Anime

My Hero Academia: Giải mã thuyết Điểm kỳ dị Dị năng ngày tận thế

Bài viết có tiết lộ nội dung tiết lộ phần sáu của My Hero Academia, hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll. 

Tập 4 của MHA tiết lộ kẻ chủ mưu đằng sau Thuyết Dị thường Huyền bí khét tiếng, về một người đàn ông trước đây được cho là đã chết, nhưng thực ra đã sống đến cả trăm năm. 

Tiến sĩ Daruma Ujiko, hay còn gọi là Kyudai Garaki, đã hình thành giả thuyết Ngày tận thế này từ nhiều năm trước, nhưng những lời tiên tri “ảo tưởng” của ông ngày càng khó bị bỏ qua khi cốt truyện tiến triển.

Một số nhân vật được yêu thích (và được tôn kính) đã cho thấy những dấu hiệu rõ ràng về việc tuân theo những kỳ vọng của Thuyết Điểm kỳ dị, điều này không báo hiệu tốt cho tương lai (nếu người ta tin tưởng vào bác sĩ).

Chẳng bao lâu nữa, nó sẽ không chỉ là những giáo phái cực đoan như mọi người thường nghĩ.

Lời tiên tri về ngày tận thế

Mặc dù 80% dân số trong MHA sở hữu một loại Siêu năng lực nào đó, nhưng không phải tất cả chúng đều hữu ích, trong khi những người khác hoàn toàn có năng lực. 

Tuy nhiên, không dễ để xác định khả năng siêu phàm nào sẽ được truyền lại cho thế hệ tiếp theo, vì quá trình sinh sản có tác động không thể đoán trước đối với các yếu tố di truyền của Kosei. 

Theo ý kiến ​​​​không mấy khiêm tốn (chưa được giáo dục) của Tiến sĩ Ujiko, mỗi làn sóng mới của những người sử dụng Kosei mới có khả năng mạnh hơn lần trước, điều này sẽ diễn ra tốt đẹp trong một vài năm, cho đến khi nó không hoạt động nữa. 

Tương tự như cách thức hoạt động của lãi kép, thuyết Điểm kỳ dị Huyền bí gợi ý rằng các Kosei sẽ tích lũy lẫn nhau theo cấp số nhân theo từng nhóm tuổi, nhưng thật không may, cơ thể con người chỉ có thể hấp thụ được rất nhiều. 

MHA thuyet ky di ngay tan the 2 1

Cuối cùng, nguồn gen sẽ tràn ngập các đột biến đến mức nhân loại sẽ không thể theo kịp, sau đó khiến các Kosei nổi giận mất kiểm soát và cuối cùng dẫn đến sự hủy diệt của toàn bộ loài (nếu không muốn nói là cả thế giới).

Khi giả thuyết này lần đầu tiên được trình bày cách đây 70 năm, đa số người dân đã từ chối chú ý đến lời cảnh báo của Tiến sĩ Ujiko. 

Thay vào đó, họ chọn cách nhìn vào khía cạnh tươi sáng trong khi họ giấu những lo lắng của ông ta xuống dưới tấm thảm trong khi đề xuất của ông được đặt biệt danh một cách chế giễu là Thuyết Ngày tận thế của Điểm kỳ dị Siêu năng. 

Nhà khoa học đã mất hết uy tín sau đó, Tiến sĩ Ujiko mờ dần trước mắt công chúng, được cho là đã qua đời, trong khi nhà từ thiện và bác sĩ đáng kính, Kyudai Garaki, xuất hiện từ xưởng mộc.

Mẫu vật chính

One For All (về mặt tương tự, All For One) ban đầu bao gồm một Kosei đơn lẻ, được xây dựng dựa trên bằng cách bổ sung nhiều khả năng sau khi mỗi người kế nhiệm vượt qua ngọn đuốc và là ví dụ hoàn hảo về dòng thời gian di truyền của các loại. 

Deku ban đầu phải vật lộn vất vả để giành quyền kiểm soát các khả năng bị chế ngự của mình và khiến bản thân bị thương nặng trong quá trình này (nhiều lần!) trong khi All Might và những người tiền nhiệm (được cho là) ​​không gặp nhiều khó khăn trong quá trình thừa hưởng Kosei. Nhưng điều đó có nghĩa là Deku yếu hơn?

Thực tế là Izuku ban đầu không có năng lực có nghĩa là cơ thể của cậu phải thích nghi với tốc độ không tự nhiên, tuy nhiên, Yagi Toshinori được sinh ra với “khiếm khuyết” tương tự (và được cho là cũng yếu như vậy, trước khi anh ta tỏa sáng ở Nhật Bản). 

MHA thuyet ky di ngay tan the 3 1

Mỗi khi One For All được chuyển giao, nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, sau đó khiến gánh nặng lên cơ thể lớn hơn qua mỗi thế hệ. 

Nếu lý thuyết của Ujiko được tin tưởng, thì chẳng bao lâu nữa nhiều cá nhân sẽ phải đối mặt với những vấn đề tương tự mà Deku đã phải vượt qua, nhưng có thể sẽ không nhận được nhiều sự hỗ trợ (hoặc Recovery Girl luôn túc trực kề cạnh). 

Hãy tưởng tượng một kho chứa những đứa trẻ bốn tuổi chạy xung quanh với siêu năng lực cực mạnh có khả năng gây hại (nếu không muốn nói là gây tử vong) cho bản thân và những người khác. 

Không nên vội vàng kết luận

Sẽ dễ dàng hơn nhiều để hình dung lời tiên tri ảm đạm của Tiến sĩ Ujiko xung quanh Thuyết Điểm kỳ dị Huyền bí của ông khi người xem gặp được Eri bé bỏng, ngây thơ và hoàn toàn chết chóc. 

Rõ ràng là cô bé này vốn dĩ rất lương thiện, nhưng cô lại có khả năng tung ra một lượng sức mạnh khủng khiếp không thể đo lường được, mà bản thân cô rất hiếm khi có thể kiểm soát được nó. 

Vì sự an toàn của mọi người, Eraser Head phải thường trực trong cuộc gọi để anh có thể vô hiệu hóa Kosei của Eri ngay khi nó vượt khỏi tầm kiểm soát, vì khả năng đảo ngược thời gian của cô bé có khả năng quét sạch sự tồn tại của mọi người.

MHA thuyet ky di ngay tan the 4 1

Không ai khác trong gia đình của Eri sử dụng sức mạnh như Rewind, bản thân sức mạnh này là bằng chứng cho thấy đột biến gen đang hoạt động ở đây, để bù đắp cho sự pha trộn của các Kosei trong dòng máu của cô bé. 

Thật không may, Eri không thể đối phó với khả năng của mình về thể chất (và tình cảm), và cô bé cũng không phải là người đầu tiên. 

Shigaraki, Bubaigawara, Himiko và nhiều người khác đã được ban cho những Kosei toàn thân áp đảo mà không có các chiến lược thích ứng tương ứng, và vì vậy xã hội đã gạt họ ra bên lề, để họ tự lo liệu (giống như trường hợp của Ujiko). 

Giả thuyết này bị Darwin lật tẩy?

Nếu Eri là bằng chứng cho thấy một cơ thể tràn ngập những khả năng siêu phàm chắc chắn sẽ dẫn đến cái chết và sự hủy diệt, thì chắc chắn việc những người như Deku vẫn tồn tại sẽ phản bác lại lập luận đó một chút? 

Nếu thuyết Tiến hóa của Darwin có liên quan gì đến sự tiến triển sinh học của Kosei trong MHA, thì đến một lúc nào đó, chọn lọc tự nhiên sẽ có hiệu lực để cứu nhân loại khỏi sự tuyệt chủng. 

Điều này có thể dẫn đến việc nhiều đứa trẻ vô năng được sinh ra trên thế giới để cân bằng lại nguồn gen một chút (và về cơ bản làm giảm tiềm năng tổng thể của Năng lực ở con cái của chúng). 

MHA thuyet ky di ngay tan the 5 1

Trong khi hiện tại, chỉ có 20% dân số là không có năng lực, nếu quy mô là bị nghiêng đủ nghiêm trọng, những người có Kosei gần như không thể sinh sản độc quyền với nhau, dẫn đến chủ nghĩa phát triển dần dần của loài người.

Ngoài ra, biểu sinh học có thể tiếp quản theo đó toàn bộ loài “trong tiềm thức” nhận thức được sự diệt vong sắp xảy ra của chúng và lựa chọn chọn lọc hơn về trình tự DNA của thế hệ tiếp theo. 

Thay vì áp đảo hệ thống như trong trường hợp của Eri, con người về cơ bản có thể học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ và điều chỉnh quá trình tiếp nhận Quirk (ở cấp độ phân tử). 

Các đặc điểm di truyền, chẳng hạn như màu mắt (theo đó chỉ có gen trội mới được truyền lại).  

Các Kosei cường độ cao hơn với tỷ lệ tử vong cao sau đó sẽ biến mất khỏi sự tồn tại, nhường chỗ cho các Kosei dễ kiểm soát hơn để truyền bá sự thay đổi gen.

Bạn đã đọc xong bài viết My Hero Academia: Giải mã thuyết Điểm kỳ dị Dị năng ngày tận thế, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button