Thêm một học sinh Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang hiến máu cứu người bệnh
Lượt xem: 3040 | Print | Email
Thứ năm - 19/06/2014 17:19
Thêm một học sinh Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang hiến máu cứu người bệnh

Thêm một học sinh Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang hiến máu cứu người bệnh

Trong năm 2014, em Nguyễn Thị Hường, lớp K42 A2, Trường trung cấp Y tế Bắc Giang là học sinh thứ 2 của Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang tình nguyện cho máu, cứu sống bệnh nhân trong cơn nguy kịch.
          Ngày 6/6/2014, bệnh nhân Đặng Thị Thùy, 24 tuổi, công nhân tập đoàn Hồng Hải, được  Bệnh viện Đa khoa   Việt Yên  tiếp nhận  và chẩn đoán: chửa ngoài tử cung vỡ, lụt máu ổ bụng.  Bệnh nhân  cần được truyền máu ngay để mổ cấp cứu. Gia đình bệnh nhân  không có ai cùng nhóm máu. Trong lúc nguy cấp, em  Nguyễn Thị Hường,    đang thực tập tại Khoa Sản- Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên đã  tình nguyện hiến  máu mình để  cứu sống bệnh nhân.
          Chiều ngày 19/6/2014,tại Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên,  bà Trần Thị Hằng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang đã  trực tiếp khen thưởng,  tuyên dương nghĩa cử cao đẹp của học sinh Nguyễn Thị Hường.
          Trong nhiều năm trở lại đây,  hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào sôi nổi, thường xuyên của Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang. Bởi hơn ai hết, các học sinh  ngành y đều hiểu ý nghĩa, giá trị của những giọt máu cho đi sẽ cứu được  người bệnh trong cơn nguy kịch. Mỗi năm một đợt, nhà trường tổ chức hiến máu tình nguyện.. Năm 2014, đã có 481 học  sinh đăng ký,  thu được 314 đơn vị máu . Hoạt động này góp phần giáo dục y đức cho các em ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Tác giả bài viết: Bích Hợp - Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.

http://syt.bacgiang.gov.vn/news/Y-te-tinh/Truong-Trung-cap-Y-te-Bac-Giang-tang-giay-khen-cho-sinh-vien-Nguyen-Thi-Huong-Ton-vinh-nghia-cu-cao-dep-hien-mau-cuu-nguoi-396/
XEM TIẾP
       HOẠT ĐỘNG
       LIÊN KẾT
       THÔNG TIN
       DOWNLOAD
       THỐNG KÊ
Lượt xem: 791820
Đang xem:
Lượt xem: 791820
Đang xem: