Tổng Hợp

1/5 giờ bằng bao nhiêu phút?

Quy đổi giờ thành phút là một trong những kiến ​​thức môn Toán nhưng các em học trò lớp 5 sẽ được ôn luyện. Vậy làm cách nào để chuyển đổi từ giờ sang phút? 1/5 giờ là bao nhiêu phút??

1 giờ bằng bao nhiêu phút?

+ 1 giờ = 60 phút

+ 1 phút = 60 giây

+ 1 giờ = 3600 giây

Đó là quy luật thời kì nhưng chúng ta cần nắm rõ để vận dụng cho mọi bài toán liên quan tới chuyển đổi giờ, phút, giây từ cơ bản tới tăng lên.

1/5 giờ bằng bao nhiêu phút?

Ta có: 1 giờ có 60 phút

Vậy 1/5 giờ = 1/5 x 60 = 12 (phút)

Trả lời: 1/5 giờ = 12 (phút)

0,5 giờ bằng bao nhiêu phút?

Tương tự, chúng ta có 0,5 giờ = 0,5 x 60 = 30 phút

Khá đơn giản chỉ với một phép tính là chúng ta đã tìm ra kết quả rồi đúng ko

1,5 giờ bằng bao nhiêu phút?

1,5 giờ = 1 giờ + 0,5 giờ

Chúng ta có:

1 giờ = 60 phút

0,5 giờ = 30 phút

Vậy 1,5 giờ = 60 phút + 30 phút = 90 phút

Câu trả lời: 1,5 giờ = 90 phút

Xem xét: đối với các bài toán về số thực ta có thể chuyển số thực thành phân số để tính nếu cảm thấy bài toán phân số dễ hiểu hơn.

Ví dụ: 0,5 giờ, chúng tôi có thể chuyển đổi thành phân số để

Vậy: 0,5 giờ = ½ giờ = ½ x 60 phút = 30 phút.

Bài tập về chuyển đổi giờ thành phút

Bài tập 1: 1 giờ bằng bao nhiêu phút?

A. 30 phút

B. 60 phút

C. 90 phút

D. 100 phút

1 giờ bằng 60 phút (đáp án: B)

Bài tập 2: 4 giờ bằng bao nhiêu phút?

A. 60 phút

B. 120 phút

C. 180 phút

D. 240 phút

4 giờ bằng 240 phút (đáp án: D)

Bài tập 3: 2,5 giờ bằng bao nhiêu phút?

A. 90 phút

B. 120 phút

C. 150 phút

D. 180 phút

2,5 giờ bằng 150 phút (đáp án: C)

Bài tập 4: 3,5 giờ là bao nhiêu phút?

A. 180 phút

B. 210 phút

C. 250 phút

D. 280 phút

3,5 giờ tương đương 210 phút (đáp án: B)

Bài tập 5: 5,5 giờ bằng bao nhiêu phút

A. 300 phút

B. 310 phút

C. 330 phút

D. 550 phút

5,5 giờ tương đương với 330 phút (lựa chọn C)

Tập thể dục 6: 5,2 giờ bằng bao nhiêu phút

A. 312 phút

B. 315 phút

C. 330 phút

D. 350 phút

5,2 giờ tương đương 312 phút (Đáp án A)

Bài tập 7: 5 giờ là bao nhiêu phút?

A. 200 phút

B. 300 phút

C. 350 phút

D. 500 phút

Trả lời: 5 giờ = 300 phút (Đáp án B)

Bài tập 8: 1,6 giờ bằng bao nhiêu phút

A. 72 phút

B. 96 phút

C. 100 phút

D. 120 phút

Đáp số: 1,6 giờ = 96 phút (Đáp án B)

Bài tập 9: 1/6 phút bằng bao nhiêu giây

A. 3 giây

B. 6 giây

C. 10 giây

D. 20 giây

Câu trả lời: 1/6 phút = 10 giây (Đáp án C)

Bài tập 10: 1/6 giờ bằng bao nhiêu phút

A. 6 phút

B. 10 phút

C. 16 phút

D. 20 phút

Câu trả lời: 1/6 giờ = 10 phút (Đáp án B)

Bài tập 11: 300 phút bằng bao nhiêu giờ

A. 3 giờ

B. 4 giờ

C. 5 giờ

D. 6 giờ

Câu trả lời: 300 phút = 5 giờ (Đáp án C)

Bài tập 12: 6/5 giờ bằng bao nhiêu giờ bao nhiêu phút

A. 56 phút

B. 65 phút

C. 70 phút

D. 72 phút

Câu trả lời: 6/5 giờ = 72 phút (Đáp án D)

Bài tập 13: 2/5 giờ bằng bao nhiêu phút

A. 24 phút

B. 25 phút

C. 30 phút

D. 60 phút

Câu trả lời: 2/5 giờ = 24 phút (Đáp án A)

Đây là nội dung của bài viết 1/5 giờ là bao nhiêu phút?? Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của chúng tôi.

Bạn thấy bài viết
1/5 giờ bằng bao nhiêu phút?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về
1/5 giờ bằng bao nhiêu phút?

bên dưới để irdet.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Viện Nghiên Cứu Và Phát Triển Công Nghệ Giáo Dục

#giờ #bằng #bao #nhiêu #phút

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button