Anime

Bakugou Katsuki: Sự phát triển nhân vật có thật sự kém nổi bật và chậm trễ?

Phần mới nhất của My Hero Academia là một bước ngoặt lớn đối với tất cả các nhân vật, nhưng đặc biệt có một tập dành riêng cho Bakugou Katsuki. 

Katsuki Bakugou: Rising” có thể là một trong những cái nhìn rõ ràng nhất về nhân vật này, nhưng đối với một số người, tất cả có thể cảm thấy hơi trống rỗng sau cảm giác bồn chồn bất an của năm phần trước.

Bakugou hoàn toàn không phải là một nhân vật bị tất cả ghét bỏ và so với một người như Mineta, cậu luôn là nhân vật có thứ hạng cao trong các cuộc khảo sát về mức độ nổi tiếng. 

Tuy nhiên, từ lập trường đối đầu của Bakugou như một kẻ bắt nạt Deku trong tác phẩm cho đến sự tôn trọng miễn cưỡng dành cho đối thủ của mình qua các phần mới hơn, thái độ của Bakugou có thể đã khiến rất nhiều khán giả thất vọng.

Kẻ bắt nạt

Lý do chính mà rất nhiều người không thích Bakugou là vì cậu chàng bị xem là một kẻ bắt nạt thậm chí rất lâu sau khi cậu được phát triển trong tuyến nhân vật chính. 

Trong Phần đầu, cậu bắt nạt Deku vì anh chàng yếu ớt này không sở hữu bất kỳ Siêu năng lực nào nhưng vẫn muốn trở thành Anh hùng, điều này thực sự kích động đến lòng tự tôn của Bakugou.

Cái tôi của Bakugou là kẻ thù tồi tệ nhất của cậu, vì bản thân cậu và Deku đã biết rõ về nhau từ thời thơ ấu, nên việc người bạn của mình đột ngột gia tăng sức mạnh đã khiến anh chàng ấy phát điên. 

Vì vậy, trong ba phần đầu tiên, cả hai là những đối thủ căng thẳng và luôn giữ khoảng cách với nhau. Họ thực tế là những người xa lạ, mặc dù bị bắt nạt, Deku vẫn luôn ngưỡng mộ cậu bạn thơ ấu của mình.

Đó là một trong những phẩm chất đáng quý nhất của Deku mà sau tất cả những lần bị bắt nạt, cậu nhóc vẫn ngưỡng mộ sức mạnh, lòng dũng cảm và quyết tâm trở thành Anh hùng của Bakugou. 

MHA Bakugou Katsuki su phat trien nhan vat 2

Nếu xem xét khoảng thời gian để cả hai có thể trở nên gần gũi như hiện tại thì phải công nhận, Deku kiên nhẫn hơn nhiều so với hầu hết mọi người. 

Ngay cả khi cả hai trở nên thân thiết hơn, thực tế họ cũng đã trải qua một cuộc chiến khốc liệt để đạt được điều đó. 

Bakugou đích thực đã thay đổi, điều đó là không thể phủ nhận. Bakugou trước Phần ba và sau Phần ba không thể khác hơn. 

Nhìn bề ngoài, cậu có vẻ không khác mấy, nhưng nếu tinh ý nhận ra, cậu chàng đã trở nên kiên nhẫn và sẵn sàng hợp tác hơn, điều này bắt nguồn từ những thất bại của cậu trong Phần ba của MHA. 

Một số người xem chê bai Bakugou luôn nói rằng cậu không toát ra bất kỳ phẩm chất nào của một Anh hùng, những gì tác phẩm thể hiện có vẻ cũng ngấm ngầm thừa nhận điều đó.

Nhân vật phản diện đầy “tiềm năng”

Phần ba có thể là thời điểm mà mọi người trở nên hài lòng với Bakugou hoặc loại bỏ cậu hoàn toàn, thật dễ dàng để biết cả hai bên nghĩ như thế nào về vấn đề này. 

Liên minh tội phạm đã tấn công Trại huấn luyện Siêu năng và bắt cóc Bakugou vì họ nhận ra những gì người xem cũng cảm nhận được: một nhân vật phản diện tiềm năng.

Họ muốn chiêu mộ quán quân của Đại hội thể thao về phe mình và phản ứng của Bakugou đối với sự kiện này là một lời cảnh tỉnh khá lớn.

Theo quan điểm của Bakugou, cậu đã bị đánh một lần và bị kiềm chế trong một thời gian dài sau khi cậu ta có thể làm ầm lên, buộc phải nghe lời đề nghị của bọn tội phạm. 

Bakugou được cho biết rằng bản thân cậu là một nhân vật phản diện lý tưởng, sau đó chứng kiến ​​All Might, người hùng của cậu đến giải cứu. 

Khi bức màn về sự cố Kamino khép lại, All Might chính thức nghỉ hưu với tư cách là Anh hùng vĩ đại nhất Nhật Bản. Rõ ràng là Deku và cả thế giới của MHA đều rất buồn, nhưng Bakugou không chỉ buồn mà trong cậu còn là cảm giác tội lỗi.

Khi cả hai chiến đấu vào cuối phần này và nói ra tất cả những lời mà họ đã chôn giấu, lời thú nhận tội lỗi đầy nhiệt huyết của Bakugou vì đã “kết liễu” sự nghiệp của All Might đã thay đổi cách nhìn về nhân vật này. 

Ngay tức khắc, nhiều khán giả có thể hiểu ra được tại sao cậu lại bốc đồng và thường tỏ ra xấu tính một cách điên dại như vậy, không chỉ trong thời gian kể từ khi vụ việc xảy ra mà còn trong suốt bộ Anime.

Một lần nữa, ba phần sau, trong tập nói trên của Phần sáu, bức màn về Bakugou một lần nữa được vén lên thông qua một đoạn hồi tưởng. 

MHA Bakugou Katsuki su phat trien nhan vat 3

Trong khi quan sát Deku luyện tập, Bakugou nói chuyện với All Might và cuối cùng giải thích lý do tại sao cậu lại bắt nạt Deku trong quá khứ. 

Bakugou sợ tính cách mạnh mẽ của Deku khi đối mặt với sự bất an của chính cậu, cậu đã mất một thời gian dài để nhận ra điều đó.

All Might nhận xét rằng những nỗ lực liên tục của Bakugou để giúp Deku huấn luyện và chiến đấu bên cạnh người bạn thân của mình chính là cách tốt nhất để Bakugou có thể sửa đổi, giúp Deku trở nên mạnh mẽ hơn và kiểm soát One For All. 

Phần lớn sự phát triển của Bakugou có thể rất nhạt nhòa cho đến khi những khoảnh khắc tinh tế như thế này xuất hiện. Cậu thực sự không phải là một nhân vật phụ nhỏ bé, nhưng điều đó không có nghĩa là cậu luôn là một nhân vật thú vị.

Các sự kiện được mô tả diễn ra vào những thời điểm quan trọng trong một câu chuyện kể về rất nhiều nhân vật bên cạnh Bakugou. 

Chắc chắn, qua sáu phần, thật dễ dàng để thấy tất cả những khía cạnh tiêu cực của nhân vật Bakugou khi nhìn vào toàn bộ tác phẩm. Tuy nhiên, việc xem đi xem lại sẽ có tác dụng giúp ta nhìn ra khía cạnh tích cực của Bakugou “khác”.

Chúa tể của những sự phiền toái

Katsuki Bakugou hung hăng và phức tạp, che giấu trí tuệ và sự quan tâm của mình đối với người khác đằng sau lớp vỏ thô ráp bên ngoài. 

Cậu ấy gặp phải nhiều vấn đề và một số người có thể cười nhạo tính cách gai góc của anh chàng này, hài lòng khi biết rằng có một số ý nghĩa sâu xa hơn đằng sau lớp vỏ bọc khó ưa, nhưng thật dễ dàng để thấy cậu là một gã phiền toái.

Mặc dù nhận ra những sai sót của bản thân và nỗ lực để chuộc lỗi, nhưng phần lớn hành trình chuộc lỗi này là nội tâm và tập trung nhiều vào quá khứ hơn là hiện tại. 

Bakugou có thể đang giúp Deku huấn luyện, để cậu có thể bù đắp cho hành vi bắt nạt của mình trong quá khứ, nhưng cậu vẫn có thái độ khá nghiêm khắc 24/7 và sự hài hước của tác phẩm chỉ có thể loại bỏ điều đó rất nhiều lần.

Những người gièm pha tính cách của Bakugou có cảm giác rằng cậu ấy chưa trải qua đủ sự thay đổi, ngay cả với sự cố Kamino và cách tiếp cận mới của cậu đối với chủ nghĩa Anh hùng kể từ đó. 

Bakugou vẫn tỏ ra xấu tính và có thể thể hiện thái độ hoàn toàn không phù hợp với một Anh hùng, dường như không ai bận tâm vì đó là tính cách đặc trưng của cậu, bản chất cậu vẫn là một người tử tế và tốt bụng.

Đôi khi cậu cảm thấy như mình được viết để trở thành người biện hộ cho những người hay bắt nạt, giống như một người có thái độ độc hại nhưng cuối cùng lại có năng lực nên không ai yêu cầu họ thay đổi. 

Trái ngược với mọi phẩm chất mà người ta thường gán cho một kẻ bắt nạt, Bakugou là một học sinh xuất sắc, không chỉ về thể chất mà cả về mặt học thuật.

MHA Bakugou Katsuki su phat trien nhan vat 4

Ngay cả khi Bakugou bị trượt cuộc thi cấp giấy phép tạm thời vì sử dụng lời lẽ thô tục, bài viết vẫn đề cập đến kỹ năng đánh giá mối đe dọa của cậu đặc biệt như thế nào. 

Vì vậy, rõ ràng Bakugou có những kỹ năng phù hợp và sự tập trung tinh thần nhưng vẫn tiếp tục là một kẻ tồi tệ. Có lẽ đây có thể không phải là một vấn đề dai dẳng nếu không phải vì cách Bakugou được thực hiện.

Nobuhiko Okamoto và Clifford Chapin đều là những diễn viên lồng tiếng tuyệt vời đã định nghĩa Bakugou theo những cách tương tự và thật không may, hướng cụ thể đó có thể là một phần của vấn đề. 

Cậu luôn ở trạng thái 100%, bảo kẻ thù của mình chết đi một cách thẳng thừng, xúc phạm mọi người và không bao giờ dành một giây nào để chỉ ớn lạnh.

Bakugou có những đặc điểm thú vị và trái ngược với hình tượng của một người hùng lý tưởng, nhưng điều đó không có nghĩa là cậu ấy dễ dàng được yêu mến bởi khán giả qua suốt sáu phần phim. 

Cậu đã thay đổi rất nhiều kể từ khi bắt đầu và có thể sẽ thay đổi nhiều hơn nữa trước khi tác phẩm kết thúc. 

Bạn đã đọc xong bài viết Bakugou Katsuki: Sự phát triển nhân vật có thật sự kém nổi bật và chậm trễ?, hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button