Anime

My Hero Academia: Sáu điều cần biết về Kosei của Deku

Deku là nhân vật chính trong Manga My Hero Academia của Kohei Horikoshi. Thế giới của MHA là nơi mọi người được sinh ra với sức mạnh đặc biệt, được gọi là Kosei hay Quirk.

Mặc dù được tìm thấy rất nhiều trong xã hội, nhưng không phải ai sinh ra cũng có khả năng này. 

Đáng buồn thay, Izuku là một trong số họ và sinh ra đã không sở hữu siêu năng lực. Tuy nhiên, sau đó, cậu nhận được Kosei từ All Might, Anh hùng mạnh nhất và đặt mục tiêu trở thành Anh hùng vĩ đại nhất mọi thời đại với sức mạnh của nó. 

Hiện tại, Izuku đang nắm giữ sức mạnh của One For All, được biết đến là Kosei mạnh nhất mọi thời đại. 

Theo thời gian, cậu đã phát triển khả năng sử dụng Kosei của mình rất nhiều, do đó học trò của Biểu tượng Hòa bình có thể biến sức mạnh này thành của riêng mình và dần dần tiến gần đến ước mơ vĩ đại.

Sự sáng tạo ra One For All

One For All là một Kosei rất đặc biệt và nó không tự nhiên tồn tại như nhiều Kosei khác. Việc tạo ra nó khá đặc biệt vì cần sự kết hợp của hai khả năng để tạo ra sức mạnh này. 

Người dùng đầu tiên của One For All là em trai của All For One. 

MHA sau dieu can biet ve Kosei cua Deku 2

Ông ta được cho là người vô năng và thật đáng tiếc, All For One đã trao cho ông một năng lực để tích trữ sức mạnh. Hắn không hề hay biết em trai của mình thật ra đã sở hữu một siêu năng lực cho phép truyền sức mạnh sang người khác.

Cùng với nhau, hai Kosei kết hợp lại và do đó, dẫn đến việc tạo ra sức mạnh mà ngày nay được gọi là One For All. Điều đáng ngạc nhiên là sức mạnh này trở nên mạnh mẽ hơn sau mỗi lần nó được truyền lại, nghĩa là Izuku cực kỳ mạnh mẽ nhờ quy tắc này.

Sức mạnh của Siêu năng lực vĩ đại

Có một điều không cần bàn cãi chính là One For All đích thực là một trong những Kosei mạnh nhất tồn tại trong MHA. 

Sức mạnh mà nó mang lại hoàn toàn to lớn và không ngừng phát triển khi nó được truyền lại nhiều hơn cho các thế hệ sau. 

All Might, người kế nhiệm thứ 8 của One For All, đã ghi dấu ấn của mình trong Hiệp hội Anh hùng, nhờ Kosei này. 

MHA sau dieu can biet ve Kosei cua Deku 3

Sức mạnh của nó vĩ đại đến mức giúp anh trở thành Biểu tượng Hòa bình và giảm đáng kể tội phạm ở Nhật Bản. All Might thậm chí còn đụng độ với All For One và ngạc nhiên thay, lại tỏ ra mạnh hơn hắn ta.

Trước khi làn khói của One For All bị thiêu rụi hoàn toàn, anh đã đặt dấu chấm hết vĩnh viễn cho kỷ nguyên của All For One, tất cả là nhờ sức mạnh của One For All toàn năng.

Dưới thời Izuku, Kosei này thậm chí còn mạnh hơn và rất có thể sẽ khiến cậu trở thành Anh hùng mạnh nhất mọi thời đại.

Những người sở hữu nó

Một trong những sức mạnh lớn nhất của Kosei One For All là nó có thể được truyền từ người này sang người khác. 

Trong lịch sử, All For One đã săn lùng từng người sử dụng sức mạnh này để kết thúc nó mãi mãi. Tuy nhiên, hắn đã không thành công trong mọi nỗ lực cho đến nay. Nhìn chung, Kosei One For All đã trải qua chín thế hệ.

MHA sau dieu can biet ve Kosei cua Deku 4

Người sử dụng sức mạnh nổi bật nhất chắc chắn là người đầu tiên, người được biết đến là em trai của chính All For One, cùng với Nana Shimura, truyền nhân thứ 7 của One For All, người đã giao sức mạnh này cho Yagi Toshinori, được biết đến nhiều hơn với tên gọi All Might.

Sau đó, anh giao siêu năng lực này cho Izuku Midoriya, còn được gọi là Deku.

Truyền nhân cuối cùng

One For All toàn năng là siêu năng lực có thể được truyền từ người này sang người khác. Để làm được điều này, người xem đã thấy Deku ăn một sợi tóc của All Might, và ngay sau đó, cậu đã đạt được sức mạnh đáng kinh ngạc này. 

Tuy nhiên, One For All không chỉ là sức mạnh vì nó đang dần phát triển trong những năm qua. Với truyền nhân đời thứ chín, Izuku Midoriya, One For All đã phát huy hết tiềm năng của nó. Như vậy, nó không thể truyền từ Izuku sang người khác.

MHA sau dieu can biet ve Kosei cua Deku 5

Đáng ngạc nhiên là điều này có nghĩa là Deku sẽ là người sở hữu cuối cùng của OFA và nó không thể được truyền lại nữa. 

Điều đó nói lên rằng, All For One vẫn đang săn lùng One For All mặc dù không thành công trong việc đánh cắp nó trong Arc Chiến tranh Giải phóng Huyền bí. Liệu hắn ta có thử điều này một lần nữa hay không, không ai nói trước được tương lai.

Các Kosei khác

Bên trong One For All cũng có nhiều Kosei khác. Vì sức mạnh chính của Kosei này là tích trữ sức mạnh, nên nó cũng dùng để tích trữ Kosei của những người tiền nhiệm vô năng trước kia. 

Tổng cộng, có bảy Kosei khác bên trong One For All vào lúc này. Siêu năng đầu tiên mà Deku đánh thức được là Blackwhip.

MHA sau dieu can biet ve Kosei cua Deku 6

Tiếp theo là Float, cùng với Danger Sense, cả hai đều thức tỉnh trong phần Paranormal Liberation War. Ngay sau đó, Deku cũng đánh thức được Smokescreen và Fa Jin. 

Năng lực của người dùng thứ hai của One For All, Transmission, gần đây đã được đánh thức bởi Deku, cho phép cậu tiếp cận với Kosei của tất cả những truyền nhân trước đây, những người vốn được sinh ra mà không sở hữu bất kỳ siêu năng lực nào.

Chủ nhân đỉnh cao của sức mạnh toàn năng

Trong số tất cả những đời truyền nhân của One For All, có thể nói All Might và Izuku Midoriya là những người sở hữu OFA vĩ đại hơn cả. 

All Might được biết đến là người sở hữu sức mạnh đỉnh cao nhất trong lịch sử. Anh đã biến nó thành của riêng mình và cố gắng phát huy hết tiềm năng của nó mà không người dùng nào khác có được. 

MHA sau dieu can biet ve Kosei cua Deku 7

All Might có được sức mạnh to lớn và trở thành Biểu tượng của Hòa bình, giảm đáng kể tội phạm ở Nhật Bản. Anh cũng là người duy nhất có khả năng chống lại All For One và cuối cùng đã đánh bại hắn ta không chỉ một mà hai lần.

Izuku, một cách tự nhiên, có một biến thể mạnh mẽ hơn của One For All. Điều này khiến cho người xem đều hiểu được trong tương lai, cậu chắc chắn sẽ trở thành Anh hùng mạnh nhất mọi thời đại. 

Hơn nữa, Izuku cũng là người duy nhất có khả năng sử dụng các Kosei đồng hóa trong One For All. Như vậy, tiềm năng để cậu phát triển mạnh hơn All Might chắc chắn khả thi.

Bạn đã đọc xong bài viết My Hero Academia: Sáu điều cần biết về Kosei của Deku, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button