Anime

Bảy thông tin thú vị về xạ thủ băng Mũ Rơm

Usopp là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất One Piece. Tuy nhiên, có một số thông tin rất thú vị về anh chàng mà có thể ngay cả những người hâm mộ lâu năm vẫn chưa biết.

Usopp là xạ thủ của băng hải tặc Mũ Rơm. Cậu gia nhập băng sau Arc Làng Syrup. Dù rất nhút nhát nhưng Usopp luôn muốn muốn trở thành chiến binh dũng cảm giống như người cha Yasopp, một trong những nhân vật mạnh nhất One Piece . 

Vì thế, Usopp đã liều mạng để chứng minh quyết tâm của mình. Bên cạnh ước mơ cháy bỏng, cậu còn rất hài hước và thường gây náo loạn trên tàu cùng Luffy và Chopper vui vẻ, và cùng với Luffy và Chopper.

Trong vài tình huống nguy cấp, Usopp đã vượt qua sự hèn nhát và đứng ra hỗ trợ đồng đội. Chắc chắn những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây của VietOtaku sẽ khiến các bạn bất ngờ về nhân vật này.

Tài năng chém gió cực đỉnh

image 964

Usopp là một trong những nhân vật hài hước nhất tác phẩm. Hầu hết mọi hành động, cử chỉ, lời nói của cậu ấy đều khiến khán giả bật cười. Dù thường có suy nghĩ ngớ ngẩn nhưng Usopp lại khá thông minh, cậu đã đánh lừa rất nhiều đối thủ của minh.

Oda đã liên hệ tài năng này của Usopp với ngày sinh nhật ngày 1 tháng 4 của cậu, đây còn được gọi là Ngày Cá tháng Tư. Vào ngày này, mọi người thường đùa nhau bằng cách nói dối.

Trái ác quỷ phù hợp

image 965

Từ trước đến nay, khán giả One Piece rất thích đặt ra những giả thuyết về các bí ẩn chưa được giải thích. Trong đó, trái ác quỷ là đề tài được bàn tán nhiều nhất. Khán giả thường ghép những năng lực đặc biệt cho các nhân vật mình yêu thích.

Tất nhiên, các thành viên không ăn trái ác quỷ trong băng Mũ Rơm sẽ liên tục được nhắc đến và đặt nhiều câu hỏi. Rất may, Oda đã đưa ra câu trả lời trong một SBS. Ông đưa ra ý kiến của mình về trái ác quỷ phù hợp với họ và chọn Poke Poke no Mi cho Usopp. Đây là năng lực thuộc hệ Paramecia. Nó được ăn bởi Blamenco và cho phép anh ta tạo ra những chiếc túi ở khắp mọi nơi trên cơ thể. 

Đây là một khả năng thực sự hữu ích cho một tay bắn tỉa, vì nó sẽ cho phép họ tích trữ các loại đạn dược khác nhau với số lượng lớn.

Thiết kế ban đầu của Usopp là thuyền phó

image 966

Trong Hồ sơ One Piece: Green Secret Pirates, thiết kế ban đầu cho nhân vật của Usopp đã được tiết lộ. Thuở mới chắp bút, Oda dự định để Usopp trở thành thuyền phó của băng kiêm vị trí xạ thủ. Việc này có thể thay đổi nhiều thứ nếu trở thành sự thật.

Chẳng hạn, hành động tự ý rời băng Mũ Rơm trong Arc Water 7 có thể vĩnh viễn khiến cậu không thể trở lại. Một khi đã thách đấu với Luffy, Usopp sẽ bị tẩy chay bởi các thành viên trong băng vì tất cả họ đều đứng về phía thuyền trưởng của mình.

Trong bản thiết kế đầu, mũi của cậu cũng ngắn hơn và có ngoại hình gần giống với người cha Yasopp. Cuối cùng, Oda quyết định không lựa chọn nó. 

Quyết định tạo hình của Usopp giống với mẹ nhận được nhiều sự đồng tình từ khán giả vì bà là người đã chăm sóc cậu từ nhỏ khi Yasopp rời đi.

Được cảm hứng từ truyện ngụ ngôn của Aesop

image 967

Oda rất chú trọng đến việc xây dựng các nhân vật của mình, đó là lý do chính khiến tất cả họ đều nổi tiếng trong cộng đồng Anime. Oda đã cho các thành viên băng Mũ Rơm một cốt truyện chặt chẽ và Usopp cũng không ngoại lệ. 

Hình ảnh của nhân vật này dường như được lấy cảm hứng từ tác phẩm ngụ ngôn Cậu bé chăn cừu của Aesop. Giống như cậu bé trong câu chuyện, Usopp hét lên mỗi ngày rằng hải tặc đã đổ bộ lên đảo và chúng sẽ lấy đi những thứ giá trị.

Người dân trên đảo không tin vào những lời nói này cho đến một ngày, những tên cướp biển thực sự cập bến. Dù Usopp đã cố gắng cảnh báo họ nhưng không một ai tin cậu.

Lời nói dối trở thành sự thật

image 968

Usopp nổi tiếng là một kẻ nói dối. Dù tỏ ra dũng cảm nhưng cậu lại thường bỏ chạy đầu tiên mỗi khi gặp rắc rối. Sự điêu ngoa của Usopp đến từ nhiều lý do, phần lớn nhằm tạo cơ hội tẩu thoát khỏi kẻ thù. Tuy nhiên, một vài lời nói dối đã đã trở thành sự thật.

Chẳng hạn, mỗi ngày Usopp đều hét toáng những tên hải tặc đang tiến đến làng Syrup nhưng không một ai thèm bận tâm. Cuối cùng, điều đó đã xảy ra khi Kuro và băng của hắn xâm chiếm hòn đảo. 

Usopp cũng nói với Kaya về việc cậu đã giết một con cá vàng và mang nó đến vùng đất của những người tí hon. Một hình ảnh tương tự đã diễn ra trong Arc Dressrosa, nơi Tộc người Tontatta đã bắt và ăn thịt một con Đấu Ngư khổng lồ. 

Vì thế, khán giả có lẽ nên chú ý theo dõi nhân vật này kể từ giờ vì một số lời “chém gió” của Usopp có khả năng biến thành sự thật.

​​​​Câu trả lời từ SBS

image 969

Do hạn chế về thời gian, Oda không thể tiết lộ từng chi tiết nhỏ trong mạch truyện chính. Vì vậy, tác giả đã dành hẳn một chuyên mục SBS để giải đáp thắc mắc của khán giả.

Qua đó, Oda đã tiết lộ các thông tin về băng hải tặc Mũ Rơm bao gồm sở thích, món ăn ưa thích của họ và nhiều thứ khác. Về Usopp, món ăn yêu thích của cậu là cá, đặc biệt là cá pike có ở một hòn đảo mùa thu. Usopp ghét nấm vì cậu từng bị bệnh sau khi ăn chúng. 

Con số đại diện của Usopp là bốn và màu đại diện cho nhân vật này là màu vàng. Theo Oda, nếu bối cảnh tác phẩm được đặt trong thế giới thực thì Usopp sẽ đến từ Châu Phi. 

Ngoài ra, nếu băng Mũ Rơm không phải là hải tặc thì Usopp sẽ trở thành một nhà thiết kế đồ họa. Điều này hoàn toàn phù hợp với niềm đam mê và tài năng thiết kế của Usopp.

Luôn coi mình là kẻ yếu nhất

image 970

Trong cuộc phỏng vấn với Mayumi Tanaka, Oda nói rằng ông luôn muốn Usopp là kẻ yếu nhất vì nếu không thì sự cân bằng của câu chuyện sẽ bị phá vỡ. Tác giả cũng xác nhận sức mạnh thể chất của Usopp gần giống với sức mạnh của con người chúng ta.

Trước Timeskip, Usopp trông rất gầy và hầu như không có chút cơ bắp nào. Thế nhưng sau hai năm luyện tập, thể chất của cậu đã được cải thiện và có ý chí mạnh mẽ hơn khi mới gia nhập băng.

… Xem thêm nội dung hay tại…Vietotaku

Bạn đã đọc xong bài viết Usopp: Bảy thông tin thú vị về xạ thủ băng Mũ Rơm, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button