Mì Quảng là món ăn đặc sản của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng, nổi tiếng với hương vị đậm đà, sợi mì dai ngon cùng nước lèo thơm phức. Trong đó, mì Quảng thịt heo là một biến tấu được rất nhiều người yêu thích bởi sự hòa quyện tinh tế giữa vị ngọt của nước dùng, béo ngậy của thịt heo cùng sợi mì vàng ươm đẹp mắt. Nếu bạn muốn tự tay chế biến món ăn hấp dẫn này ngay tại gian bếp của mình, hãy cùng tôi khám phá bí quyết nấu mì Quảng thịt heo ngon chuẩn vị quán qua bài viết dưới đây nhé!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Để có một tô mì Quảng thịt heo thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1. Nguyên liệu cho phần nước dùng:
- Xương heo: 500g (chọn xương ống hoặc xương sườn để nước dùng ngọt hơn)
- Thịt heo (ba chỉ hoặc nạc vai): 300g
- Tôm khô: 50g
- Hành tím: 2 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu
2. Nguyên liệu cho phần mì và rau ăn kèm:
- Mì Quảng: 500g
- Rau sống: Xà lách, rau thơm, giá đỗ, húng lủi, bắp chuối bào…
- Đậu phộng rang
- Hành lá
- Ớt hiểm
- Chanh
Nguyên liệu mì Quảng thịt heo
Các Bước Thực Hiện
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
- Thịt heo rửa sạch, luộc chín, thái miếng vừa ăn.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
- Rau sống nhặt sạch, ngâm nước muối loãng rồi rửa lại, để ráo.
- Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Nấu Nước Dùng
- Cho xương heo, tôm khô, hành tím, gừng vào nồi, đổ khoảng 2 lít nước vào hầm trong khoảng 1 tiếng cho đến khi nước dùng ngọt.
- Nêm gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu cho vừa ăn.
Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn
- Mì Quảng trụng qua nước sôi cho mềm, sau đó xóc với chút dầu ăn cho tơi.
- Cho mì vào tô, xếp thịt heo lên trên, chan nước dùng nóng hổi, rắc thêm hành lá, đậu phộng, chan thêm chút dầu điều tạo màu sắc hấp dẫn.
- Dọn mì Quảng kèm rau sống, chanh, ớt cho thêm phần hấp dẫn.
Mẹo Nhỏ Cho Món Mì Quảng Thịt Heo Thêm Ngon
- Nên chọn mua mì Quảng tươi để món ăn ngon hơn.
- Luộc thịt heo vừa chín tới để thịt mềm, không bị khô.
- Bạn có thể thêm vào nước dùng một ít củ cải trắng hoặc cà rốt để tăng thêm vị ngọt tự nhiên.
- Khi ăn, có thể vắt thêm chanh, cho thêm ớt để tăng thêm hương vị.
Kết Luận
Với Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo đơn giản như trên, bạn đã có thể tự tin chiêu đãi cả gia đình món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị trong gian bếp của mình! Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với chúng tôi và khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác trên tcytbacgiang.edu.vn.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách nấu các món ăn đặc sản khác như cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị hay cách nấu bún riêu kinh doanh, hãy truy cập ngay website của chúng tôi nhé!
Để lại một bình luận