Thư ngỏ

       SỞ Y TẾ BẮC GIANG

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ                   

 

 

THƯ NGỎ

 

Kính gửi: các Quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh!

 

Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang là một Trường công lập được thành lập từ năm 1960, đến nay Trường đó có bề dày hơn 50 năm xây dựng, phát triển và đã trở thành một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín cho Tỉnh Bắc Giang và các Tỉnh lân cận. Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cũng như Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế; cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại; đội ngũ giáo viên có trình độ cao với trên 30% giáo viên có trình độ sau đại học; nhà trường luôn đổi mới và đa dạng hóa các loại hình đào tạo, mở rộng mã ngành và tăng quy mô đào tạo, hàng năm đẩy mạnh công tác đào tạo theo nhu cầu xã hội, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng với kịp thời với yêu cầu ngày càng cao của các đơn vị sử dụng lao động, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh.

Ngày nay, xu thế toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế đang đòi hỏi giáo dục đào tạo phải nhanh chóng đổi mới cách quản lý để đảm bảo và ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo. Chất lượng đào tạo là một yếu tố sống còn của bất kỳ cơ sở giáo dục đào tạo nào. Nó không chỉ là điều kiện cho sự tồn tại mà còn là cơ sở cho việc xác định uy tín, “thương hiệu” của một cơ sở đào tạo, là niềm tin của người sử dụng “sản phẩm” được đào tạo và là động lực của người học. Chính vì lẽ đó, việc quan tâm đến chất lượng đào tạo trở thành một nhu cầu trước mắt và là định hướng lâu dài cho tương lai phát triển của nhà trường.

            Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang ở địa chỉ số 147 Thánh Thiên - Phường Lê Lợi - TP. Bắc Giang - Bắc Giang (Nhà trường chỉ có một cơ sở duy nhất tại địa chỉ trên).  

Các mã ngành nhà trường đang đào tạo là:

1.         Ngành Điều dưỡng đa khoa

2.         Ngành Y sĩ Y học dự phòng

3.         Ngành Y sĩ Y học cổ truyền

4.         Ngành Hộ sinh

5.         Ngành Dân số Y tế

6.         Ngành Y sĩ đa khoa (cho đối tượng đã tốt nghiệp TCCN ngành Điều dưỡng và Hộ sinh với thời gian đào tạo 12 tháng).

Ngoài ra, Trường còn liên kết với các Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Nguyên đào tạo các lớp Dược sĩ trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, cử nhân Điều dưỡng và là cơ sở học tập của các lớp đào tạo sau đại học như bác sĩ CKI, CKII,...

Hàng năm nhà trường thực hiện tuyển sinh chia làm 2 đợt (đợt 1 vào tháng 6; đợt 2 vào tháng 10), với quy mô tuyển sinh là 500 - 600 học sinh/năm; tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp luôn đạt 95 - 97%. Trong những năm gần đây, học sinh tốt nghiệp tại trường được ưu tiên xét tuyển vào ngạch viên chức ngành y tế Tỉnh Bắc Giang (Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang là Trường duy nhất trong Tỉnh Bắc Giang có học sinh tốt nghiệp được phép dự xét tuyển vào ngạch viên chức ngành y tế của Tỉnh Bắc Giang). Ngoài ra, học sinh sau khi tốt nghiệp được học nâng cao trình độ lên cao đẳng, đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

Trong thời gian qua, Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang đã trở thành địa chỉ thích hợp và tin cậy cho những ai có ước mơ, có nhu cầu học tập để trở thành người cán bộ y tế, khoác trên mình áo blue trắng góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Xác định được thế mạnh và trọng trách của nhà trường là một Trường Công lập duy nhất đào tạo nhân lực ngành y tế cho Tỉnh Bắc Giang, trong thời gian tới nhà trường tiếp tục đa dạng hóa các loại hình đào tạo và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cấp Trường thành Trường Cao đẳng Y tế Bắc Giang để đáp ứng được nhu cầu của người học và phát triển kinh tế xã hội Tỉnh Bắc Giang. Vì vậy, Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu và cựu học sinh sinh viên, phụ huynh trong chặng đường phát triển tiếp theo.  

Xin chân thành cám ơn sự quan tâm và những tình cảm của quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh, sinh viên dành cho Nhà trường.

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ với Trường TC Y tế Bắc Giang.            

- Địa chỉ:         số 147 Thánh Thiên - P. Lê Lợi - TP. Bắc Giang - Bắc Giang

- Điện thoại:    02403 854 542 / 02403 820 110

- Email:            Truongtrungcapyte@bacgiang.gov.vn

- Website:        http://tcytbacgiang.edu.vn

Trân trọng kính chào!

 

 

Bắc Giang, ngày 07 tháng 5 năm 2012
HIỆU TRƯ­ỞNG

(Đã ký)

 

 

 

 

Trần Thị Hằng