Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang
Lượt xem: 677 | Print | Email

        Trong đợt dịch bùng phát ở Bắc Giang, Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang được Sở Y tế Giao nhiệm vụ chính là Đảm bảo công tác y tế tại các khu cách ly tập trung FUGIANG VÀ FUJI với hàng nghìn công nhân đang cách ly tại đây. 
        Do số lượng công nhân lớn và khu vực cách ly rộng nên việc quản lý, chăm sóc, thực hiện các công tác y tế và phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh nhân Covid 19 cũng gặp nhiều khó khăn. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác Đảm bảo Y tế tại khu cách ly tập trung, chiều ngày 28/5/2021 đồng chí Trần Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang đã làm việc với đại diện Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn VinGruop) trong việc nghiên cứu ứng dụng "Trí tuệ nhân tạo" trong sàng lọc Covid 19 qua Chẩn đoán hình ảnh. 
        Số liệu thực tế hiện nay cho thấy khoảng 80% người bệnh không có triệu chứng lâm sàng và nhiều trường hợp có tổn thương trên X. Quang hoặc CT – Scanner nhưng chưa có triệu chứng. Vì vậy việc áp dụng trí tuệ nhân tạo nếu thành công sẽ sẽ có nhiều ý nghĩa trong việc sàng lọc bệnh nhân Covid 19 thông qua X.Quang và CT – Scanner. Qua buổi làm việc đại diện 2 đơn vị cũng đã cho thấy được ý nghĩa của việc nghiên cứu cũng như thống nhất được các nội dung triển khai thực hiện sao cho hiệu quả nhất. Mong rằng qua nghiên cứu này sẽ góp phần kiểm soát tốt và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 trong thời gian sớm nhất.


Thực hiện: Ban CNTT

XEM TIẾP
       HOẠT ĐỘNG
       LIÊN KẾT
       THÔNG TIN
       DOWNLOAD
       THỐNG KÊ
Lượt xem: 790422
Đang xem:
Lượt xem: 790422
Đang xem: