Tổng Hợp

100+ Câu hỏi, câu đố hại não nhất kèm đáp án

 Những câu hỏi hack não, hại não sẽ giúp bạn làm chủ các cuộc chơi đố vui có thưởng với những người bạn của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, những câu hỏi hại não còn khiến cho người trả lời có những suy nghĩ “đen tối”.

50 Câu hỏi hại não nhất mọi thời đại

1. Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?
Đáp án: 9 người

2. Đầu tròn mình nhỏ thon thon
Nắm đầu vặn cổ hai hàng lệ rơi là cái gì?
Đáp án: Cái vòi nước

3. Làm thế nào cậu bé đá quả bóng 3 mét và sau đó quả bóng trở lại với cậu bé?
Đáp án: Cậu bé đá quả bóng lên trời

4. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?
Đáp án: Nước

5. Trên lông, dưới lông. Tối lồng làm một. Hỏi là gì?
Đáp án: Đôi mắt

tren long duoi long toi long lam mot hoi la gi 011511323

6. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?
Đáp án: 4

7. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
Đáp án: Than

8. Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: ”Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
Đáp án: 1 chữ C

9. Cái gì không ai đào mà sâu?
Đáp án: Biển

10. Cái gì mà bạn có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ bạn sẽ không có nó?
Đáp án: Bí mật

cai gi ma ban co khi ban chia se voi toi nhung khi ban chia FBVvU 011534407

11. Bàn gì mà lại bước gần bước xa?
Đáp án: Bàn chân

12. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?
Đáp án: Doremon

13. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?
Đáp án: Cùi chỏ tay phải

14. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?
Đáp án: Bóng con voi

15. Trong một nhà tù có hai cửa ra, một cửa sẽ dẫn ra ngoài và một cửa sẽ dẫn đến chuồng nuôi cọp. Ở mỗi cửa có một người lính gác, trong đó có một người chuyên nói dối và một người luôn nói thật. Họ không ngăn cản người tù đi ra hai cửa đó và khi người tù đã ra một cửa thì không được phép quay lại. Họ chỉ trả lời đúng một câu hỏi khi người tù yêu cầu. Tù nhân không biết ai là người nói thật và ai là người nói dối. Vậy tù nhân muốn biết đường ra ngoài thì phải hỏi một trong hai người cai ngục câu gì (1 câu)?
Đáp án: Vì một người cai ngục luôn nói thật và người kia luôn nói dối nên khi người tù hỏi qua lần lượt hai người cai ngục đường ra thì sẽ được câu trả lời luôn sai. Vâỵ câu hỏi là: Xin ngài hãy hỏi ông kia đâu là lối ra ngoài và hãy nói cho tôi biết câu trả lời của ông ấy là gì? Người tù sẽ luôn nhận được câu trả lời sai và đi theo hướng ngược với câu trả lời.

tu nhan khong biet ai la nguoi noi that va ai la nguoi noi d oUEDJ 012017380

16. Bằng cái hạt cây
Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân?
Đáp án: Đèn dầu

17. Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào chạy về đích trước?
Đáp án: Con cua xanh bởi vì con cua đỏ đã bị luộc chín

18. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
Đáp án: “Rằm” là 15 > chết 15 con

19. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?
Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn

20. Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?
Đáp án: Chuột Mickey

do ban chuot nao di bang 2 chan 012045329

21. Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?
Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu. Vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi

22. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?
Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) x 5 giây = 495 giây

23. Một con ốc sên phải leo lên đỉnh của cái cột cao 10m. Mỗi ngày nó leo được 4m và mỗi đêm nó bị tuột xuống 3m. Vậy khi nào con ốc sên kia leo lên đến đỉnh nếu nó bắt đầu vào sáng thứ 2?
Đáp án: 6 ngày đầu ốc sên sẽ leo được 6m, vậy thì đến chiều ngày chủ nhật ốc sên sẽ leo được đến đỉnh

24. Người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?
Đáp án: Cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá

25. Có 3 đồng xu trong đó có 1 đồng giả và nó nhẹ hơn đồng thật đồng thật ? Làm thế nào bạn tìm được đồng xu giả với 1 lần cân ?
Đáp án: Đặt một đồng xu lên mỗi đĩa cân. Nếu đĩa cân thăng bằng thì đồng xu còn lại là giả. Ngược lại, nếu đĩa cân nào nhẹ hơn thì đồng xu giả đang nằm trên đĩa cân ấy

co 3 dong xu trong do co 1 dong gia va no nhe hon dong that zufFy 012126317

26. Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?
Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại

27. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết vì đói rồi

28. Có 2 USD (tiền giấy loại 1 USD) trong cả 2 chiếc ví. Nhưng có một chiếc ví có số tiền gấp đôi chiếc ví còn lại. Làm sao điều này có thể xảy ra ?
Đáp án: Mỗi ví có 1 USD và chiếc ví này nằm trong chiếc ví kia.

29. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?
Đáp án: 4 con vịt

30. Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?
Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2

con ma xanh dap 1 phat chet con ma do dap 2 phat thi chet 012149294

31. Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết.Tại sao (không ai cứu hết)?
Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm

32. Bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra?
Đáp án: Bàn cờ

33. Xã đông nhất là xã nào?
Đáp án: Xã hội

34. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?
Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai

35. Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy?
Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50

co 1 anh chang lam viec trong 1 toa nha 50 tang nhung anh ta B7MLn 012317469

36. Lịch nào dài nhất?
Đáp án: Lịch sử

37. Quần rộng nhất là quần gì?
Đáp án: Quần đảo

38. Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?
Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24)

39. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?
Đáp án: Chỉ xuống đất

dau trau thi huong ve huong mat troi moc no quay trai 2 vong qeFl9 012547380

40. Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
Đáp án: Trái banh

41. 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
Đáp án: Mẹ

42. Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?
Đáp án: Everest

43. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?
Đáp án: Dùng ống hút

44. Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?
Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt)

loai nuoc giai khat nao chua sat va

45. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn

46. Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?
Đáp án: Bàn chải đánh răng

47. Làm sao để cái cân tự cân chính nó?
Đáp án: Lật ngược cái cân lại

48. Chứng minh: con gái = con dê.
Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê

49. Nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ; có nhà ở nhưng không có người; có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa?
Đáp án: Bản đồ

50 Câu hỏi hack não, hóc búa cực hay

1. Cầu gì biết chạy?
Đáp án: Cầu thủ

2. Có 2 con mèo Vàng và con mèo Đen , con mèo Vàng bỏ con mèo Đen đi với con mèo Nâu, 13 năm sau con mèo Vàng về với con mèo Đen hỏi nó nói gì trước tiên?
Đáp án: Kêu meo meo

3. Bức tranh nàng Monalisa, người đẹp này không có gì?
Đáp án: Chân mày

4. Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng
Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực

5. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?
Đáp án: Cái bóng

nang ba nam ta chua he bo ban 012740884

6. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?
Đáp án: Dùng ống hút

7. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?
Đáp án: Quan tài

8. Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?
Đáp án: Chơi cờ vua

9. Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?
Đáp án: Cái lưỡi

10. Càng chơi càng ra nuớc
Đáp án: Chơi cờ

cang choi cang ra nuoc 012758886

11. Con gì đập thì sống, không đập thì chết?
Đáp án: Con tim

12. Con gà có trước hay quả trứng có trước?
Đáp án: Con gà (khoa học chứng minh)

13. Thân em vừa trắng vừa mềm
Lúc cần anh lại úp tay anh vào
Anh còn miết xuống miết lên
Làm em chảy nhớt tèm lem ra ngoài
Đáp án: Cục xà bông

14. Một lỗ mọc hai bờ đá, Chính giữa có cái lá hồng đơn
Đáp án: Cái miệng, răng, lưỡi

15. Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?
Đáp án: Que kem

cai gi dai nhu trai chuoi cam 1 luc thi no chay nuoc ra 012928622

16. Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?
Đáp án: Tàu điện làm gì có khói

17. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?
Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay

18. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim
Đáp án: Chịu khó để chim bay đi nhé

19. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo
Đáp án: Con của con mèo

20. Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?
Đáp án: Con hổ không ăn cỏ

co 1 bui co cach goc cay 31m do ban lam sao con ho an duoc b GQVqR 012947531

21. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?
Đáp án: 12 tháng

22. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?
Đáp án: Người em út tên Nam

23. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?
Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

24. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì. Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?
Đáp án: Thứ nhì

25. Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?
Đáp án: Cuối cùng

cung trong mot cuoc dua ban vua chay qua nguoi cuoi cung vay pe9qp 013219360

26. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?
Đáp án: 2 quả

27. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?
Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào,…

28. Thân em mũm mĩm, lại tròn tròn
Lúc cứng chành bành, lúc tí hon to bé hãy tuỳ tay thiếu nữ
Nặn cho ra được cái đầu son
Là cái gì?
Đáp án: Cây son môi

29. Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào
Đút vào nó sướng làm sao
Rập lên, rập xuống nó trào nước ra
Đó là hành động gì?
Đáp án: Ăn mía

30. Cho dãy số sau: 16, 06, 68, 88, ?, 98.
Hãy tìm số thích hợp thay cho dấu “?”.
Đáp án: Số cần điền là 78. Khi đọc ngược, các con số sẽ là 86, 87, 88, 89, 90, 91.

31. Phát minh cổ xưa cho phép chúng ta nhìn xuyên qua tường là gì?
Đáp án: Cửa sổ

phat minh co xua cho phep chung ta nhin xuyen qua tuong la g 4I4Y3 013504952

32. Tôi ở trong góc nhưng đi du lịch khắp thế giới. Tôi là ai?
Đáp án: Con tem

33. Áp lực là cách duy nhất khiến tôi làm việc và khiến bản thân tôi tổn thương. Tôi là ai?
Đáp án: Viên kim cương

34. Hai người đang chơi cờ vua. Cả hai đều thắng. Làm thế nào chuyện đó có thể xảy ra?
Đáp án: Hai người chơi hai trò chơi khác nhau với người chơi khác nhau.

35. Bạn có 10 ngón tay trên các bàn tay. Có bao nhiêu ngón tay trên mười bàn tay?
Đáp án: 50 ngón tay.

36. 12 quả táo treo cao, 12 người đàn ông đi qua. Mỗi người lấy một quả táo và để lại 11 quả treo ở đó. Làm sao có thể?
Đáp án: Có 3 khả năng: Người bố 60 tuổi và người con trai 6 tuổi; người bố 51 tuổi và người con 15 tuổi, người bố 42 tuổi và người con 24 tuổi.

37.  Một rổ đựng 5 quả táo. Bạn hãy chia số táo cho 5 đứa trẻ để mỗi trẻ có một quả táo và vẫn còn một quả táo ở trong giỏ.
Đáp án: Bốn đứa trẻ lấy một quả táo và đứa trẻ thứ năm lấy cái rổ có một quả táo bên trong.

38. Cái gì nhảy lên và xuống nhưng không bao giờ di chuyển?
Đáp án: Thủy ngân trong nhiệt kế.

40. Làm thế nào mà một người đàn ông có thể đi 10 ngày trong khi đang ngủ?
Đáp án: Anh ta chỉ ngủ ban đêm.

lam the nao ma mot nguoi dan ong co the di 10 ngay trong khi Pna7e 013521218

41. Một người thợ may có 1 tấm vải dài 10 mét vải. Mỗi ngày anh ta cắt một mảnh dài 2 mét. Vậy sau bao nhiêu ngày thì anh ta sẽ cắt hết số vải đó?
Đáp án: Chỉ cần 4 ngày anh ta đã cắt hết 10 mét vải thành 5 mảnh vải rồi.

42. Con gì ăn lửa với nước than?
Đáp án: Đó là con tàu.

43. Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
Đáp án: Đó là đang câu cá.

44. Có 1 bà không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?
Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

45. Cái gì trong trắng ngoài xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
Đáp án: Bánh chưng.

46. Sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra đầu tiên?
Đáp án: Con người

47. Câu đố mẹo có đáp án: Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?
Đáp án: Con hổ không ăn cỏ

48. Bạn thử chứng minh”Ba n = Bốn với mọi n” thử xem nào?
Đáp án: Ba + n = Bố + n

49. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?
Đáp án: Thứ nhì

50. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai?
Đáp án: Ông Thọ

nguoi dan ong duy nhat tren the gioi cosua la ai 013539578

51. Có 1 cô gái người ta thường gọi là tam giác , hỏi cô gái đó tên gì?
Đáp án: Thanh Kiều

52.  Có 1 người muốn làm quen với 1 cô gái, liền chạy lại hỏi tên, cô gái nói: – Anh hãy đếm xem trong giỏ có bao nhiêu cây bắp thì khắc biết tên tôi. Người có đếm được 12 cây bắp, hỏi cô gái đó tên gì?
Đáp án:  Tố Nga.

53. Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
Đáp án: Bàn chân.

54. Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?
Đáp án: Gà con và gà mái.

55. Cắm vào run rất toàn thân, rút ra nước chảy từ chân xuống sàng, hỏi chàng công tử giàu sang, cắm vào xin chớ vội vàng rút ra. Đố bạn là cái gì nhé.
Đáp án: Cái tủ lạnh

cam vao run rat toan than rut ra nuoc chay tu chan xuong san MMF2o 013638907

56. Nâng em lên
Đặt em xuống
Dạng chân ra
Tha hồ mà bóp
Đáp án: Vác súng và đặt súng để bắn

57. Bây giờ sống cũng bằng không
Thôi rồi cái kiếp làm chồng, làm cha.
Cho dù có sống tới già,
Cho dù béo tốt cũng là công toi.
Bây giờ pháo đã tịt ngòi,
Gia tài còn lại.. một vòi nước trong.
Đáp án: Gà sống thiến

58. Ôm em thật chắc vào lòng
Anh lần, anh gãi, em la long trời.
Đáp án: Cây đàn ghi ta.

59. Anh dắt em ra sau hè
Vừa đẩy vừa đè nước chảy re re
Đáp án: Mài dao

60. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
Đáp án: Đó là mặt trăng!

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top những câu hỏi hại não, hack não, khó nhằn nhất mọi thời đại. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Bạn thấy bài viết 100+ Câu hỏi, câu đố hại não nhất kèm đáp án có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 100+ Câu hỏi, câu đố hại não nhất kèm đáp án bên dưới để irdet.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Viện Nghiên Cứu Và Phát Triển Công Nghệ Giáo Dục

Chuyên mục: Kiến thức chung
#Câu #hỏi #câu #đố #hại #não #nhất #kèm #đáp #án

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button