Anime

My Hero Academia: Danh tính ông nội của Shigaraki được tiết lộ?

Bài viết sau đây thảo luận về các sự kiện từ Phần sáu của My Hero Academia, hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Mặc dù việc Nana Shimura là bà nội của Shigaraki không còn là bí mật lớn nhất trong MHA, nhưng không có nhiều điều được tiết lộ về ông nội của hắn ta, người được cho là đã chết sau khi All For One lần theo dấu vết nhiều năm trước.

Hoàn cảnh không may này buộc Nana phải xa con trai mình, tin rằng kẻ chủ mưu độc ác chắc chắn sẽ nhắm vào gia đình bà một lần nữa. 

Những liên kết mong manh nhất giữa ông và One For All rất được săn đón. Người xem không thể tin vào mắt mình khi đứa con trai ngây thơ của Nana được tiết lộ không ai khác chính là người cha đáng ghét của Shigaraki, Kotaro. 

Điều này đặt ra câu hỏi: liệu có nhiều bí mật đang được ẩn giấu trong gia đình Shimura không?

Người xem bị cuốn vào tận cùng tuổi thơ kinh hoàng của Shigaraki trong Arc My Villain Academia của Phần năm và rất buồn khi thấy sự tàn bạo mà kẻ phản diện phải chịu từ khi còn rất nhỏ. 

Kotaro Shimura đã dành phần lớn cuộc đời mình để nuôi dưỡng sự cay đắng và oán giận đối với các Anh hùng vì những ưu tiên sai lệch và hành vi sai trái của họ, nhưng chủ yếu là do kinh nghiệm cá nhân của ông với những vị cứu tinh nổi tiếng này. 

Người ta cho rằng Kotaro đã có một khởi đầu tương đối hạnh phúc trong gia đình nhỏ của mình, đó là cho đến khi người mẹ đồng thời là Anh hùng chuyên nghiệp của ông dấn thân vào nguy hiểm, dẫn đến cái chết không đúng lúc của cha ông. 

Nếu mọi thứ vẫn chưa đủ tồi tệ, sau đó Kotaro cũng đột ngột mất mẹ, khi bà bỏ rơi cậu cho hệ thống nuôi dưỡng và biến mất không dấu vết.

Nana biết rõ rằng All For One sẽ không dừng lại cho đến khi hắn ta chạm tay vào One For All, vì vậy bà đã đưa ra lựa chọn khó khăn là loại bỏ bản thân khỏi cuộc sống hiện tại với hy vọng mang lại sự an toàn cho con trai mình (và cơ hội tiếp tục sự nghiệp Anh hùng chuyên nghiệp của bà). 

Tuy nhiên, một người ngoài cuộc vô tội đang phải chịu những hậu quả của sự tồn tại của một Anh hùng, đơn giản là không đúng chỗ với Kotaro, người mà sự phật lòng đối với các thế giới siêu năng lực hay xã hội Anh hùng ngày càng trở nên sâu sắc hơn. 

MHA danh tinh ong noi Shigaraki 2

Sau khi sống sót qua thời thơ ấu địa ngục của mình, Kotaro đã ổn định cuộc sống và bắt đầu một gia đình riêng, những người sẽ là những công dân bình thường. 

Khi con trai của ông, Tenko (nay là Shigaraki) bắt đầu quan tâm đến những Anh hùng “được yêu mến” này, ông đã lạnh lùng gạt bỏ niềm đam mê mới nhen nhóm này bằng bạo lực.

Tuy nhiên, mẹ của Kotaro đã cứu hàng nghìn sinh mạng trong sự nghiệp của bà, với cái giá phải trả là đánh mất cơ hội nuôi nấng gia đình (một tình cảm mà Shigaraki đã lấy cảm hứng từ những lời hắn đã nói trong Phần sáu, tập 8).

Có lẽ đã “học hỏi” từ những sai lầm của mẹ mình, người đàn ông nghiêm khắc đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn con trai đi theo con đường của một Anh hùng (bất kể tàn bạo như thế nào), vô tình tạo ra một trong những kẻ phản diện nguy hiểm nhất mà nhân loại biết đến. 

Đúng là All For One có liên quan rất nhiều đến quá trình chuyển đổi đó, nhưng một cậu bé đau khổ và suy sụp lại là thứ hoàn hảo cho những âm mưu độc ác của hắn ta (trong khi một người tiếp cận được tình yêu vô điều kiện sẽ cần nhiều nỗ lực hơn để chuyển sang phe xấu xa).

Lưu ý: Có thể do ác cảm của ông với bất cứ thứ gì liên quan đến Anh hùng, Kotaro không được nhìn thấy cũng như không được thảo luận, mặc dù người ta cũng không cho rằng ông là người vô năng. Doanh nhân có thể cố gắng hết sức để sống một cuộc sống “bình thường” và không tán thành quyền hạn của mình hoặc thấy chúng không có tác dụng gì.

Trong hầu hết các trường hợp, nửa kia của Nana được gọi đơn giản là “người chồng giấu tên”, người đã bị chính All For One sát hại dã man, nhưng điều đó không khẳng định cũng không phủ nhận mối liên hệ tiềm ẩn của Gran Torino với gia đình bị tổn thương này.

Một vài đoạn hồi tưởng mà người xem thích thú khi xem mô tả mối quan hệ bền chặt giữa hai Anh hùng này, vì Nana thường được nhìn thấy bên cạnh Gran Torino trẻ trung khi hồi tưởng về những ngày xưa “tốt đẹp”. 

Mặc dù hoàn toàn có khả năng mối quan hệ của họ chưa bao giờ vượt quá giới hạn đơn phương, nhưng cũng khả thi không kém khi cặp đôi (đặc biệt hấp dẫn) vượt qua ranh giới đó vào một thời điểm nào đó.

MHA danh tinh ong noi Shigaraki 3

Giả thuyết này không nhất thiết ngụ ý rằng Nana không chung thủy, vì không rõ bà ấy đã kết hôn được bao lâu.

Đám cưới có thể diễn ra sau khi Kotaro chào đời (hoặc thậm chí có thể là một động cơ để khuếch tán mối nguy hiểm khi có hai cha mẹ là Anh hùng để tránh khỏi tầm ngắm của All For One).

Nana thậm chí còn thừa nhận đã sửa đổi sổ đăng ký gia đình để xóa sự hiện diện của bà khỏi hồ sơ của Kotaro, và do đó bà cũng sẽ hoàn toàn có khả năng xóa tên người cha. 

Cuộc đối thoại được chia sẻ giữa Nana và Gran Torino trong Phần sáu, tập 8 bao gồm một số nhận xét khiêu khích chỉ làm tăng thêm nghi ngờ.

Người hùng thần tốc cũng chắc chắn sẽ đi loanh quanh khi Nana giao cậu con trai của mình cho những người lạ, quan sát từ xa để bảo vệ (như một người cha?) và Gran Torino thậm chí còn đề cập đến việc đưa Kotaro vào cơ sở chăm sóc nuôi dưỡng là “quyết định của chúng tôi”. 

Ông ta dường như chịu trách nhiệm cá nhân về những sự kiện trong quá khứ, nhưng tại sao ông lại có nhiều quyền đối với cuộc sống của đứa trẻ nếu ông chỉ là một người bạn của gia đình như được đề xuất? 

Là cha mẹ không có nghĩa là người ta không thể chấp nhận lời khuyên từ bạn bè, tuy nhiên, nghĩa vụ đối với hạnh phúc của đứa trẻ đó (và bất kỳ yếu tố góp phần được chọn nào) hoàn toàn thuộc về cha mẹ.

Trong khi Gran Torino đang an ủi Nana, để từ bỏ mối liên hệ với Kotaro, bà liên tục nói rằng “Tôi không có con” (không phải “chúng tôi”).

MHA danh tinh ong noi Shigaraki 4

Điều này có thể chỉ ra rằng bà là cha mẹ ruột duy nhất trong kịch bản, hoặc bà có thể đang nội tâm hóa các vấn đề cá nhân của mình khi từ bỏ đứa con duy nhất, giả sử rằng Sorahiko có phương pháp đối phó của riêng. 

Giả sử rằng chồng của Nana là người đã nuôi nấng Kotaro (cho đến khi ông ấy qua đời), thì việc Gran Torino lùi lại một bước để cho phép họ gắn kết với nhau là điều đáng trân trọng hơn. 

Điều này cũng có nghĩa là về cơ bản ông đã mất đứa con của mình sau khi loại bỏ bản thân khỏi gia đình và từ bỏ danh hiệu “cha” (dĩ nhiên là về mặt lý thuyết). 

Vì cha mẹ sẽ là một tình huống nguy hiểm đối với bất kỳ ai, bất kể All For One có tham gia hay không, nhưng bằng cách che đậy dấu vết một cách hiệu quả, Nana đã cố gắng hết sức để giữ an toàn cho những người thân yêu của mình.

Bạn đã đọc xong bài viết My Hero Academia: Danh tính ông nội của Shigaraki được tiết lộ?, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button