Chè bắp Mỹ là món chè dân dã, thơm ngon, ngọt dịu, mát lạnh rất được yêu thích. Vị ngọt thanh của bắp non hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy và hương lá dứa thơm lừng tạo nên hương vị khó quên. Cách Nấu Chè Bắp Mỹ cũng vô cùng đơn giản. Hôm nay, hãy cùng tôi vào bếp để thực hiện món chè thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để nấu món chè bắp Mỹ thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bắp Mỹ: 2 bắp
- Bột năng: 50gr
- Đường: 100gr (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
- Nước cốt dừa: 200ml
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Lá dứa: 3-4 lá
- Đậu phộng rang: 50gr
- Vừng rang: 20gr
Nguyên liệu nấu chè bắp Mỹ
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp Mỹ rửa sạch, dùng dao bào mỏng lấy hạt. Phần cùi bắp giữ lại để nấu nước dùng.
- Lá dứa rửa sạch, cột gọn lại.
- Bột năng hòa tan với 100ml nước, khuấy đều cho tan hết.
- Đậu phộng rang chín, giã dập.
Bước 2: Nấu nước đường
- Cho phần cùi bắp đã bào hạt vào nồi, thêm 1 lít nước lọc, đun sôi.
- Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, cho lá dứa vào, đun thêm 15 phút cho ra nước ngọt.
- Lọc bỏ phần cùi bắp và lá dứa, giữ lại phần nước dùng.
- Cho đường, muối vào nồi nước dùng, khuấy đều cho tan.
Bước 3: Nấu chè
- Đợi nước đường sôi lại, cho hạt bắp vào, khuấy đều.
- Nấu khoảng 5 phút cho hạt bắp chín mềm.
- Từ từ đổ hỗn hợp bột năng đã pha loãng vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay để chè không bị vón cục.
- Nấu thêm 2-3 phút cho chè sánh lại thì tắt bếp.
Nấu chè bắp Mỹ
Hoàn thành và thưởng thức
- Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa, đậu phộng rang, vừng rang lên trên.
- Ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.
Mẹo nhỏ cho món chè bắp Mỹ thêm hấp dẫn
- Nên chọn bắp Mỹ hạt vàng, mẩy đều, căng sữa để chè có vị ngọt tự nhiên.
- Không nên nấu chè quá lâu sẽ khiến hạt bắp bị cứng, mất ngon.
- Có thể thêm một chút vani vào chè để tăng thêm hương vị.
- Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Hoa chia sẻ: “Để món chè bắp Mỹ thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một ít bột sắn dây hoặc bột báng vào nấu cùng. Như vậy, chè sẽ có độ dai, giòn hơn”.
Chè bắp Mỹ hoàn thành
Chè bắp Mỹ là món ăn giải nhiệt ngày hè tuyệt vời. Vị ngọt thanh mát của chè bắp kết hợp cùng nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Hãy lưu lại công thức và trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!
Đừng quên ghé thăm website “tcytbacgiang.edu.vn” để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách làm bánh flan hay cách làm kem chuối. Chúc các bạn thành công!
Để lại một bình luận