Hoạt động tình nguyện tại Chùa Dâu - Nội Hoàng - Yên Dũng
Lượt xem: 2576 | Print | Email

Hoạt động tình nguyện tại Chùa Dâu - Nội Hoàng - Yên Dũng

Cuộc đời là mỗi chuyến đi, mỗi lần trao đi là mỗi lần nhận lại, để sau này nhìn lại sẽ mỉm cười không hối hận vì những gì mình đã làm, màu áo mình đang mặc sẽ xanh, xanh mãi.

Tuổi trẻ, có ai chưa một lần hồi tưởng những trải nghiệm của cuộc sống, của mùa thanh xuân nhiệt huyết, của một thời mà ta chưa kịp lớn, chưa kịp hối hả trong những sóng gió lớn lao? Đó là cái thời mà người ta gọi trong nhịp hân hoan của những bước trưởng thành, lên đường cống hiến đầy mạnh mẽ.

Sự cống hiến ấy đến từ những sự nhỏ nhoi, hiện hữu trong tâm thức của mỗi con người. Chúng tôi, những người con của mảnh đất quê hương Bắc Giang luôn khát khao cống hiến sức trẻ cho chính nơi mà mình được sinh ra. Sự hội ngộ tại ngôi trường Trung cấp Y tế Bắc Giang đã hun đúc và gắn bó tình đồng hương ấy. Và giờ đây, chúng tôi - Đội thanh niên tình nguyện Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang lại cùng chung sức thực hiện hoạt động thiện nguyện tại ngôi Chùa Dâu (Nội Hoàng, Yên Dũng) -  Ngôi chùa có trụ trì là một sư thầy giàu lòng nhân ái. Sư thầy hiện đang là mẹ nuôi của 4 trẻ bị bỏ rơi, 1 trẻ khuyết tật và đỡ đầu cho rất nhiều trẻ em, người già cô đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Dũng. Sư thầy còn là một người phát tâm làm từ thiện với nồi cháo nghĩa tình ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang. 


Sư thầy với các “Con” của mình.

Đáp ứng đề nghị của Sư thầy Thích Đàm Lương - Trụ trì Chùa Dâu, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang. Ngày 14 tháng 12 năm 2014, Đội Thanh niên tình nguyện gồm 17 đội viên là giáo viên và học sinh Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang đã thực hiện hoạt động giúp đỡ nhà chùa trong việc xây dựng, trùng tu lại ngọn chùa Dâu và công đức 500.000 đồng, giúp đỡ nhà chùa trong việc chăm sóc trẻ em mồ côi. Với công sức và đóng góp nhỏ nhoi đó, chúng tôi hy vọng có thể góp một phần nhỏ bé cùng nhà chùa thực hiện các hoạt động từ thiện ấm áp tình người.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của đội tình nguyện:


Những đôi chân tình nguyện, dường như bước lên chuyến tàu không bán vé khứ hồi, mải miết chạy, không bờ, không bến. Chỉ biết nơi đó, quê hương mình rộn rã trong những khát khao được cống hiến và sẻ chia.

Và chúng tôi, chiếc xe tình nguyện của Đoàn Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang sẽ tiếp tục lăn bánh trên con đường dài của quê hương để mang những điều tốt đẹp đến gần hơn với cuộc sống. Ngày mai, nắng sẽ lên, và con tim lại rộn ràng thổn thức về một ngày mới bắt đầu cho những trải nghiệm... Để ta nhận ra rằng "Cuộc đời là một điều kỳ diệu”. Một chặng đường mới đã mở ra, và màu xanh mãi thắm trên vai…

Nguyễn Thu - Khổng Minh Tùng

XEM TIẾP
       HOẠT ĐỘNG
       LIÊN KẾT
       THÔNG TIN
       DOWNLOAD
       THỐNG KÊ
Lượt xem: 731256
Đang xem:
Lượt xem: 731256
Đang xem: