ở trạng thái được kiểm soát nhiều hơn để đạt hiệu quả tối đa vì sức mạnh của nó được kết nối với cảm xúc của người dùng và nếu sử dụng bất cẩn thì rất khó kiểm soát. 

Ông cũng mong Deku cố gắng hết sức, rằng tất cả những người tiền nhiệm One For All đều ở đó để hỗ trợ cậu.

Blackwhip

Blackwhip là Kosei có uy lực mạnh mẽ mang đến cho người dùng khả năng tạo ra các tua từ bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể họ và điều khiển chúng theo ý muốn. 

Tương tự như mạng nhện của Spider Man, chúng có thể bắn ra khỏi cơ thể người dùng để bám vào đồ vật và kẻ thù. Các tua có màu đen với các đường viền màu xanh mòng két. 

Blackwhip cũng chủ yếu được kiểm soát bằng cảm xúc, cảm xúc càng mạnh mẽ thì sức mạnh của Kosei càng tăng cao.

Deku dần dần học cách làm chủ Kosei này miễn là cậu giữ bình tĩnh và không mất kiểm soát cảm xúc. 

MHA Kosei Blackwhip cua Deku 3

Người ta thấy Deku đang bảo vệ dân thường bằng cách sử dụng Blackwhip để ngăn ô tô rơi xuống. Vào thời điểm cuộc chiến giải phóng huyền bí diễn ra, Deku đã hoàn toàn làm chủ được Blackwhip và sử dụng nó để chiến đấu với Tomura Shigaraki. 

Cậu sử dụng Blackwhip để củng cố bộ xương của mình hòng giáng những đòn mạnh mẽ vào Tomura, làm giảm đáng kể tổn thương ở tay và chân. 

Sự tức giận và thù hận của Deku đối với Tomura đã thúc đẩy Blackwhip thậm chí còn mạnh hơn. 

Cậu cũng sử dụng Blackwhip như một cách thức hạn chế Tomura. Blackwhip cũng cải thiện khả năng di chuyển của Deku để vật lộn, bắn súng cao su, đu khỏi các tòa nhà và mang các vật thể lớn.

Điểm yếu

Cho dù một siêu năng lực có mạnh mẽ đến đâu vẫn có khả năng tồn tại điểm yếu. Điểm yếu của Blackwhip là khi người dùng không kiểm soát được trạng thái cảm xúc của mình đồng nghĩa với việc họ không kiểm soát được Blackwhip. 

Điều này được thấy trong cả cuộc chiến giải phóng huyền bí và trận chiến huấn luyện chung. 

MHA Kosei Blackwhip cua Deku 4

Trong trận chiến huấn luyện chung, Deku suýt làm một trong những người bạn cùng lớp của mình bị thương nặng và lo sợ về Kosei mới khi nó chiếm lấy cậu vì bản thân không kiểm soát được cảm xúc của mình. 

Cuộc chiến giải phóng huyền bí là một ví dụ khác khi Deku mất bình tĩnh vì quá căm ghét và tức giận với Tomura mà liên tục thúc ép cơ thể của mình ngay cả khi đã được cảnh báo là không được phép.

Chiêu thức đặc biệt

MHA Kosei Blackwhip cua Deku 5

Một trong những chiêu thứ hàng đầu khi sử dụng Blackwhip là “phong cách Froppy”, trong đó Deku bắn một dây leo Blackwhip vào kẻ thù chỉ bằng miệng của mình. Cái tên tỏ lòng yêu mến với người bạn cùng lớp Tsuyu Asui hay còn gọi là Froppy. 

Một chiêu thức khác mà Deku sử dụng với Blackwhip được gọi là PinPoint Focus, chiêu thức mạnh mẽ bắn một đường gân với độ chính xác cực cao vào một mục tiêu cụ thể. 

Ngoài ra còn có một số chiêu thức tối thượng khác bao gồm Faux 100 Percent, Faux 100 Percent: Manchester Smash, cả hai đều là chiêu thức nổi bật và Blackchain, vật lộn với đối thủ và trói họ lại cho phép Deku ném họ đi một khoảng cách xa. 

Bạn đã đọc xong bài viết My Hero Academia: Tất tần tật về Kosei Blackwhip của Deku, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button