Bên trong khu cách ly, điều trị bé trai 14 tháng tuổi nhiễm COVID-19
Lượt xem: 546 | Print | Email

Thông tin ngày 2/12 từ khu cách ly điều trị cho bé trai 14 tháng tuổi (BN 1348) bị lây nhiễm COVID-19 từ BN 1347 (giáo viên tiếng Anh) tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng thành phố cho biết, bé vẫn ăn no, bú kĩ. Trong khi đó, qui trình phòng chống lây nhiễm COVID-19, đảm bảo an toàn cho các bệnh nhi, thân nhân và mọi người ra vào khu vực BV được thực hiện nghiêm ngặt, tối đa.

Sự kiện: Dịch Covid-19

BV Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh từng được đánh giá là đơn vị đứng đầu Thành phố trong phòng - chống dịch COVID-19… Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, theo chỉ đạo của ngành Y tế và Giám đốc BV, toàn bộ các y bác sĩ, nhân viên trong BV thực hiện rà soát, phân luồng bệnh nhi, tiếp nhận khai báo dịch tễ và các bộ phận đều làm việc tích cực hết công suất, cập nhật liên tục danh sách, địa điểm nguy cơ liên tục từ cơ quan chức năng nhằm không bỏ sót các trường hợp nghi vấn tiếp xúc; dưới sự kiểm soát chặt chẽ của phòng Quản lý chất lượng và Ban giám đốc. 

Bên cạnh đó thực hiện phát tờ rơi, tuyên truyền hình ảnh, poster, tờ bướm phòng chống COVID-19 cho thân nhân bệnh nhi và hướng dẫn người dân vào BV thực hiện tuân thủ sát khuẩn tay bằng dung dịch rửa tay tại các lối đi trong BV.

Các nhân viên y tế, nhân viên vệ sinh, bảo vệ, tuân thủ đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Tại các hàng ghế chờ có thực hiện giãn cách chuẩn 2m chống dịch COVID-19.

Bên trong khu cách ly, điều trị bé trai 14 tháng tuổi nhiễm COVID-19 - 1

Các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc cho bệnh nhi 1348 tại khu cách ly BV nhi đồng thành phố 

Bên trong khu cách ly, điều trị bé trai 14 tháng tuổi nhiễm COVID-19 - 2

Bé trai được chăm sóc chu đáo, vẫn ăn no, bú kĩ và được xét nghiệm PCR hàng ngày kiểm tra. 

Tại Khu cách ly của khoa Nhiễm, bên trong phòng áp lực âm, bé trai dương tính với COVID-19 được nằm biệt lập hoàn toàn với khu điều trị, vẫn ăn ngoan, bú giỏi, được chăm sóc và theo dõi sức khoẻ và điều trị chu đáo, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, thân nhân nuôi bệnh và cả nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc. Các mẫu xét nghiệm PCR cho bệnh nhi được thử chạy kiểm tra, cập nhật kết quả gửi Sở Y tế và Trung tâm Phòng chống bệnh tật TP Hồ Chí Minh - HCDC mỗi ngày.

Bên trong khu cách ly, điều trị bé trai 14 tháng tuổi nhiễm COVID-19 - 3

Tuân thủ nghiêm ngặt qui trình phòng chống lây lan COVID-19 trong BV tại khu cách ly nơi đang điều trị cho bệnh nhi

“Vững tâm nhé quý phụ huynh” là thông điệp mà các y bác sĩ tại nơi đây nhắn gửi tới các thân nhân đang chăm sóc bệnh nhi tại BV vào ngày 2/12 dù họ đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ khi phải chăm sóc một bệnh nhi mắc căn bệnh đại dịch của thế giới.

Nguồn: http://cand.com.vn/y-te/Ben-trong-khu-cach-ly-dieu-tri-be-trai-bi-lay-COVID-19-tu-benh-nhan-1347...

XEM TIẾP
       HOẠT ĐỘNG
       LIÊN KẾT
       THÔNG TIN
       DOWNLOAD
       THỐNG KÊ
Lượt xem: 791822
Đang xem:
Lượt xem: 791822
Đang xem: