Tọa đàm sức khỏe sinh sản
Lượt xem: 10384 | Print | Email

TỌA ĐÀM VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN

 

Hiểu biết về Sức khỏe sinh sản đối với thanh thiếu niên là một trong những nội dung quan trọng, nhất là khi các em vẫn còn ngồi trên ghế Nhà trường. Nhằm nâng cao hiểu biết và thực hành về sức khoẻ sinh sản cho học sinh trường Trung cấp Y tế Bắc Giang. Được sự đồng ý của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường Phòng Công tác học sinh phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức kế hoạch tọa đàm về tuyên truyền Sức khỏe sinh sản cho học sinh nhà trường trong thời gian 3 tháng, bắt đầu từ ngày 06/01/2016 đến hết tháng 03 năm 2016.

Trong quá trình thực hiện, để đánh giá nhận thức của học sinh về Sức khỏe sinh sản trước và sau tọa đàm, Nhà trường đã tổ chức đánh giá bằng phiếu hỏi tới học sinh trước và sau khi tọa đàm. Sau thời gian 3 tháng thực hiện tọa đàm đã thu được kết quả như sau:

 

Nội dung đánh giá

Trước tọa đàm

Sau tọa đàm

Hành vi tình dục an toàn

32% (Không biết)

10% (Không biết)

Hiểu đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản

8% (Hiểu đầy đủ)

18% (Hiểu đầy đủ)

Nhận thức thuyết phục sử dụng bao cao su

31%

64%

Thuyết phục về từ chối quan hệ tình dục

29%

60%

 

            Từ kết quả tọa đàm có thể thấy, đã có sự chuyển biến tích cực và rõ rệt từ hiểu biết cho đến nhận thức về sức khỏe sinh sản của học sinh Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang. Điều đó cho thấy, việc tổ chức tọa đàm đã đem lại những thành công nhất định và đây cũng là tiền đề, để Nhà trường thực hiện các nội dung tọa đàm bổ ích khác cho học sinh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh toạ đàm về kiến thức và thực hành sức khoẻ sinh sản của học sinh Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang: 

Cô Ngô Thị Hường Giáo viên TBM Sản Nhi đang trao đổi cùng học sinh trong buổi toạ đàmCác em học sinh đang thảo luận trong buổi toạ đàmHọc sinh đang thực hành tình huống tự biên trong buổi toạ đàmHọc sinh có câu hỏi cần hỗ trợ của giáo viên trong buổi toạ đàm

Tinvà ảnh: Hồng Thương và Ngọc Nam 

XEM TIẾP
       HOẠT ĐỘNG
       LIÊN KẾT
       THÔNG TIN
       DOWNLOAD
       THỐNG KÊ
Lượt xem: 791820
Đang xem:
Lượt xem: 791820
Đang xem: