Anime

My Hero Academia: Siêu năng cuối cùng của Deku chính thức lộ diện

Đã từ khá lâu, khán giả dễ dàng nhận ra rằng phần cuối của My Hero Academia xuất hiện rất nhiều Kosei mới. 

Nhân vật phản diện mạnh nhất tác phẩm, All For One tái xuất với vô số Kosei và các khả năng này cũng đã được nhìn thấy trong vũ khí sinh học Nomu, được truyền cho các nhân vật phản diện khác như Shigaraki và Spinner.

May mắn thay cho các Anh hùng, Deku cũng đã được trang bị thêm nhiều Kosei. Đây là những Kosei đã và đang phát triển trong chính One For All tối cao mà cậu sở hữu, được truyền lại từ những người dùng trước đó. 

Tuy nhiên, Kosei cuối cùng trong bộ Anime này đã là một bí ẩn trong một thời gian dài, khiến người xem phải đưa ra giả thuyết về những gì nó có thể xảy ra. 

Song, sau cùng thì nó cũng đã được tiết lộ, đây có thể là Kosei mạnh nhất mà học trò của Biểu tượng Hòa bình All Might có được.

Cách thức hoạt động

Siêu năng cuối cùng của Deku được gọi là Gearshift. Đó là Kosei được kích hoạt thông qua tiếp xúc vật lý. 

Nó cho phép người dùng thay đổi vận tốc của bất cứ thứ gì họ chạm vào, nghĩa là họ có thể làm mọi thứ chậm lại hoặc tăng tốc một cách tự nhiên. 

Ban đầu, Kosei này chỉ có thể hoạt động trên các vật thể nhỏ hơn, nhưng do sức mạnh dự trữ trong One For All, giờ đây nó đủ mạnh để sử dụng cho người khác hoặc thậm chí là chính người dùng.

Trong cuộc chiến với Shigaraki, Deku thể hiện tiềm năng tấn công của Gearshift bằng cách sử dụng nó để đấm một Shigaraki được tăng cường sức mạnh ra xa với tốc độ ngày càng cao, để anh ta gây ra nhiều sát thương hơn. 

MHA kosei cuoi cung cua Deku chinh thuc lo dien 2

Cậu cũng sử dụng nó để đẩy bản thân ở tốc độ cao hơn, giúp cậu bắt kịp Shigaraki sau đó và tiếp tục tấn công. 

Vì siêu năng lực khác của cậu là Fa-jin tăng lên thông qua chuyển động, nên kỹ thuật này cũng cho phép cậu sử dụng Fa-jin nhiều hơn, điều này giúp tăng sức mạnh của cậu hơn nữa đến mức bản thân có thể liên tục đạt trên 100% OFA.

Kosei cũng có một số tiện ích phòng thủ. Ngay khi Shigaraki bắt đầu nắm bắt được nhịp điệu các cuộc tấn công của Deku, cậu bắt đầu sử dụng cần số để giảm tốc độ của mình giữa chuyến bay, khiến đối thủ không đoán trước được. 

Vì bản thân có thể lao về phía trước ngay lập tức, nên Deku có thể tránh hoặc trì hoãn các cuộc tấn công một cách an toàn, rồi quay trở lại tấn công ngay lập tức.

Nguồn gốc

Giống như tất cả những Kosei trong OFA, Gearshift đến từ một trong những người kế nhiệm OFA. Cụ thể, nó đến từ người dùng thứ hai, người đầu tiên nhận được Kosei từ từ em trai của All For One. 

Người dùng này từ lâu đã trở thành đối tượng của các giả thuyết, vì ông không chỉ có nét giống Bakugou mà còn là người xa cách nhất trong số 8 người tiền nhiệm mỗi khi họ nói chuyện với Deku. 

Vẫn có khả năng ông có liên quan nào đó với đối thủ của Deku, nhưng Kosei của ông không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào chứng minh giả thuyết đó liệu có thật hay không.

MHA kosei cuoi cung cua Deku chinh thuc lo dien 3

Như đã nói trước đây, Kosei ban đầu chỉ có thể được sử dụng trên các vật thể nhỏ hơn, vì vậy người dùng thứ hai đã chọn sử dụng nó như một loại súng. 

Ông sẽ bắn những viên đạn nhỏ, hình viên đạn từ một thiết bị trên cánh tay của mình, sử dụng năng lực của mình để tăng tốc độ của chúng. 

Trong một đoạn hồi tưởng, ông dường như cũng đã có thể tạm dừng chuyến bay của họ giữa không trung, chỉ để bắn họ sau đó. 

Thực tế là Kosei này đã tồn tại trong OFA lâu nhất có nghĩa là nó có thể đã nhận được sức mạnh lớn nhất, điều này có thể giải thích tại sao Deku mất quá nhiều thời gian để mở khóa được nó. 

Những ảnh hưởng của nó đến năng lực của Deku 

Nhận được Kosei này đúng lúc cho trận chiến cuối cùng thực sự có thể là chìa khóa giúp Deku chiến thắng. Mặc dù ban đầu Kosei còn rất yếu, nhưng hình dạng hiện tại của nó sẽ phù hợp với một Anh hùng đứng đầu. 

Với đầu óc chiến lược như của Deku, khả năng thay đổi vận tốc khi đang bay cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực và khả quan. Cậu đã thể hiện tiềm năng tấn công và phòng thủ của mình, nhưng đây chỉ là trong một trận chiến đơn lẻ. 

Nếu sử dụng đúng cách, cậu có thể dễ dàng sử dụng nó để giải cứu người khác, đưa họ bay ra khỏi vùng nguy hiểm ngay lập tức hoặc làm chậm họ lại để tránh bị trúng đạn.

MHA kosei cuoi cung cua Deku chinh thuc lo dien 4

Kết hợp với 5 Kosei khác mà Deku có thể sử dụng, mọi thứ có thể trở nên tuyệt với hơn nữa. Sự kết hợp của nó với Fa-jin dễ dàng trở thành combo mạnh nhất mà Deku sử dụng. 

Tuy nhiên, cậu cũng có thể sử dụng nó để tác động đến tốc độ của Smokescreen, hoặc các tua của Blackwhip. 

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những khả năng này, truyền nhân thứ hai của OFA tuyên bố rằng Deku sẽ chỉ có 5 phút để kết thúc trận chiến bằng Gearshift, ngụ ý rằng có một số nguy cơ tiềm ẩn chưa được tiết lộ đối với Kosei có thể xảy ra sau này.

 

Bạn đã đọc xong bài viết My Hero Academia: Siêu năng cuối cùng của Deku chính thức lộ diện, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button