Anime

My Hero Academia: Tất cả các Kosei hiện hữu trong One For All

One For All là một Kosei cực kỳ mạnh mẽ được tạo ra khi All For One trao Kosei dự trữ sức mạnh cho em trai mình, Yoichi, vì nghĩ rằng ông là người vô năng. 

Hắn ta không biết rằng Yoichi thực sự có một Kosei cho phép sức mạnh được truyền lại, hai Kosei kết hợp lại để trở thành thứ được gọi là One For All (OFA).

Trong những năm qua, Kosei này trải qua nhiều đời sở hữu, tuy nhiên, chỉ có Izuku Midoriya, truyền nhân thứ chín của sức mạnh này, là có thể phát huy sức mạnh thực sự của nó. 

Dưới thời Izuku, One For All là mạnh nhất và bên trong nó ẩn chứa một số Kosei khác mà những người từng sử dụng sức mạnh này sở hữu.

Thông qua sức mạnh to lớn của nó, những người như Deku và All Might đã có thể đánh bại cả những kẻ thù khó nhằn nhất. 

Mặc dù bản thân OFA đã đủ mạnh, nhưng nó cũng cung cấp khá nhiều Kosei khác ẩn mình bên trong nó suốt một thời gian dài. 

Danh sách này đã bao gồm tất cả các Kosei hiện hữu trong One For All, tuy nhiên, danh sách này hiện đã được cập nhật để bao gồm cả tiện ích của chúng.

Gearshift

Gear Shift là Kosei mới nhất được đánh thức bởi Izuku Midoriya trong các sự kiện của phần Final War

Khi các đồng đội của cậu đang chiến đấu để giành lấy mạng sống của họ, Deku đã đến chiến trường đúng lúc và cứu họ, đồng thời giải phóng một sức mạnh hoàn toàn mới. 

Cho đến thời điểm này, cậu đã đánh thức tất cả các Kosei trong One For All ngoại trừ một Kosei, tuy nhiên, với sự thức tỉnh của Gearshift, giờ đây Deku hoàn toàn có thể tiếp cận tất cả các Kosei. 

Kosei này ban đầu thuộc về truyền nhân đời thứ hai của One For All. Khi được sử dụng, nó cho phép người dùng thay đổi tốc độ ngay lập tức.

MHA tat ca cac Kosei hien huu trong OFA 2

Mặc dù trên lý thuyết, điều này nghe có vẻ không ấn tượng bằng thực tế, nhưng thực tế khiến nó thực sự đáng sợ là nó hoàn toàn bỏ qua các quy luật quán tính, như đã thấy trong cuộc chiến chống lại All For One khi Deku giao chiến với hắn ta. 

Ban đầu, Kosei này không thể được sử dụng trên các vật thể lớn, tuy nhiên, vì OFA tăng cường mọi Kosei đơn lẻ, Gearshift cũng được tăng cường. 

Điều đó nói rằng, có một giới hạn thời gian nhất định đối với việc sử dụng Gearshift vì nó gây ra một tổn thất lớn cho cơ thể của người dùng. 

Theo người tiền nhiệm thứ hai của OFA, Deku chỉ có thể duy trì nó trong 5 phút và sau đó, cơ thể cậu sẽ bắt đầu yếu đi và thậm chí có nguy cơ đe dọa đến tính mạng.

Tiện ích của Gearshift: 8/10

Gearshift là một Siêu năng cực kỳ mạnh mẽ và nó đã cho phép Deku cạnh tranh một cách cân sức với những Siêu năng của All For One và thậm chí có những khoảnh khắc cậu đã áp đảo hắn ta hoàn toàn.

Với sức mạnh của nó, kết hợp với các khả năng khác mà One For All cung cấp, Gearshift gần như trở nên bất bại. 

Tuy nhiên, Kosei này hầu như luôn được coi là phương án cuối cùng vì thiệt hại mà nó gây ra cho cơ thể người dùng là quá lớn. 

Sau khi sử dụng, Deku chỉ có thể chiến đấu trong 5 phút và sau đó, cơ thể của cậu sẽ không thể tiếp tục chiến đấu thêm nữa. 

Với ý nghĩ đó, độ thỏa dụng của Kosei này không cao lắm. Tuy nhiên, bất cứ khi nào được sử dụng, rất có thể nó sẽ hoàn thành công việc và vì lý do đó, nó đạt điểm cao trong danh sách tiện ích.

Blackwhip

Kosei đầu tiên mà Izuku Midoriya thức tỉnh là Blackwhip và cậu đã làm như vậy trong Kỳ thi Huấn luyện Chung

Không biết sức mạnh đó là gì, Izuku đã phải vật lộn để kiểm soát nó vào thời điểm đó, tuy nhiên, sau quá trình luyện tập đáng kể, khả năng kiểm soát sức mạnh này của cậu cũng tốt như One For All.

Blackwhip ban đầu là Kosei của truyền nhân đời thứ sáu của One For All, Daigoro Banjo, và hiện tại, nó cho phép Izuku tạo ra các tua năng lượng từ cơ thể của mình có thể được sử dụng để vật lộn với mọi thứ và thậm chí để chiến đấu tầm xa. 

MHA tat ca cac Kosei hien huu trong OFA 3 1

Với sức mạnh của mình, Deku có thể dễ dàng tóm lấy kẻ thù của mình, đưa người khác đến nơi an toàn và thậm chí tăng khả năng di chuyển của chính mình, cùng nhiều thứ khác. 

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những khả năng hữu ích nhất mà cậu sở hữu ngay lúc này.

Tiện ích của Blackwhip: 7/10

Blackwhip là Kosei đầu tiên trong One For All mà Deku đã thức tỉnh. Do Kosei này có khả năng tạo ra các mạng lưới năng lượng có thể được sử dụng làm dây thừng nên nó này khá hữu ích. 

Trong chiến đấu, nó cũng có thể được kết hợp với các Kosei khác và do đó là một trong những Siêu năng tốt nhất mà Deku sở hữu. Là một kỹ năng hỗ trợ Anh hùng, tiện ích của nó chắc chắn rất cao.

Float

Float trước đây thuộc về truyền nhân đời thứ bảy của One For All và là sư phụ của All Might, Nana Shimura. Giống như mọi Kosei khác, Kosei này được truyền lại cho Izuku cùng với One For All. 

Trong Arc Chiến tranh Giải phóng Huyền bí, Deku cuối cùng đã có thể khai thác sức mạnh của nó khi Shigaraki giải phóng Kosei Phân rã của mình để tiêu diệt mọi người xung quanh.

MHA tat ca cac Kosei hien huu trong OFA 4

Đúng như tên gọi, Float cho phép Deku lơ lửng giữa không trung. Khi kết hợp với sức mạnh của One For All, cậu có thể di chuyển trong không trung với tốc độ cao, khiến cậu có cảm giác như đang bay. 

Khả năng kiểm soát sức mạnh này của Deku đã được cải thiện đáng kể theo thời gian.

Tiện ích của Float: 7/10

Float của Nana Shimura là một năng lực đáng kinh ngạc cho phép Deku bay lên giữa không trung. Xét rằng kẻ thù chính của cậu là Shigaraki, kẻ có thể tạo ra sự phân hủy mà không cần tiếp xúc trực tiếp, năng lực này là vô giá. 

Nó cũng cho phép cậu chiến đấu giữa không trung và khiến Deku trở thành một Anh hùng linh hoạt hơn nhiều, do đó có tính hữu dụng cao.

Danger Sense

Cũng được đánh thức bởi Deku trong Arc Paranormal Liberation War, Danger Sense là một năng lực khá hữu ích. 

Nó trước đây được sử dụng bởi truyền nhân thứ tư của OFA, Hikage Shinomori. Sức mạnh của Kosei này khá đơn giản, đúng như tên gọi của nó.

Danger Sense được xem như giác quan thứ sáu, giúp Deku cảm nhận được bất kỳ mối nguy hiểm nào ở gần mình. 

Chỉ cần người đó có ác ý, Deku sẽ dễ dàng phát hiện ra. Những người không có bất kỳ ý định xấu nào sẽ không bị bắt bởi Kosei này, ngay cả khi họ là kẻ thù. 

Ban đầu, Kosei này gây ra rất nhiều đau đớn cho Deku khi sử dụng, tuy nhiên, điều này có thể giảm bớt khi luyện tập thêm.

MHA tat ca cac Kosei hien huu trong OFA 5

Tiện ích của Danger Sense: 9/10

Danger Sense hoàn toàn có thể là một trong những Siêu năng hữu ích nhất mà Deku đã thức tỉnh. 

Kể từ Arc Chiến tranh giải phóng huyền bí, nó đã cho cậu khả năng cảm nhận được tất cả các loại nguy hiểm xung quanh mình ngay trước khi điều gì đó nguy hiểm thực sự xảy ra. 

Mặc dù ban đầu nó khiến cậu đau khi sử dụng, nhưng điều đó dường như đã giảm bớt khi luyện tập và do đó, khả năng sử dụng của nó là đáng kinh ngạc trong chiến đấu. 

Là một Anh hùng, việc cảm nhận được nguy hiểm cho phép Deku chuẩn bị cho mọi tình huống và cứu càng nhiều người càng tốt. Kosei này thật sự rất hữu ích.

Smokescreen

Trước đây thuộc về truyền nhân đời thứ sáu của OFA, Smokescreen là một Kosei khá hữu ích hiện thuộc quyền sở hữu của Izuku Midoriya. 

Cậu đã đánh thức sức mạnh này sau khi các sự kiện trong Arc Chiến tranh Giải phóng Huyền bí kết thúc và những người thân cận cuối cùng đã biết sự thật về sức mạnh của cậu.

MHA tat ca cac Kosei hien huu trong OFA 6

Smokescreen là Siêu năng lực rất hữu ích vì nó cho phép Izuku tạo ra một đám khói rất dày từ cơ thể mình. Làn khói này có thể gây ra rất nhiều rắc rối cho kẻ thù vì chúng hoàn toàn không thể xác định được vị trí của Deku. 

Đồng thời, Deku sau đó có thể bất ngờ bắt được họ do tầm nhìn bị che khuất. Chìa khóa của Kosei này là sự cân bằng và nếu sử dụng quá mức, nó có thể gây ra những vấn đề tương tự cho Deku cũng như đối với kẻ thù của cậu.

Tiện ích của Smokescreen: 5/10

Smokescreen gần đây đã được đánh thức bởi Izuku Midoriya và mặc dù nó chắc chắn là Kosei khá hữu ích, đặc biệt là trong chiến đấu, nhưng tính hữu ích của nó không cao bằng các năng lực khác mà OFA mang lại. 

Trong chiến đấu, nó chắc chắn có thể mang lại lợi thế cho cậu, tuy nhiên, với sức mạnh mà OFA đã nắm giữ, nhu cầu của nó không quá cao.

Fa Jin

Fa Jin trước đây được sử dụng bởi truyền nhân đời thứ ba của OFA và sau khi ông qua đời, Kosei này nằm trong One For All, chỉ thức tỉnh khi Izuku nhận được sức mạnh của nó. 

Trong số tất cả các năng lực bổ sung mà OFA có, Fa Jin vẫn là một trong những năng lực ấn tượng nhất.

Bằng cách lặp lại chuyển động đều đặn, Fa Jin mang lại khả năng tích tụ động năng có thể được lưu trữ trong cơ thể để sử dụng sau này. Sau khi giải phóng, nó sẽ tăng đáng kể cả về sức mạnh và tốc độ. 

Năng lượng được lưu trữ có thể được sử dụng bởi Izuku theo ý muốn của mình. Điều làm cho Kosei này trở nên đáng sợ là khi kết hợp với 45% của OFA và cú ném Blackwhip, năng lượng tạo ra tương đương với 100% của OFA.

MHA tat ca cac Kosei hien huu trong OFA 7

Tiện ích của Fa Jin: 8/10

Fa Jin là một Siêu năng lực to lớn mà Izuku sở hữu. Kosei này mang lại cho cậu thêm sức mạnh và trong chiến đấu, nó luôn có ích. 

Khi được kết hợp với những thứ như Blackwhip và OFA, nó có thể bắt chước sức mạnh giống như All Might đã từng sử dụng. 

Do đó, Fa Jin rất hữu ích và khi OFA ngày càng mạnh hơn, sức mạnh của Kosei này cũng nhanh chóng tăng theo. Chống lại một người như Shigaraki, nó chắc chắn sẽ có ích.

Bạn đã đọc xong bài viết My Hero Academia: Tất cả các Kosei hiện hữu trong One For All, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button