Lịch sử phát triển

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ BẮC GIANG

 

-         Địa chỉ: Số 147 Đường Thánh Thiên, P. Lê Lợi, TP. Bắc Giang, Bắc Giang

-         Điện thoại: 0240 3854 542 Fax: 0240 3854 542

-         Email: truongtrungcapyte@bacgiang.gov.vn

 

Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang được thành lập từ năm 1960, tiền thân là Trường Y sĩ Bắc Giang, đến nay Trường đã có bề dày 51 năm xây dựng và phát triển. Trong chiến tranh, Trường đã đào tạo hàng vạn cán bộ trung sơ học cung cấp cho ngành y tế phục vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân và chi viện cho chiến trường miền Nam. Trong mọi thời kỳ, Trường đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín cho tỉnh Bắc Giang, các tỉnh lân cận và đã tạo được niềm tin sâu rộng của các cơ sở y tế, trong mọi tầng lớp nhân dân.

          Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, với những nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao, Nhà trường luôn trú trọng, phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, đa dạng hoá các loại hình đào tạo, mở rộng mã ngành và tăng quy mô đào tạo hàng năm, đẩy mạnh công tác đào tạo theo nhu cầu xã hội, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng với kịp thời với yêu cầu ngày càng cao của các đơn vị sử dụng lao động. Với gần 30% đội ngũ cán bộ giáo viên cơ hữu có trình độ trên đại học, lưu lượng học sinh của trường hàng năm là từ 1200 đến 1400 học sinh, với 4 mã ngành đào tạo là Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ Y học dự phòng, Y sĩ Y học cổ truyền và Hộ sinh. Ngoài ra, Trường còn liên kết với các Trường Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Cao đẳng Dược TW đào tạo các lớp Cử nhân Điều dưỡng hệ vừa làm vừa học, Dược sĩ trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm đa khoa... Bên cạnh đó, Trường còn là cơ sở học tập của các lớp sau đại học như bác sĩ chuyên khoa cấp 1, bác sĩ chuyên khoa cấp 2 do các Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Nguyên đào tạo.

          Hàng năm, trường đều có từ 3 - 5 đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều đề tại đã đạt giải cao trong Hội thi Khoa học sáng tạo kỹ thuật trẻ tỉnh Bắc Giang, giáo viên nhà trường tham dự các hội thi giáo viên dạy giỏi nghề, giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp cấp tỉnh, cấp toàn quốc và đều đạt giải cao. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục hoàn thiện đề án nâng cấp, xây dựng Trường thành Trường cao đẳng Y tế Bắc Giang.

Với những nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao, nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng khích lệ. Nhiều năm liền Chi bộ Đảng được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh; Tổ chức Công đoàn trong sạch vững mạnh xuất sắc; Đoàn thanh niên nhiều năm liên tục có thành tích xuất sắc được Tỉnh đoàn, Thành đoàn tặng giấy khen; Trường được công nhận là Trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, nhiều năm được UBND tỉnh, Bộ Y tế tặng bằng khen; đặc biệt Nhà trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 vào năm 1995.

Phát huy thành tích đã đạt được, trong năm học 2010 - 2011 và những năm tiếp theo, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động và chủ đề năm học do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, mở rộng quy mô đào tạo, đa dạng các hình thức đào tạo đặc biệt chú trọng đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội, xây dựng chuẩn đầu ra cho các ngành đào tạo... với ý nghĩa quan trọng là nhà trường tập trung giáo dục tư tưởng chính trị, nâng cao nhận thức trong tập thể cán bộ giáo viên toàn trường quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, xây dựng trường sớm trở thành Trường cao đẳng y tế Bắc Giang.

                                                                                                       Nguồn: Trường TCYT Bắc Giang