Được quyền lợi gì khi mua BHYT học sinh, sinh viên, mức đóng năm học mới bao nhi...
Lượt xem: 438 | Print | Email

Hơn 20 triệu học sinh sinh viên chuẩn bị tham gia BHYT cho năm học mới. Nhưng nhiều gia đình chưa có nhiều thông tin về quyền lợi, chính sách được hưởng khi tham gia loại hình bảo hiểm này.

Được quyền lợi gì khi mua BHYT học sinh, sinh viên, mức đóng năm học mới bao nhiêu? - Ảnh 1.

Bà Dương Thị Minh Châu và bà Trần Việt Trang tại buổi tư vấn sáng 22-9 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Chính sách hiện hành quy định bảo hiểm y tế là bắt buộc với học sinh - sinh viên, nhằm bảo đảm cho hơn 20 triệu học sinh sinh viên các cấp học được bảo vệ về sức khỏe ở trường học cũng như ở nhà. Tuy nhiên, chưa có nhiều người biết hiện ngân sách đang hỗ trợ phí bảo hiểm y tế cho học sinh sinh viên cũng như mức giảm nếu gia đình thuộc hộ nghèo, sống ở vùng khó khăn...

Năm học mới vừa bắt đầu, đồng nghĩa với việc hơn 20 triệu học sinh sinh viên chuẩn bị tham gia bảo hiểm y tế cho năm học mới. Để giải đáp băn khoăn của bạn đọc, báo Tuổi Trẻ và Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức buổi tư vấn trực tuyến "Được hưởng quyền lợi như thế nào khi tham gia bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên".

Ngay từ bây giờ, các gia đình muốn tìm hiểu thêm về bảo hiểm y tế cho học sinh sinh viên, trong đó có mức phí bảo hiểm, quyền lợi cho người tham gia, các chính sách hỗ trợ hiện có... có thể gửi câu hỏi cho các khách mời:

- Bà Dương Thị Minh Châu - trưởng Phòng truyền thông và phát triển đối tượng, Bảo hiểm xã hội Hà Nội;

Bà Trần Việt Trang - phó trưởng Phòng quản lý thu, Bảo hiểm xã hội Hà Nội.

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được giải đáp trên tuoitre.vn từ 9-11h sáng 22-9, mời bạn đọc đón xem.

  • https://tuoitre.vn/duoc-quyen-loi-gi-khi-mua-bhyt-hoc-sinh-sinh-vien-muc-dong-nam-hoc-moi-bao-nhieu-20200921155513674.htm
XEM TIẾP
       HOẠT ĐỘNG
       LIÊN KẾT
       THÔNG TIN
       DOWNLOAD
       THỐNG KÊ
Lượt xem: 791820
Đang xem:
Lượt xem: 791820
Đang xem: