Bắc Giang tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2011
Lượt xem: 3816 | Print | Email
Ngày 16/9, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện (TNTN) hè 2011 và triển khai kế hoạch tuổi trẻ Bắc Giang chung tay xây dựng nông thôn mới.
 
 

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội” và phương châm “Mỗi thanh niên, mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất một hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội”, Chiến dịch TNTN hè năm 2011 tỉnh Bắc Giang đã được triển khai rộng khắp với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực và đạt được những kết quả tích cực. Toàn tỉnh thành lập được 281 đội TNTN với 6.645 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia. Bên cạnh đó, còn có 40 đội TNTN của 30 Trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, các Câu lạc bộ, Hội sinh viên ngoài tỉnh tham gia hoạt động tình nguyện tại các xã khó khăn của tỉnh.

Trong Chiến dịch TNTN, các cấp bộ Đoàn đã đảm nhận 1.277 công trình, phần việc thanh niên với hơn 18 nghìn ĐVTN tham gia; sửa chữa và xây mới 132 nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 432 triệu đồng; sửa chữa, làm mới 181 km đường giao thông nông thôn; tổ chức 192 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ cho 7.744 ĐVTN; giúp đỡ 109 hộ gia đình thanh niên nghèo phát triển kinh tế; đóng góp 2.250 ngày công dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom 13.762 m3 rác thải, trồng gần 39 nghìn cây xanh; xây dựng và duy trì hoạt động của 90 mô hình Làng xã Xanh - Sạch - Đẹp; giúp đỡ hơn 1.800 chỗ trọ, trong đó có hơn 600 chỗ trọ miễn phí cho trên 766 thí sinh đi thi Đại học, Cao đẳng. Bên cạnh đó, Chiến dịch TNTN hè năm 2011 còn triển khai các hoạt động cụ thể như: tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; tuyên truyền về tác hại của ma túy, HIV/AIDS; tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi; tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; hiến máu nhân đạo… Hoạt động TNTN hè năm 2011 đã được triển khai khá toàn diện, hiệu quả, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong ĐVTN.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Chiến dịch TNTN hè còn một số tồn tại, hạn chế như: Trong triển khai thực hiện, một số cơ sở Đoàn còn lúng túng trong việc lựa chọn nội dung hoạt động; một số đơn vị còn thực hiện các hoạt động mang tính chất hình thức, tỷ lệ thu hút ĐVTN tham gia trong chiến dịch còn thấp; ...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong Chiến dịch TNTN hè năm 2012 như: Tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Chiến dịch TNTN hè, hướng dẫn và tổ chức cho đông đảo ĐVTN tham gia tích cực vào việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở địa phương, đơn vị; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của các loại hình TNTN nhằm nâng cao chất lượng hoạt động TNTN, hướng các hoạt động TNTN đi vào hiệu quả chiều sâu, khắc phục tính hình thức của Chiến dịch TNTN; tiếp nhận lực lượng sinh viên, học sinh các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh về tham gia tình nguyện, đồng thời phối hợp tốt với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân cùng tham gia tình nguyện; tập trung lựa chọn một số nội dung cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị nhằm đáp ứng nhu cầu của ĐVTN và nhân dân; tăng cường tổ chức các hoạt động TNTN theo cụm, TNTN kết nghĩa nhằm tạo ra các hoạt động có quy mô, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các đơn vị; ...

Tại hội nghị, Tỉnh Đoàn thanh niên đã triển khai Kế hoạch “Tuổi trẻ Bắc Giang chung tay xây dựng nông thôn mới” đến các cấp bộ Đoàn. Nhân dịp này, 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch TNTN năm hè 2011 tỉnh Bắc Giang đã được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 40 tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Tỉnh Đoàn Bắc Giang. Bên cạnh đó, Viễn thông Bắc Giang đã tặng 90 suất quà cho các em học sinh tham gia Chương trình “Em tôi đi thi” thi đỗ Đại học, Cao đẳng năm 2011./.


                                                                                                                Theo Bacgiang.gov.vn

XEM TIẾP
       HOẠT ĐỘNG
       LIÊN KẾT
       THÔNG TIN
       DOWNLOAD
       THỐNG KÊ
Lượt xem: 791882
Đang xem:
Lượt xem: 791882
Đang xem: