Anime

My Hero Academia: Câu chuyện về Shirakumo đã bị chắp vá như thế nào?

Kohei Horikoshi đảm nhận vai siêu Anh hùng cổ điển, My Hero Academia, đã tạo ra một số nhân vật và thiết kế nhân vật đáng nhớ nhất trong lịch sử Anime gần đây. 

Vì tác phẩm hiện đang ở phần cuối, đây là thời điểm thích hợp để nhìn lại câu chuyện cho đến nay, nó đã thể hiện cả những mặt tốt lẫn những mặt kém ở các khía cạnh khác nhau. 

Là một tác phẩm nổi tiếng với việc cố gắng mang đến càng nhiều sự phát triển nhân vật càng tốt, điều này bao gồm việc xem xét mức độ trình bày của nhiều tình tiết phụ và câu chuyện bên lề.

Một trong những yếu tố điển hình là bi kịch của Oboro Shirakumo, cũng như nỗi đau của những người bạn Shota Aizawa và Hizashi Yamada, hay còn gọi là Eraser Head và Present Mic. 

Mặc dù câu chuyện này có rất nhiều tiềm năng, nhưng có vẻ như MHA đã mắc một số sai lầm khi phát triển nó.

Shirakumo là ai?

Bất cứ ai đã nghe nói về MHA có lẽ sẽ nhận ra giáo viên chính của Lớp 1-A , Eraser Head. Anh thường xuyên xuất hiện trong tác phẩm kể từ khi U.A trở thành bối cảnh chính của MHA. 

Ngoài ra, họ cũng có thể nhận ra người bạn thân nhất của anh ấy và phát thanh viên của MHA, Present Mic. 

Mặc dù tính hướng nội/ hướng ngoại cổ điển khiến họ trở thành một cặp khá thú vị, nhưng sau đó được tiết lộ rằng trong những ngày còn đi học, họ từng là một bộ ba. Thành viên thứ ba của bộ ba đó là Oboro Shirakumo.

MHA cau chuyen ve Shirakumo da bi chap va ntn 2

Shirakumo được cho là một gã mơ mộng của nhóm. Anh là sự kết hợp hài hòa giữa Eraser và Mic, người luôn thúc đẩy họ theo đuổi ước mơ của mình và thậm chí còn truyền cảm hứng cho chiếc kính mang tính biểu tượng của Eraser. 

Tính cách của anh có nhiều điểm tương đồng với Mirio Togata, bao gồm cả việc không xấu hổ khi khỏa thân trước mặt người khác. 

Đáng thương thay, Shirakumo đã qua đời khi cả 3 đang thực tập Anh hùng, phá hủy giấc mơ thành lập công ty Anh hùng của riêng họ.

Kurogiri là ai?

Shirakumo dường như chỉ là một khía cạnh bi thảm trong câu chuyện quá khứ của Eraser, nhưng Horikoshi đã quyết định đưa anh trở lại theo một cách thú vị. 

Nhân vật phản diện Kurogiri là một trong những đồng minh đầu tiên và trung thành nhất của Shigaraki, đóng vai trò là “cánh cửa cứu tinh” chính cho những kẻ phản diện thông qua cổng dịch chuyển của hắn. 

May mắn thay, cuối cùng hắn đã bị bắt và nhốt trong một nhà tù an ninh nghiêm ngặt. Sau đó một bước ngoặt mới mở ra. 

Kurogiri được phát hiện là một Nomu, vũ khí sinh học được làm từ xác chết của con người bởi Tiến sĩ Ujiko Garaki. Cơ thể hắn ta được tạo ra không ai khác chính là của Shirakumo.

MHA cau chuyen ve Shirakumo da bi chap va ntn 3

Biến Shirakumo và Kurogiri thành cùng một người là bước ngoặt lớn, cuối cùng mang lại cho Eraser và Mic nhiều lợi ích cá nhân hơn là chỉ bảo vệ học sinh của họ.

Nó cũng tạo ra tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc liệu họ có thể phần nào biến anh trở lại con người cũ của mình hay không, hay liệu anh sẽ mãi mãi là một nhân vật phản diện. 

Có những dấu hiệu của tâm trí cũ của Shirakumo vẫn còn hiện diện, nhưng nó đã bị bỏ lại ở đó trong một thời gian dài.

Một cốt truyện với nhiều bất cập

Mặc dù toàn bộ câu chuyện này thực sự khá hấp dẫn, nhưng có một lỗ hổng lớn có thể tác động đến mạch truyện.

Phần lớn thời gian trực tiếp mà khán giả dành cho Shirakumo không có trong câu chuyện chính của MHA. Tất cả thực sự xuất hiện trong phần ngoại truyện, MHA: Vigilantes, diễn ra trước các sự kiện của bộ Anime.

Trong Vigilantes, cốt truyện tiết lộ tiểu sử và cái chết của Shirakumo, là một phần tập trung vào những ngày còn trẻ của Eraser. 

MHA cau chuyen ve Shirakumo da bi chap va ntn 4

Đối với những người đang đọc cả hai phần cùng một lúc, điều đó thậm chí còn khá hài lòng, vì Shirakumo đã được đưa vào tác phẩm chính ngay sau khi thời gian tham gia Vigilantes của anh ấy kết thúc. 

Tuy nhiên, đại đa số khán giả của MHA chưa đọc Vigilantes và vì nó không được chuyển thể thành Anime nên người xem rất dễ không biết đến sự tồn tại của nó. 

Tác phẩm chính cố gắng ghép một số khoảnh khắc với Shirakumo để khắc họa rõ nét nỗi đau của bạn mình, nhưng đơn giản là nó không có nhiều sức nặng như đối với độc giả của Vigilantes.

Sự phân nhánh hiện tại

Giờ đây, ở giữa Arc Final War, Shirakumo đã trở thành một phần cực kỳ quan trọng của cuộc xung đột. 

Khả năng dịch chuyển của anh ta rất hữu ích cho những kẻ phản diện đến nỗi All For One đã gửi một đội quân dị hình nhỏ để mang anh về, dẫn đến việc Spinner và Present Mic có một trận chiến giành linh hồn của bạn họ. 

Việc người xuất hiện là Shirakumo hay Kurogiri có thể thay đổi hoàn toàn diễn biến của câu chuyện hay không?

Horikoshi thậm chí còn vẽ một bìa tập đặc biệt để nhấn mạnh tính cách hai mặt này.

MHA cau chuyen ve Shirakumo da bi chap va ntn 5

Tuy nhiên, trong khi khán giả có thể dễ dàng hiểu lý do tại sao nhân vật này quan trọng, họ không có thông tin cần thiết để thực sự đồng cảm với Present Mic trong thời điểm này. Đối với họ, Shirakumo là một người xa lạ.

Có khả năng điều này sẽ được khắc phục trong bản chuyển thể Anime. Trước đây đã từng có các tập Anime gốc, vì vậy sẽ không có gì lạ khi sản xuất một phần nhỏ, có thể là 2 tập để chuyển thể cốt truyện của Shirakumo một cách chính xác. 

Mặc dù, thời điểm tốt nhất cho việc này là khi anh được phát triển trong Anime. Bây giờ, bất kể điều gì xảy ra, thứ có thể là một trong những cốt truyện phụ có sự tác động lớn nhất của My Hero Academia, đã mất đi rất nhiều sức ảnh hưởng.

Bạn đã đọc xong bài viết My Hero Academia: Câu chuyện về Shirakumo đã bị chắp vá như thế nào?, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button