Anime

My Hero Academia: Khám phá Siêu năng lực của “nữ ma cà rồng” Himiko

Ngoài những khiếm khuyết đạo đức của mình, Himiko Toga là một nhân vật toàn diện với vô số tài năng, không may bị Liên minh tội phạm lợi dụng trong My Hero Academia

Mức độ nguy hiểm của “quả bom nổ chậm” này không có gì là khó hiểu hay bất ngờ, vì cô có thể mạnh mẽ trong cả cận chiến và tấn công tầm xa, gây đổ máu ở mọi cơ hội mà cô có được.

Sự nhanh nhẹn bẩm sinh, phản xạ và kỹ năng nhào lộn của Himiko chỉ được khuếch đại bởi Kosei biến hình, được mệnh danh một cách hùng hồn là “Biến thân”, khiến cô nàng Dorodere này trở thành bậc thầy lừa dối, tàng hình và bắt chước.

Khuất khỏi tầm nhìn

MHA kham pha Kosei cua Himiko 2

Himiko về cơ bản có khả năng tàng hình, nhưng không phải theo cách của Toru Hagakure, vì khía cạnh này trong Kosei của cô ấy có nhiều điểm tương đồng hơn với khả năng Stand của Mui Mui (trong JoJo’s Bizarre Adventure: Stone Ocean). 

Việc tập trung suy nghĩ có thể giúp Himiko loại bỏ bản thân khỏi phạm vi giác quan của đối thủ bằng cách xóa bỏ sự hiện diện của cô ấy.

Tuy nhiên, kết quả mong muốn không thể đạt được nếu Himiko ở trong tầm nhìn của họ, nhưng chỉ với một cái chớp mắt, cô ấy đã biến mất! 

Do đó, Himiko đã trở nên khá tài năng trong việc đánh lạc hướng các nạn nhân của mình và buộc họ phải chuyển hướng sự chú ý để tạo ra khoảng trống hoàn hảo cho cuộc tẩu thoát lén lút của cô.

Người đẹp khát máu táo bạo

MHA kham pha Kosei cua Himiko 3

Nó hoàn toàn thay đổi cuộc chơi nếu Himiko đủ may mắn để lấy được mẫu máu từ đối thủ của cô ấy, với tư cách là một chuyên gia Tantōjutsu, cơ hội thu thập ichor phát sinh thường xuyên hơn là không. 

Cô không bao giờ xa rời một bộ kiếm sắc như dao cạo, được sử dụng khi cận chiến hoặc bay trong không trung từ xa, giúp Himiko có nhiều phạm vi tấn công hơn.

Để tăng thêm hiệu quả, nữ phản diện này đã trang bị cho chiếc thắt lưng tiện ích của mình một thiết bị hút máu bao gồm một bộ kim có thể rút được nối với ống đựng. 

Sau khi phần cứng dưới da tiếp xúc với da, nó bắt đầu rút máu và dễ dàng gửi máu vào một bình xanh tiện dụng. 

Nếu Himiko cảm thấy khát, cô ấy có thể chỉ cần lấy mẫu chiến lợi phẩm của mình thông qua việc sử dụng mặt nạ lấy cảm hứng từ Bane, kết nối trực tiếp với các lọ chất lỏng hồng ngọc quý giá.

Ẩn nấp trong một dấu hiệu rõ ràng

MHA kham pha Kosei cua Himiko 4

Ngay sau khi uống máu, Himiko có thể kích hoạt Kosei của mình và biến ngoại hình thành một bản sao hoàn hảo DNA của bất kỳ ai mà cô ấy mới thưởng thức. 

Không chỉ cơ thể trải qua một sự biến đổi hoàn toàn, mà các phụ kiện đi kèm cũng tự điều chỉnh, thậm chí tủ quần áo của Himiko cũng được thay đổi (mặc dù, cô ấy phải khỏa thân trước để nó có hiệu quả). 

Khoảng thời gian mà Himiko có thể duy trì Biến thân tỷ lệ thuận với lượng máu mà cô ấy đã tiêu thụ, vì vậy, tiêu thụ càng nhiều thì càng duy trì được lâu. 

Kỹ năng đi bộ bằng da của cô cũng khá linh hoạt, vì cô gái này có thể hoán đổi giữa các dạng khác nhau nếu có nhiều mẫu khác nhau trong hệ thống của mình. 

Thiên tài ngụy trang

MHA kham pha Kosei cua Himiko 5

Như thể Kosei của Himiko không đủ mạnh, cô đã cố gắng nâng nó lên một tầm cao mới trong tập 109 của MHA, Revival Party

Sau trải nghiệm cận kề cái chết, Himiko trải qua sự Thức tỉnh giúp khả năng biến đổi mạnh mẽ hơn bằng cách cho phép cô tiếp nhận Kosei của nạn nhân trong thời gian ngắn. 

Trước đây, Biến thân chắc chắn có rất nhiều công dụng nhưng không trực tiếp hỗ trợ trong trận chiến, vì kỹ năng chiến đấu ấn tượng của Himiko là nhờ tài năng bẩm sinh và sự nhanh nhẹn. 

Nhưng giờ đây, kẻ tàn bạo có quyền truy cập vào sự lựa chọn của mình về các siêu năng lực có khả năng gây chết người đang chờ đợi chỉ bằng một cú kim châm.

Tuy nhiên, khả năng sao chép Kosei chỉ có hiệu quả nếu Himiko đã hình thành một loại liên kết nào đó với nguồn máu. 

Kẻ lừa đảo này phải thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến nạn nhân dự định của cô ta và ít nhất phải có hiểu biết cơ bản về cách thức hoạt động của Kosei trước khi cô ta có thể bắt chước khả năng của họ. 

Điều này loại trừ một số khả năng xảy ra, vì Himiko khá đặc biệt về việc ai xứng đáng được cô ấy chú ý.

Mọi thứ đều vừa vặn trong khuôn khổ

MHA kham pha Kosei cua Himiko 6

Nếu người ta mô tả các đặc điểm của vixen này chỉ trong một vài từ, gọi cô ấy là kẻ theo dõi bệnh máu khó đông Dorodere đầy ám ảnh sẽ là một bản tóm tắt thỏa đáng. 

Sự ngưỡng mộ máu của nhân vật phản diện Himiko hoàn toàn phù hợp với kích hoạt Kosei của cô ấy (hãy tưởng tượng thay vào đó cô ấy mắc chứng sợ máu?), trong khi khả năng tàng hình điên cuồng và biến hình lén lút của cô ấy khiến việc rình rập trở nên khá dễ dàng. 

Hơn nữa, bản chất ám ảnh của Himiko bị mê hoặc bởi những đặc điểm Dorodere của cô ấy, những đặc điểm lý tưởng cho các thông số kỹ thuật của khả năng Thức tỉnh.

Tình huống này về cơ bản là một tình huống khó khăn “con gà và quả trứng”, vì các đặc điểm tính cách của Himiko rất lý tưởng cho Kosei của cô ấy đến mức đó là một sự kết hợp trời định. 

Chỉ người tạo ra MHA, Kohei Horikoshi mới có thể nói chắc chắn liệu nữ ác quỷ tàn bạo này luôn sở hữu một mối quan hệ tự nhiên với máu hay đã phát triển nó trong tiềm thức do những đột biến trong DNA của cô do Kosei tạo ra. 

Xu hướng ăn thịt đồng loại cũng được biết đến là nguyên nhân làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe tâm thần, vậy sở thích bệnh máu khó đông này đã đẩy cô ấy ra khỏi vực sâu hay chỉ đơn giản là khuếch đại các triệu chứng tâm thần tiềm ẩn của Himiko?

Phần sáu của My Hero Academia hiện có sẵn để phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Bạn đã đọc xong bài viết My Hero Academia: Khám phá Siêu năng lực của “nữ ma cà rồng” Himiko, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button