Tuyển sinh

Chọn trường Đại học khối B

Danh sách các trường tuyển sinh khối B hiện nay rất nhiều chủng loại với các ngành tuyển sinh như y dược, công nghệ sinh vật học, hóa học, thú y, chăn nuôi,… Tuy nhiên với nhiều điểm xét tuyển top đầu. Làm sao để chọn được trường đại học khối B tốt, thích hợp với năng lực và có tỉ lệ trúng tuyển cao thì ko phải người nào cũng biết. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về câu hỏi này thì bài viết dưới đây của tcytbacgiang.edu.vn sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho mình.

– Chọn trường đại học khối A
– Chọn trường đại học trong khối DỄ DÀNG
– Chọn trường đại học khối C

Bạn đang học khối B nhưng chưa biết chọn một trường đại học khối nhưng để rà soát và nghiên cứu. Nếu bạn còn đang băn khoăn và lo lắng trong việc chọn trường khối B thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

B nên chọn trường nào? Cập nhật danh sách các trường khối B tốt nhất

A. Hướng dẫn chọn trường đại học khối B miền Bắc.

1. Đại học Y Hà Nội

Là một trong những trường đại học khối B danh giá nhất cả nước, các lang y của trường Đại học Y Hà Nội và cả những sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường thường được tuyển dụng vào các bệnh viện, phòng khám. rà soát để làm việc. Do đó, nếu bạn học tốt khối B trên 22,4 điểm Nếu thích màu áo trắng của lang y, thí sinh có thể đăng ký dự thi Đại học Y Hà Nội.

=> Học phí Đại học Y Hà Nội mới nhất
=> Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội mới nhất

chon truong dai hoc khoi b

2. Học viện Quân y, Hệ quân sự khu vực phía Bắc.

Học viện Quân y – Hệ quân sự với điểm chuẩn năm 2022 khối B: 23,35 điểm . Các bạn thi khối B vào Học viện Quân y – Hệ Quân sự, sau lúc tốt nghiệp sẽ được sắp xếp việc làm thay vì phải hy vọng, lo thất nghiệp như các ngành, trường khác.

=> Xem Điểm chuẩn Học viện Quân y Hệ quân sự

thumb

3. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022: 17 điểm khối B trở lên. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội được giám định là trường uy tín hàng đầu cả nước nên lúc theo học tại trường này, thời cơ trúng tuyển vào các doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ cao hơn so với các trường đại học khác. các trường khác.

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

thumb

4. Danh sách các trường Đại học khối B khác tại Miền Bắc

Ngoài các trường huấn luyện khối B hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc kể trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các trường Đại học khối B uy tín khác như:

– Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nếu nói tới việc chọn trường đại học khối B, bạn sẽ khó nhưng bỏ qua trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được giám định là trường có chất lượng dạy và học tốt, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và việc làm cao. Vì vậy, đây là một gợi ý dành cho các bạn học trò đang theo khối B.

– Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngoài tuyển sinh khối A, D, C, Đại học Quốc gia Hà Nội còn là trường đại học khối B nổi tiếng với hàng ngũ giảng viên quốc tế. So với các trường đại học ko nổi tiếng thì học tại trường này bạn sẽ dễ xin việc hơn và có mức lương cao hơn.

– Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Quốc tế học

– Học viện Y Dược khoa Cựu truyền Việt Nam

– Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

– Học viện Nông nghiệp Việt Nam

– Đại học Y tế Công cộng

B. Các trường đại học tuyển sinh khối B ở phía Nam

1. Đại học Y Dược TP.

Cũng đứng trong top đầu khối B, Đại học Y Dược TP.HCM được nhiều sinh viên khối B thích thú. Điểm chuẩn đầu vào của trường năm 2022 từ 19 điểm với các chuyên ngành như Kỹ thuật phục hồi tác dụng, Răng – Hàm – Mặt, Dinh dưỡng, Y dược, Y tế dự phòng, Điều dưỡng …. Do đó, nếu bạn thuộc nhân vật này và muốn trở thành lang y thì Đại học Y Dược TP.HCM là gợi ý cho bạn.

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Y Dược TP.

thumb

2. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.

Nếu bạn đạt trên 17 điểm trong bài thi khối B và đang muốn chọn một trường đại học khối B, bạn có thể đăng ký dự thi Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Tại trường Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM, đang xét tuyển khối B các ngành như Sinh vật học, Công nghệ sinh vật học, Hóa học, Khoa học vật liệu, Hải dương học, trong đó các ngành như Sinh vật học, Kỹ thuật sinh vật học được coi là ngành dễ trúng tuyển. vận dụng cho.

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.

thumb

3. Đại học Sài Gòn

Điểm chuẩn khối B của Đại học Sài Gòn năm 2022 là 18,81 điểm Tuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Khoa học Môi trường giúp những thí sinh thích thú hai chuyên ngành này có thể theo học tại Trường Đại học Sài Gòn.

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn

thumb

4. Danh sách các trường khối B khác tại TP.

– Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh khối B với điểm chuẩn năm 2022 của 10 điểm đối với các ngành như: Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Kỹ thuật Xét nghiệm Y khoa, Điều dưỡng… Tất cả những ngành này đang thiếu nhân lực nên nếu theo đuổi những ngành này, bạn sẽ có dịp xin việc cao hơn.

Đại học quốc gia thành thị HCM

Đại học Quốc gia Thành thị Hồ Chí Minh cũng là một trường đại học khối B nổi tiếng với mức điểm xét tuyển khối B dao động từ 18 điểm . Tuy nhiên, Đại học Quốc gia Thành thị Hồ Chí Minh thường xuyên được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nên theo học tại trường này, bạn sẽ đừng lo lắng về thất nghiệp và nếu bạn học y khoa, bạn sẽ thu được lương cao .

Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.

– Đại học Công nghiệp TP.

– Trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TP.

– Đại học Tôn Đức Thắng

– Trường Đại học Nông nghiệp TP.

C. Các trường đại học tuyển sinh khối B ở miền Trung.

1. Trường Đại học Quy Nhơn

Đại học Quy Nhơn là một trong những trường đại học tuyển sinh khối B với nhiều chuyên ngành, điểm chuẩn khối B năm 2022 từ 5 điểm.

thumb

2. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng

Mặc dù tuyển sinh khối B ít hơn Trường ĐH Quy Nhơn chỉ có 3 ngành là Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh vật học, Công nghệ thực phẩm chất lượng cao nhưng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cũng là một trong những trường được học trò khối B. lớp tình yêu.

thumb

D. Các ngành khối B ko lo thất nghiệp

Kế bên việc lựa chọn trường đại học khối B uy tín, chất lượng để theo học, các em học trò lớp 12 cần tìm hiểu về các trường khối B để tìm được những trường khối B vừa dễ xin việc vừa có mức lương cao. Dưới đây là những ngành khối B được giám định là dễ xin việc, các bạn có thể tham khảo:

1. Ngành y tế

Được giám định là ngành triển vọng, dễ xin việc, đặc trưng lương cao nên nhiều học trò khối 12 đăng ký dự thi. Tuy nhiên, ngành Y Dược này yêu cầu điểm đầu vào của thí sinh khá cao nên các thí sinh muốn theo đuổi ngành này cần siêng năng học tập để trang bị đầy đủ kiến ​​thức cho kỳ thi quan trọng sắp tới. .

2. Khoa Răng – Hàm – Mặt.

Nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp, đặc trưng là thẩm mỹ khuôn mặt ngày càng tăng cao, kéo theo nhu cầu tuyển dụng lang y ngành Răng – Hàm – Mặt tương đối lớn trong những năm qua. Vì vậy, lúc theo học ngành Răng – Hàm – Mặt, bạn sẽ ko lo thất nghiệp, đặc trưng, nếu có tay nghề tốt, bạn có thể tự mở phòng khám Răng – Hàm – Mặt để phục vụ nhu cầu của người dùng.

3. Tâm lý học

Hiện nay và tương lai, nhu cầu nhân lực ngành tâm lý học luôn rất lớn, đặc trưng là ở hai thành thị lớn. Vì vậy, học ngành Tâm lý học giúp bạn rất dễ xin việc.

4. Ngành công nghệ sinh vật học

Theo thông tin, tới năm 2022, Việt Nam cần rất nhiều lao động trong ngành công nghệ sinh vật học để phục vụ nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh vật học. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng viên chức ngành công nghệ sinh vật học luôn tăng cao.

5. Ngành điều dưỡng

Với nhu cầu hiện nay, các phòng khám, bệnh viện luôn tuyển chọn những điều dưỡng viên giỏi để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, mang lại sự ưng ý cho người bệnh. Sinh viên điều dưỡng có kỹ năng tốt, cẩn thận sẽ có dịp làm việc lớn tại các phòng khám, bệnh viện, v.v.

Ngoài các chuyên ngành khối B nêu trên, độc giả cũng có thể tham khảo và lựa chọn đăng ký một số chuyên ngành khối B khác như xét nghiệm y khoa dự phòng, khí tượng, khoa học cây trồng, công nghệ môi trường. , …

Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết để định hướng nghề nghiệp tương lai thích hợp cho mình.

=> Nếu được 24, 25, 26, 27 điểm thì nên chọn học trường nào, chuyên ngành nào?

=> Sinh viên tốt nghiệp đại học dễ kiếm việc làm

=> Học chuyên ngành gì ko sợ thất nghiệp?

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-truong-dai-hoc-khoi-b-33942n.aspx
Trên đây là tư vấn chọn trường đại học khối B, hi vọng các bạn đã chọn được ngành học, trường đại học thích thú, với mức học phí thích hợp với điều kiện gia đình.

Các từ khóa liên quan:

Đại học B

ĐH Bách Khoa, ĐH Khối B TP.HCM,

Bạn thấy bài viết Chọn trường Đại học khối B có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Chọn trường Đại học khối B bên dưới để tcytbacgiang.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Trung Cấp Y Tế Bắc Giang

#Chọn #trường #Đại #học #khối

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button