Tổng Hợp

10 mẹo cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh

Ko có trục đường tắt để phát âm tuyệt vời, nhưng 10 mẹo này sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả, cải thiện kỹ năng nhanh chóng và tiến gần hơn tới mục tiêu phát âm tiếng Anh tuyệt vời.

Phát âm đúng là một phần rất quan trọng lúc học bất kỳ tiếng nói nào, và đặc trưng là lúc học tiếng Anh. Cách phát âm có thể tác động tới việc mọi người có hiểu những gì bạn đang nói và để lại ấn tượng trước tiên của họ về bạn hay ko. Cái khó nhất của phát âm ko chỉ là yêu cầu về kiến ​​thức, nhưng mà còn là kỹ năng thiết yếu nhưng mà bạn cần rèn luyện thường xuyên.

Với bài viết 10 mẹo giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm hiệu quả hơn, hãy cùng khám phá những mẹo này là gì nhé!

  1. Lắng tai chính mình

Chúng ta thường khó nhìn thấy lỗi phát âm trong từ ngữ của mình bởi vì bạn đang tập trung vào giao tiếp hơn là âm thanh bạn tạo ra. Và nếu bạn ko thể nghe được những lỗi phát âm của mình, thì rất khó để sửa chúng. Do đó, hãy thử ghi lại những gì bạn vừa nói bằng smartphone hoặc PC và ghi lại những điểm cụ thể nhưng mà bạn cần cải thiện.

Lắng tai bản thân để hoàn thiện khả năng phát âm của bạn

  1. Hãy nói chậm rãi!

Nhiều người học tiếng Anh nghĩ rằng nói trôi chảy có tức là họ cần phải nói nhanh. Điều này là ko đúng. Nói quá nhanh là một trong những thói quen xấu khiến người nói tỏ ra căng thẳng và thiếu quyết đoán. Nói chậm sẽ giúp bạn có thời kì để thở và suy nghĩ về những gì bạn muốn nói tiếp theo. Nó giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và tập trung hơn vào việc làm cho tiếng Anh của bạn tự nhiên nhất có thể.

12 20191109001518

Nói chậm để giúp bạn kiểm soát nhịp thở và suy nghĩ rõ ràng hơn

  1. Tưởng tượng trước cách phát âm

Nhắm mắt nhắm mũi lại và nghĩ xem bạn sẽ tạo ra âm thanh đó như thế nào trước lúc nói. Tưởng tượng vị trí của mồm và nét mặt của bạn. Xem xét môi và lưỡi của bạn, hãy nghĩ về hình dạng bạn cần tạo ra bên trong mồm nếu bạn muốn âm thanh phát ra xác thực.

13 20191109001625

Suy nghĩ trước về cách âm thanh đó phát ra sẽ giúp bạn tìm ra cách đọc âm thanh xác thực

  1. Tập thể dục như một môn thể thao!

Phát âm cũng được coi là một kỹ năng thể chất. Bạn có thể luyện mồm để cử động linh hoạt hơn bằng cách sử dụng các cơ của mồm. Tập trung vào việc luyện tập những âm nhưng mà bạn cảm thấy khó phát âm nhất mỗi ngày. Ví dụ, âm ‘th’ được phát âm là / θ /, bạn phải đặt lưỡi giữa các khe hở của răng trên và dưới (ko cắn răng) và thổi ko khí ra khỏi mồm. Cảm nhận ko khí vận chuyển trên đầu lưỡi qua kẽ răng.

142 20191109001753

Thường xuyên luyện mồm để đọc âm rõ ràng và xác thực

  1. Quan sát bản thân

Một cách hữu ích khác là tập đứng trước gương để quan sát vị trí của lưỡi, môi và hình dạng mồm lúc bạn phát ra âm thanh nào đó. So sánh những gì bạn nhìn thấy trong gương với bất kỳ video nào của người bản ngữ để thấy sự khác lạ.

15 20191109001911

Thực hành trước gương là một cách tuyệt vời để quan sát toàn thể cách phát âm của bạn

  1. Bắt chước người bản ngữ

Ko có cách nào tốt hơn là nghe trực tiếp cách phát âm của người bản ngữ. Vì vậy, hãy luyện nghe qua các chương trình radio bằng tiếng Anh và xem TV, phim bằng tiếng Anh. Bắt chước những gì bạn nghe – ngay cả lúc bạn ko chắc mình hiểu họ đang nói gì.

16 20191109002034

Nghe và bắt chước người bản ngữ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của mình

  1. Tự luyện tiếng Anh

Các vấn đề về phát âm vẫn tồn tại vì chúng ta sợ mắc lỗi. Tạo một cuộc hội thoại giả thiết trong đầu bạn về một tình huống nhất mực, chẳng hạn như gặp người nào đó lần trước tiên, đặt bàn trước tại một nhà hàng, hỏi đường và sau đó tự mình thực hiện cuộc trò chuyện. đây. Đừng ngại nói chuyện với chính mình!

17 20191109002121

Thực hành cải thiện khả năng phát âm của bạn mỗi ngày

  1. Tìm bạn đồng hành

Nhận phản hồi từ người khác sau lúc nghe bạn nói là rất quan trọng. Hãy tìm cho mình một người bạn có cùng thị hiếu cải thiện tiếng Anh, cùng thảo luận những điểm cần xem xét lúc nghe phát âm của nhau, cùng nhau tiến bộ mỗi ngày.

18 20191109002224

Người bạn đường giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu

  1. Chú ý tới ngữ điệu và trọng âm

Phát âm tốt ko chỉ là nói tốt các âm riêng lẻ, nhưng mà chúng ta cần hiểu cả ngữ điệu (sự lên xuống của giọng nói) và trọng âm (một số âm thanh của từ và một số từ trong câu được nhấn thành tiếng). hoặc rõ ràng hơn phần còn lại). Việc sử dụng hai yếu tố này sẽ giúp câu văn trở thành tự nhiên và nhiều năm kinh nghiệm hơn.

19 20191109002307

Chú ý tới cách đọc với trọng âm và giọng điệu

  1. Hát theo bài hát thích thú của bạn

Học phát âm các từ qua lời bài hát tiếng Anh khá phổ quát và giúp bạn thư giãn. Chỉ cần hát theo nhịp độ và ngữ điệu của bài hát, bạn có thể tập trung phát âm từ đó một cách thoải mái. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tùy thuộc vào nhịp độ của bài hát, nó có thể thay đổi âm thanh của từ so với lúc đọc tầm thường. Do đó, bạn có thể hát theo để làm quen với âm thanh trước, sau đó tra tự điển để đọc một cách xác thực nhất.

20 20191109002402

Chọn bài hát thích thú của bạn và tập hát theo!

Nguồn tham khảo: https://englishlive.ef.com/blog/language-lab/10-tips-perfect-english-pronolation/

Nguồn hình ảnh: Internet

Vì sao bạn học từ vựng hoài nhưng mà ko nhớ ???: Bạn có bao giờ cảm thấy như bạn ko thể nhớ từ bạn muốn sử dụng?

Học nhanh các từ đồng nghĩa được sử dụng phổ quát nhất: Học từ đồng tức là cách hiệu quả nhất để mở rộng vốn từ vựng, giúp việc giao tiếp trở thành thuận tiện và dễ dàng nhờ cách sử dụng từ thích hợp, tạo câu văn trôi chảy, rõ ràng và trôi chảy.

Bạn thấy bài viết 10 mẹo cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 10 mẹo cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh bên dưới để irdet.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Viện Nghiên Cứu Và Phát Triển Công Nghệ Giáo Dục

#mẹo #cải #thiện #kỹ #năng #phát #âm #tiếng #Anh

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button